IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chúc lớp trưởng một ngày bình yên, êm ấm bên người mà mình yêu. Nhưng nhớ đừng làm gì quá giới hạn của nó Giởn thôi ko biết lớp trưởng nhà ta có em nào chưa nửa ^^ Thay mặt chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, các ban ngành, 84 triệu người VN, 6 tỷ dân trên thế giới, chúc mừng ...Chúc Mừng Sinh Nhật Các Bạn XHHK33 «´¨`•..¤ Nguyễn Thanh Hà 05-05-1990 ¤..•´¨`» Giáp Thanh Phúc 13-05-1988 (¸.•'´(¸.•'´¤Lương Thị Thiếp 29-05-1989 ¤`'•.¸)`'•.¸) Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991 «´¨`•..¤Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991¤..•´¨`» thanh cong
Very Happy CHÀO CÁC BẠN,VÌ LÝ DO RIÊNG THỜI GIAN VỪA QUA VÌ NHIỀU CÔNG VIÊC MINH KO THỂ DÀNH NHIỀU TIME ĐỂ XÂY DỰNG DIÊN ĐÀN ĐC.THỜI GIAN NÀY MONG ĐC GIÚP ĐỞ CỦA CÁC THÀNH VIÊN VỀ MẶT NỘI DUNG ĐỂ XÂY DỰNG DD XÃ HỘI HỌC NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.Twisted Evil
ĐÔI BÓNG XHH MUÔN NĂM CHÚNG TÔI LUÔN CỖ VŨ HẾT MÌNH...TỰ TIN CHIẾN THẮNG.HIHI XÃ HỘI HỌC VÔ ĐỊCH ^^ thanh cong

Share | 
 

 BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P9E

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 187
Reputation : 5
Join date : 20/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P9E   Fri Sep 03, 2010 10:39 am

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT
Câu 1
Trong thời kỳ âm nhạc cổ điển, khi mà các bản giao hưởng đều có 4 chương thì tác phẩm nào lại có 5 chương?
a. “Bản giao hưởng đồng quê”- Beethoven
b. “Bốn mùa”- Vivaldi
c. “Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ”- Mozart
d. “Sông Danube xanh”- Strauss
Đáp án : a. “Bản giao hưởng đồng quê”- Beethoven

Câu 2
Đại hội thể thao Olympic hiện đại lần đầu tiên năm 1886 có mấy môn thể thao dành cho phụ nữ, là những môn nào?
Không có môn nào.

Câu 3
Cứ 4 năm 1 lần ở Ba Lan tổ chức một cuộc thi biểu diễn đàn piano quốc tế mang tên gì? Năm 1980 ai là người Châu Á đầu tiên đạt giải cao nhất?
Cuộc thi mang tên Chopin. Người đạt giải: Đặng Thái Sơn

Câu 4
Đây là bài hát nào?
a. Là bài hát Việt Nam được dich ra 36 thứ tiếng
b. Là một sáng tác của nhạc sỹ Trương Quốc Khánh, trong phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe"
Tự nguyện

Câu 5
Bài hát “Tình ca”- Hoàng Việt nói đến mùa nào trong năm:
a. Mùa xuân
b. Mùa hạ
c. Mùa thu
d. Mùa đông
đáp án là A

Câu 6
Năm 1928, nhân vật hoạt hình nào lần đầu tiên xuất hiện
a. Thủy thủ Popeye
b. Vịt Donald
c. Chuột Mickey
d. Tom & Jerry
đáp án là C

Câu 7
World Cup lần đầu tiên có bao nhiêu đội tham dự? Được tổ chức ở đâu?
Có 13 đội tham dự, tại Uruguay
Câu 8
Bộ phim truyện nhựa màu phản ánh tinh thần chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ có tên là gì?
Hoa Ban Đỏ

Câu 9
Đây là điệu hát nào ?
a. Là điệu hát theo thể lục bát, nhịp điệu nhẹ nhàng, tự do, đơn giản.
b. Yếu tố chính là ngân nga giọng điệu.
c. Nó đi vào thành ngữ để chỉ sự êm ái
Hát ru

