IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chúc lớp trưởng một ngày bình yên, êm ấm bên người mà mình yêu. Nhưng nhớ đừng làm gì quá giới hạn của nó Giởn thôi ko biết lớp trưởng nhà ta có em nào chưa nửa ^^ Thay mặt chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, các ban ngành, 84 triệu người VN, 6 tỷ dân trên thế giới, chúc mừng ...Chúc Mừng Sinh Nhật Các Bạn XHHK33 «´¨`•..¤ Nguyễn Thanh Hà 05-05-1990 ¤..•´¨`» Giáp Thanh Phúc 13-05-1988 (¸.•'´(¸.•'´¤Lương Thị Thiếp 29-05-1989 ¤`'•.¸)`'•.¸) Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991 «´¨`•..¤Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991¤..•´¨`» thanh cong
Very Happy CHÀO CÁC BẠN,VÌ LÝ DO RIÊNG THỜI GIAN VỪA QUA VÌ NHIỀU CÔNG VIÊC MINH KO THỂ DÀNH NHIỀU TIME ĐỂ XÂY DỰNG DIÊN ĐÀN ĐC.THỜI GIAN NÀY MONG ĐC GIÚP ĐỞ CỦA CÁC THÀNH VIÊN VỀ MẶT NỘI DUNG ĐỂ XÂY DỰNG DD XÃ HỘI HỌC NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.Twisted Evil
ĐÔI BÓNG XHH MUÔN NĂM CHÚNG TÔI LUÔN CỖ VŨ HẾT MÌNH...TỰ TIN CHIẾN THẮNG.HIHI XÃ HỘI HỌC VÔ ĐỊCH ^^ thanh cong

Share | 
 

 BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P9C

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 187
Reputation : 5
Join date : 20/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P9C   Fri Sep 03, 2010 10:38 am

SINH HỌC
Câu 1
Đơn vị đo độ dài phân tử DNA?
Angstrom

Câu 2
Đây là loài cá nào ?
a. Nó thuộc loài cá trích, mùa sinh sản di cư từ biển đến sông.
b. Nó đẻ trứng nơi đầu nguồn là nơi có nước xiết và nhiều ô xy.
c. Cá con sống ở sông từ 1 đến 2 năm rồi về vùng biển ôn đới sống.
Cá hồi.

Câu 3
Đây là loài thực vật nào?
a. Một bông của nó là do gần 1000 hoa nhỏ hợp thành.
b. Là cây lấy dầu rất tốt.
c. Cuống của nó có chất tăng trưởng kỳ diệu nên nó luôn hướng đến mặt trời.
Hoa hướng dương.
Câu 4
Con người ta khát nước vì:
a. Lượng nước giảm
b. Nồng độ muối giảm
c. Lượng nước giảm, nồng độ muối tăng
d. Lượng nước giảm, nồng độ muối giảm
đáp án là C

Câu 5
Khi nào nguyên sinh vật trở thành bào xác?
Khi gặp điều kiện bất lợi

Câu 6
Răng nanh hàm trên của voi?
Ngà

Câu 7
Đây là loài động vật nào ?
a. Nó có bộ xương hình ống rộng chứa đầy không khí nên nó biết được sự thay đổi thời tiết trong không khí.
Hải âu

Câu 8
Đây là loài hoa nào?
a. Theo Đại Việt Sử kí toàn thư thì ở nước ta người chơi nổi tiếng nhất là Vua Trần Anh Tông.
b. Được trồng cách đây 2500 năm.
c. Được sếp vào hàng tứ quý và là nữ hoàng của các loài hoa.
Hoa Lan

Câu 9
Tôi là loài động vật nào?
a. Ở Việt Nam tôi có nhiều nhất trên đảo Côn Lôn (Côn Đảo)
b. Tôi có 6 vẩy: 2 trên đầu và 4 trên mai.
c. Khi còn nhỏ đầu và thân có màu xanh rêu
Rùa xanh

Câu 10
Động vật không xương sống, vỏ cứng ngoài cơ thể thở bằng mang gọi là gì?
Giáp xác

Câu 11
Hươu cao cổ ăn cỏ như thế nào?
Không ăn cỏ mà chỉ ăn lá cây

Câu 12
Cây nào trong số những cây sau thuộc họ cau: Dừa, Báng, Mây, Cọ, Chà Là?
Tất cả

Câu 13
Có 4 nhóm máu A, B, O, AB thì người có nhóm máu nào có thể tiếp nhận tất cả các nhóm máu còn lại?
a. Nhóm A
b. Nhóm B
c. Nhóm O
d. Nhóm AB
Đáp án: D: Nhóm AB
Câu 14
Để thích nghi với môi trường khắc nghiệt, thực vật sa mạc thích nghi bằng cách nào?
a. Chu kỳ sinh trưởng giảm xuống còn vài ngày
b. Rễ cắm sâu xuống đất, lá thành hình kim, thân mọng nước
c. Giảm số lá.
d. Đáp án khác.
Đáp án D: Cả a,b,c đều đúng.
Câu 15
Ngó sen của cây sen nằm ở vị trí nào?:
a. Trên mặt nước.
b. Trong nước.
c. Trong bùn.
d. Một phần trong bùn, một phần trong nước.
Đáp án C : Trong bùn. Ngó sen là thân rễ, hình trụ.
Câu 16
Loài vật duy nhất thuộc lớp thú có thể bay?
Dơi
Câu 17
Nhờ loài động vật nào mà khoa học khẳng định rằng Động vật và Thực vật có chung nguồn gốc?
Trùng roi xanh.
Câu 18
Giác quan nào bị tổn thương nặng nhất khi một người bị sét đánh?
a. Thị giác.
b. Thính giác.
c. Xúc giác.
d. Vị giác.
Đáp án là b
Câu 19
Những con vật nào không phải là côn trùng trong số những con vật sau:
a. Bọ cạp, nhện.
b. Bọ cạp.
c. Bọ cạp, nhện, bướm.
d. Bọ cạp, nhện, bướm, cánh cam.
Đáp án là a
Câu 20
Bộ phận gì của hươu, nai hàng năm có thể rụng đi, mọc lại, còn ở trâu thì tồn tại vĩnh viễn?
Sừng
Câu 21
Tác giả bộ sách Nam Dược Thần Liệu là ai?
Tuệ Tĩnh
Câu 22
Đặc điểm nổi bật nhất của Đại Tân Sinh là gì?
a. Sự phồn thịnh của thực vật hạt kín và thú
b. Sự phát triển của sâu bọ và chim
c. Sự phát sinh loài người từ vượn lên người
d. a,b,c đều đúng
Đáp án: A
Câu 23
Đây là cái gì?
a. Quả của cây này rất to, hình cầu dẹt, cuống quả có 5 cánh.
b. Nó được dùng trong thí nghiệm di truyền gene kiểu bổ trợ.
c. Là cây thuộc họ bầu bí thường được trồng ngoài bãi. Thường có mặt trong các lễ hội Hallowen
Bí ngô
Câu 24
Ong có số mắt lẻ, chẵn, hay tuỳ loài? Bao nhiêu mắt?
Ong có 5 mắt, 3 mắt nhỏ ở trên đỉnh đầu và 2 mắt lớn ở phía trứơc

Câu 25
Loại cơ bắp bám vào xương gọi là cơ gì?
a. cơ hoành
b. cơ tròn
c. cơ vân
d. đáp án khác
Đáp án: C

Câu 26
Đây là con vật nào?
a. Con vật này có xuất hiện trong một tác phẩm văn hoc.
b. Con vật này có tuyến mồ hôi nằm ở vị trí khác với các loài động vật khác
Chó

Câu 27
Đây là loại động vật gì ?
a. Các phần trong cơ thể của nó đều có thể dùng làm thuốc hoặc thức ăn.
b. Là loại động vật cổ xưa nhất tồn tại trên trái đất, nó thường đi thành 1 đôi, 1 con đực và một con cái .
Sam

Câu 28
Bệnh hở hàm ếch (khuyết tật khe hở vòm miệng) ở trẻ sơ sinh do nguyên nhân gì gây nên?
Do Gen di truyền

Câu 29
Trong lá cây, ngoài chất diệp lục còn có những chất nào khác cũng có màu?
Diệp hoàng (màu vàng) và carotin (màu đỏ)

Câu 30
Loại tế bào nào trong cơ thể người không có nhân?
Hồng Cầu

Câu 31
Đây là loài động vật nào?
a. Ruột của nó trở thành cơ quan hô hấp thay thế mang trong môi trường nước thiếu ôxy.
b. Phần trên của ruột là cơ quan tiêu hoá, phần dưới của ruột là cơ quan hô hấp.
c. Tên loài vật này có trong một câu thành ngữ.
Chạch

Câu 32
Bộ phận nào trên cơ thể người không có cơ?
Tai

Câu 33
Rễ của phong lan hút nước từ đâu?
Không khí

Câu 34
Đây là cây một lá mầm nào?
a. Cây lớn có 800 chi, 30000 loài, phân bố ở nhiều nơi nhưng phong phú nhất ở rừng nhiệt đới ẩm Đông Nam Á và Châu Mỹ
b. Sống bám trên thân cây khác, hoa có cấu tạo thích hợp với thụ phấn nhờ sâu bọ
Phong lan

Câu 35
Đây là loài thực vật nào?
a. Được trồng để lấy cây chứ không phải lấy hoa, quả hay lá.
Mía

Câu 36
Trong tế bào thực vật, không bào chứa dịch bào nằm ở vị trí nào?
Không có không bào chứa dịch bào, chỉ có không bào bài tiết và không bào tiêu hoá.
Câu 37
Động vật có xương sống xuất hiện đầu tiên là động vật nào?