Câu 10
Đội bóng Juventus được mênh danh là gì
Bà đầm già thành Turin

Câu 11
Đàn độc huyền là tên gọi khác của loại đàn nào?
Đàn bầu

Câu 12
9 ngọn núi của nền âm nhạc thế giới là 9 bản giao hưởng của ai?
a. Beethoven
b. Mozart
c. Tchaicovsky
d. Vivaldi
Đáp án: a. Beethoven

Câu 13
Ai là tác giả của họa phẩm 'Hoa hướng dương'? Có tất cả mấy bức tranh?
Vincent Willem Van Gogh. 4 bức

Câu 14
Bán kính vòng tròn trung tâm sân bóng đá chính thức là bao nhiêu?
9m15

Câu 15
Đội bóng nào của Ý đoạt được cả 3 Cup Châu Âu?
Juventus

Câu 16
Đây là cái gì?
a. Sử dụng một bộ trống gồm 17 chiếc, tay đánh 12 chiếc, 3 chiếc bằng đầu, 2 chiếc bằng chân.
b. Người đánh trống được xem như là “võ thuật như thần”.
Võ nhạc Tây Sơn

Câu 17
Phim Cách mạng Việt Nam đầu tiên là phim gì?
Chung một dòng sông
Câu 18
Có mấy đội bóng của Pháp đã giành được Cup Châu Âu? Đó là những đội nào?
Có 2 đội bóng: Olympique de Marseille (C1, 1993) và Paris St Germain (C2)

Câu 19
Đây là vở kịch nào?
a. Được dựng năm 1933 ở Trung Quốc
b. Vở kịch nói về sự tan rã của một gia đình phong kiến TQ trước trào lưu dân chủ.
c. Là vở kịch được dựng lại nhiều lần nhất ở Việt Nam
Lôi Vũ - Tào Ngu

Câu 20
Cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất tại các vòng chung kêt World Cup? Bao nhiêu bàn?
Ronaldo ( Brazil)- 15 bàn

Câu 21
Ban nhạc ABBA gồm bao nhiêu thành viên, của nước nào?
4 thành viên, Thụy Điển

Câu 22
Bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử World Cup do cầu thủ nào ghi?
Hanka Sukur (WC2002)
Câu 23
Madonna đoạt giải quả cầu vàng trong phim:
a.Stept away
b.A league of their own
c.Evita
d.Danerous game
Không có

Câu 24
Môn võ nào được gọi là Hiệp khí đạo?
a. Judo
b. Pencat silat
c. Karatedo
d. Aikido
Đáp án D
Câu 25
Đây là ca khúc nào?
a. Tên ca khúc cũng là tên phim
b. Nó gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Cẩm Vân
Bài ca không quên

Câu 26
Quốc gia nào giành nhiều huy chương vàng thứ 3 Olympic Athens 2004?
Nga
Câu 27
Đội tuyển bóng đá nước nào vô địch Euro năm 1976?
a. Đức
b. Italy
c. Pháp
d. Không đội nào trong 3 đội trên
Đáp án: D
Câu 28
Đây là môn võ nào?
a. Môn võ này bắt nguồn từ Nhật Bản.
b. Môn võ này chủ yếu dùng tay khi đối kháng.
Karatedo

Câu 29
Đây là diễn viên nào?
a. Là người phụ nữ Trung Quốc được tạp chí People bình chọn là 1 trong 50 người đẹp nhất thế giới.
Chương Tử Di

Câu 30
Cầu thủ duy nhất ghi được 2 hattrick ở 2 VCK World Cup?
Batistuta

Câu 31
Anh là ai?
a. Anh vừa là ca sĩ, vừa là diễn viên nổi tiếng của Hong Kong.
b. Anh được phong danh hiệu "vua múa châu Á".
c. Vừa qua, anh đã tham gia giới thiệu album I love you boy'z tại đài phát thanh 903
Quách Phú Thành

Câu 32
Bức hoạ nổi tiếng "Hoa Diên vĩ" (Iris) là của danh hoạ nào?
Vincent Van Gogh

Câu 33
Đây là bộ phim gì?
a. Đã đoạt giải Cánh diều vàng 2003.
b. Được chuyển thể từ truyện ngắn "Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành" của cố nhà văn Nguyễn Minh Châu.
Người đàn bà mộng du

Câu 34
Đây là nhóm nhạc nào?
a. Thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm nhạc Boyzone đã từng đỡ đầu cho boyband này.
b. Các ca khúc của nhóm cũng từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng, được xem là một hiện tượng của dòng nhạc trẻ Thế giới.
Westlife

Câu 35
Bài hát chính trong phim hoạt hình Mulan do ai trình bày?
Christina Anguilera

Câu 36
Phần 1 và 2 của bộ phim Harry Potter do ai đạo diễn?
James Cameron

Câu 37
Bài hát Always Somewhere rất nổi tiếng là của ban nhạc nào?
Scorpions

Câu 38
Bản giao hưởng đầu tiên của Việt Nam? Tác giả?
“Quê Hương” của Hoàng Việt
Câu 39
The Rock (diễn viên nổi tiếng trong Xác ướp Ai Cập và Vua Bọ cạp) từng xuất thân là:
a. Cầu thủ
b. Bồi bàn
c. Võ sĩ đô vật
d. Tất cả đều sai
Đáp án: C

Câu 40
Nhóm nhạc nào mà các thành viên không phải là anh chị em ruột?
a. Hanson
b. Human Nature
c. The Moffats
d. The Corrs
Đáp án: B

Câu 41
Ca sĩ nào chuyên chơi dòng nhạc Country?
a. Britney Spears
b. Faith Hill
c. Tina Turner
d. Pink
Đáp án: B

Câu 42
Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2004?
Ronaldinho

Câu 43
Bộ phim hoạt hình nào có nhân vật chính là một chàng phóng viên nhỏ tuổi khám phá nhiều vụ án cùng với chú chó nhỏ của mình?
Tin Tin

Câu 44
Joseph Haydn, tác giả của 104 bản giao hưởng, cha đẻ của giao hưởng cổ điển quy định một bản giao hưởng gồm bao nhiêu chương?
a. 3 chương
b. 4 chương
c. 5 chương
d. Đáp án khác.
Đáp án: B

Câu 45
Trong bóng chày, đội nào được chơi trước?
a. Đội thắng khi phân định bằng đồng xu.
b. Quyết định của trọng tài.
c. Đội chủ nhà chơi trứơc.
d. Đội khách chơi trước.
Đáp án: D

Câu 46
Đây là cái gì?
a. Nó là một nhạc khí bằng tre, gỗ.
b. Ruột bằng tre rỗng để đếm nhịp báo hiệu hoặc phát lệnh

Câu 47
Đây là nhóm nhạc nào?
a. Gồm có 4 thành viên, 2 giọng ca chính là nữ, 2 thành viên nam là người sáng tác và cùng biểu diễn.
ABBA
Câu 48
Đàn Talư là của dân tộc nào?
Vân Kiều.
Câu 49
Ai là người giành được chức vô địch thế giới trên cả cương vị huấn luyện viên và cầu thủ?
Hoàng đế Franz Beckenbauer.

Câu 50
Đây là loại hình nghệ thuật nào?
a. Đây là loại dân ca phổ biến nhất ở Bắc Bộ và Trung Bộ
b. Là thể tự sự, thường có 4 chữ
c. Trước đây thường dân ở cửa đình, trẻ con hát, nhất là khi nhân dân cho là có chuyện xấu.
Hát vè

Câu 51
Đội tuyển bóng đá nào vào nhiều trận chung kết World Cup nhất? Bao nhiêu lần?
Đức, Brazil (cùng 7 lần)

Câu 52
Giải thưởng điện ảnh và truyền hình BAFTA là của nước nào?
a. Hoa Kỳ
b. Ấn Độ
c. Anh
d. Ý
Đáp án: C

Câu 53
Bộ phim đầu tiên mà lời thoại trong phim có thể nghe được là bộ phim nào? Phim này sản xuất năm 1927.
a. Ca sĩ nhạc Jazz
b. Steam Boat
c. Bạch Tuyết và 7 chú lùn
d. Mickey Mouse
Đáp án: A

Câu 54
Bà là ai?
a. Là Nghệ sỹ Việt Nam được ghi danh trong cuốn từ điển Larouse nghệ thuật thế kỷ XX.
Phùng Thị Điềm hay Điềm Phùng Thị, nhà điêu khắc nổi tiếng, sáng tạo ra 7 chữ cái trong điêu khắc.

Câu 55
Bài hát chính trong phim Ngoạ hổ tàng long có tên là gì? Ai hát?
“A love before time” do Coco Lee hát

Câu 56
Hai ca sĩ nào đã song ca với nhau trong ca khúc “Me against the music”?
Britney và Madonna
Câu 57
Đội bóng nào lần đầu tiên vào WC đã đoạt chức vô địch thế giới?
Uruguay và Italia

Câu 58
Giải thưởng điện ảnh Oscar ra đời vào năm nào?
a. 1929
b. 1931
c. 1933
d. 1935
Đáp án: A

Câu 59
Euro 1970 tổ chức tại nước nào?
Không tổ chức vào 1970. Vì Euro chỉ tổ chức vào các năm chia hết cho 4.
Câu 60
Ai là người đoạt giải cao nhất do hội đồng nghệ thuật bình chọn tại Sao Mai điểm hẹn 2004?
Nguyễn Tùng Dương
Câu 61
Lễ hội Canaval là lễ hội nổi tiếng ở quốc gia nào?
Brazil

Câu 62
Người ta dùng dụng cụ gì để chơi đàn Krongput?
Bằng tay (vỗ tay)

Câu 63
Bài hát nào của The Beatles và bản nhạc nào của Beethoven đã được đưa ra ngoài vũ trụ để tìm nền văn minh ngoài trái đất?
Yesterday và Giao hưởng số 9

Câu 64
Trong tổ khúc 4 mùa của Antonio Vivaldi, trong tổng số 4 bản concerto thì “Mùa xuân” là bản concerto số mấy?
a. 1
b. 2
c. 3
d. 4
Đáp án: A

Câu 65
Tên nó là gì?
a. Tên của chú chó này trùng tên một bộ truyện khá nổi tiếng.
b. Bộ truyện nói về một nhóm bạn trẻ tình cờ khám phá khá nhiều vụ án.
Scooby-doo

Câu 66
Cầu thủ nào đoạt được nhiều cup thế giới nhất ở vị trí cầu thủ và vào những năm nào?
Pele, 3 lần: 1958, 1962, 1970

Câu 67
Cuộc thi âm nhạc quốc tế Tchaikovsky gồm bao nhiêu thể loại? Là những thể loại nào?
Piano, Violin, Cello, Thanh nhạc
Câu 68
“Hồ Thiên Nga" là nhạc phẩm của ai?
a. Mozart
b. Beethoven
c. Tchaicovsky
d. Strauss
ĐA: C. Tchaicovsky
Câu 69
Đây là bài hát nổi tiếng nào?
a. Là bài hát của quân lính, quần chúng Pháp trong thời kì đấu tranh chống quân xâm lược vào cuối thế kỉ 18.
b. Bài hát do sĩ quan trẻ RUGIE DOLIN sáng tác vào mùa xuân năm 1792 và đã có 500 người tình nguyện hát vang bài ca tiến ra mặt trận.
c. Tháng 2- 1879 được công nhận là quốc ca của Pháp.
Marseillaise
Câu 70
Cầu thủ hay nhất Nam Mỹ 2004
Carlos Tevez
Câu 71
Bức họa Mona Lisa nổi tiếng của Leonard de Vinci còn có tên nào khác?
Còn có tên là La Joconde, hiện được trưng bày ở bảo tàng Louvre, Pháp.
Câu 72
Giải thưởng âm nhạc nào được tổ chức vào tháng 2 hàng năm?
Giải Grammy

Câu 73
Bài hát “Mùa xuân nho nhỏ” của nhạc sỹ Trần Hoàn mang âm hưởng của dân ca vùng nào:
a. Quảng Bình
b. Quảng Trị
c. Huế
d. Quảng Nam- Đà Nẵng.
Đáp án: C

Câu 74
Năm 1924, đại hội thể thao nào lần đầu tiên được tổ chức?
Thế vận hội Olympic mùa đông

Câu 75
Tên gọi khúc dạo đầu của nhạc kịch Opera là gì?
a. Serenade
b. Ouvertude
c. Felute
d. Đáp án khác
Đáp án: B

Câu 76
Cầu thủ người Pháp nào được coi là ông vua trung tuyến, một Napoléon trên sân cỏ?
Raymond Kopa

Câu 77
Ba bài hát sau có đặc điểm gì chung: “Cháu vẽ ông mặt trời”, “Đi học về”, “Một con vịt”?
Câu mở đầu bằng tên bài hát

Câu 78
Cúp “Nữ thần vàng” được gọi là gì? Tại sao lại có tên đó?
Jules Rimet

Câu 79
Trong lịch sử vòng chung kết worldcup, có bao nhiêu đội vô địch với tư cách chủ nhà? Kể tên?
6 đội - Uruguay, Đức, Ý, Argentina, Pháp, Anh

Câu 80
Michael Platini 3 lần đoạt giải quả bóng vàng Châu Âu khi đang chơi cho câu lạc bộ nào, vào các năm nào?
1983 - 1984 - 1985 với Juventus


Câu 81
Nhị, kèn búp, trống chiến là những nhạc cụ của loại hình nghệ thuật nào ?
Tuồng

Câu 82
Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á thế kỉ 20 ?
Cha Bum Kum (Hàn Quốc)

Câu 83
Đàn Nguyệt là nhạc cụ có ở miền nào của Việt Nam?
A. Miền Bắc.
B. Miền Trung.
C. Miền Nam.
D. Đáp án khác.
Đáp án: D. Đàn nguyệt có ở cả 3 miền

Câu 84
Quốc gia nào tổ chức Seagames nhiều lần nhất ?
a. Thái Lan
b. Malaysia
c. Singapore .
d. Đáp án khác
Đáp án: D. Cả Thái lan và Malaysia đều tổ chức 5 lần mỗi nước

Câu 85
Thế vận hội năm 1940 được tổ chức ở nước nào?
a. London, Anh
b. Melbourne, úc
c. Montréal , Canada
d. Đáp án khác
Đáp án: D. Không tổ chức
Câu 86
Đây là sự kiện gì?
a. Lúc đầu có nguy cơ không được tổ chức vì kinh phí vận chuyển từ châu Âu đến châu Mỹ quá lớn.
b. Có đội tuyển của 13 nước tham gia và tượng Nữ thần vàng ra đời.
c. 4 nước châu Âu sang châu Mỹ trên cùng 1 chuyến tàu: Bỉ, Nam Tư, Pháp, Rumani.
World Cup đầu tiên tại Uruguay năm 1930 (Uruguay vô địch). Có tiền lệ là nước nào tổ chức World Cup thì xây một sân vận động mới.
Câu 87
Đây là trường phái nghệ thuật nào?
a. Lần đầu tiên xuất hiện năm 1912 ở một triển lãm của Paris.
b. Nó phát triển cùng với sự phát triển của khoa học, giải phóng nhân loại ra khỏi những bó buộc cuối cùng.
c. “Mỗi vật không chỉ có một hình thù duy nhất mà có nhiều hình dạng”, “Bức tranh là một bí ẩn và nó chỉ tự bộc lộ mình một cách từ từ”
Trường phái nghệ thuật hội hoạ lập thể.

Câu 88
Trong lịch sử, World Cup đã bị hoãn 2 lần không tổ chức vào các năm nào. Tại sao?
1942 va 1946. Do thế chiến II.

Câu 89
Tranh dân gian Việt Nam gồm 2 loại nào?
Tranh Tết và tranh thờ.

Câu 90
Kể tên 3 cầu thủ đoạt giải quả bóng vàng, bạc ,đồng World Cup 2002 tổ chức tại Hàn Quốc, Nhật Bản?
Ronaldo, Oliver Kahn, Hong Myung Bo (đội trưởng đội tuyển Hàn Quốc)

Câu 91
Tay đua Lance Amstrong đã vô địch giải Tour de France mấy lần?
7 lần

Câu 92
Trong lịch sử có 3 phim đạt 11 giải Oscar, bộ phim gần đây nhất tên là gì?
Chúa tể những chiếc nhẫn III - Sự trở lại của nhà vua (Lord of the Ring – The Return of the King). Hai phim kia là “Ben Hur” và “Titanic”

Câu 93
Nữ ca sĩ nào thể hiện bài hát “Vì một thế giới ngày mai” cùng với 1 ca sĩ người Philippin tại lễ bế mạc SEA Games 22?
Mỹ Linh

Câu 94
Võ sĩ quyền Anh xuất sắc nhất mọi thời đại là ai?
Mohamed Ali

Câu 95
Tên môn nghệ thuật kịch hát cổ truyền của Trung Quốc?
Kinh kịch

Câu 96
Đoàn thể thao Việt Nam đoạt được bao nhiêu Huy chương tại Olympic Athen 2004 ?
Không huy chương

Câu 97
Loại hình nghệ thuật của Hàn Quốc sử dụng các công cụ của nhà bếp?
Nanta Cooking
Câu 98
Cầu thủ nào là vua phá lưới tại WC 1994, Mỹ ?
a. Hristo Stoichkov (Bungary)
b. Paolo Rossi (Italy)
c. Gary Linker (Anh)
d. Salvatore Schillacci (Italy)
Đáp án: A. Hristo Stoichkov (Bungary)
Câu 99
Đây là đơn vị nghệ thuật nào?
a. Chính thức ra mắt 5.12.1922 tại Hà Nội, sau khi biểu diễn ở hội chợ Sài Gòn năm 1942 thì đơn vị này tan rã.
b. Thành tựu của nó là đã mở đường cho một loại hình nghệ thuật của Việt Nam phát triển, là đơn vị biểu diễn loại hình nghệ thuật này một cách chính thống đầu tiên của Việt Nam.
c. Do Tạ Long Hiển sáng lập và làm chủ.
Gánh xiếc Việt Nam
Câu 100
Hai linh vật của Olympic Athens 2004 là hai nhân vật nào, biểu tượng của những gì?
Lấy ý tưởng từ búp bê Hy Lạp cổ đại, hai linh vật của Olympic Athens 2004 là Phevos và Athena, là biểu tượng của thần Athena (thần sáng suốt) và thần ánh sáng Apollo (Phevos)

Câu 101
Bức tranh đầu tiên của Việt Nam được 1 hãng của Úc phục chế năm 2004 theo công nghệ hiện đại?
“Em Thuý” của Trần Văn Cẩn vẽ năm 1943.

Câu 102
Đội bóng chuyên nghiệp nào của VN có “tuổi thọ” cao nhất?
Thể Công
Về Đầu Trang Go down
http://xahoihock33.pro-forums.in
 
BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P9E
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, ,Đầm bàn – động cơ đầm rung Jinlong : ZW 3.5, ZW 5, ZW 7, ZW 10 ....
» 0982508992, đầm rung bê tông ZW10 2.2kw
» Các tiêu chuẩn đánh giá ổn định nguyên vẹn tàu
» Sổ tay: Tàu đến cảng và rời cảng
» Giúp em chuẩn bị và tính toán chở sắt thép cuộn với

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: HỌC TẬP :: HIỂU BIẾT NGOÀI-
Chuyển đến