Câu 38
Trong cơ thể cá mập, sẽ không tìm thấy vật gì?
a. Xương
b. Mang cá
c. Gân
d. Răng
Đáp án: A (cá mập thuộc bộ cá sụn)
Câu 39
Chỗ phình ra trên đường đi của các mạch bạch huyết hoặc dây thần kinh được gọi là gì?
Hạch thần kinh

Câu 40
Vì sao mặt trên của lá lại xanh hơn mặt dưới?
Vì mặt trên của lá là nơi lá sẽ thực hiện các phản ứng quang hợp, nên tập trung các chất diệp lục.

Câu 41
Đột biến NST ở gen thứ 21 sẽ gây ra hiện tượng gì?
Down


Câu 42
Các động mạch có nhiệm vụ?
a. Dẫn máu ra từ tim
b. Chuyển máu về tim
c. Chuyển máu đến các tĩnh mạch
d. Cả 3 chức năng trên.
Đáp án: A

Câu 43
Phương pháp lai độc đáo của Menden trong việc nghiên cứu tính quy luật của hiện tượng di truyền là gì?
a. Lai giống
b. Phân tích cơ thể lai
c. Lai phân tích
d. Lai các cặp tính trạng.
Đáp án: B
Câu 44
Đây là rau gì?
a. Cùng với cải củ, cải canh tên rau đó phiên âm tiếng Pháp mà ra.
b. Người ta có thể ăn sống, chần, nấu canh hoặc làm thuốc.
c. Thân cỏ bò, mọc rễ ở thân, lá hình trứng và không đều.
Cải xoong

Câu 45
Biến hoá quang trong nội bộ thực vật được gọi là gì?
Quang hợp

Câu 46
Protein được cấu tạo từ các đơn phân là gì?
Acid Amin

Câu 47
“Cá băng” sẽ chuyển thành màu gì khi để trong bóng tối lâu ngày?
a. Đen
b. Trắng
c. Đỏ
d. Không đổi màu
Đáp án: B

Câu 48
Cây si cao lớn trong tự nhiên nhưng trong chậu lại thấp bé. Một trong những nguyên nhân sau, nguyên nhân nào sai?
a. Dùng Hocmon ức chế sinh trưởng
b. Bón phân đạm hữu cơ
c. Tưới nước thành đợt, mỗi đợt một tí
d. Cắt tỉa thân, rễ, lá, cành của cây.
Đáp án: B

Câu 49
Đây là loại cây nào?
a. Nguồn gốc ở Uran, đặt tên cây như vậy vì cho là cây cỏ ngọt.
b. Trồng lấy rễ làm thuốc, rễ màu vàng sẫm.
Đáp án: Cam Thảo


Câu 50
Đây là sinh vật nào?
a. Là sinh vật biển lạ lùng nhất vì cơ thể hoàn toàn là một khối bằng keo đông
Đáp án: Con Sứa

Câu 51
Đại dương sản sinh ra nhiều Oxy nhất là do loại sinh vật nào?
Tảo xanh (hấp thụ CO2, nhả O2).

Câu 52
Trong 4 yếu tố sau đây, yếu tố nào ảnh hưởng đến ba yếu tố còn lại?
a. Nhiệt độ.
b. Độ ẩm.
c. Gió.
d. Ánh sáng
Đáp án: d. Ánh sáng.
Câu 53
Đây là cái gì?
a. Khi điều kiện môi trường thích hợp nó có màu xanh, lúc điều kiện khó khăn nó có màu đỏ hoặc tím.
b. Khi lúa cần ít đạm nó sinh sôi nảy nở nhanh hạn chế cỏ mọc.
c. Năm 1980 Phạm Tuân đã mang nó ra ngoài trái đất.
Bèo hoa dâu (vi khuẩn lam sống trên nó đã tổng hợp thành Ure cung cấp cho lúa).
Câu 54
Ong đực có bộ NST bao nhiêu? Nguyên nhân của hiện tượng này?
Gồm 8 NST, nguyên nhân là do hiện tượng trinh sản.
Câu 55
Đây là khái niệm gì?
a. Được phát hiện bởi người TQ thế kỷ 3 truớc Công nguyên. Nó là một trong các yếu tố điều khiển sự hoạt động của các loài sinh vật.
b. Sự giao phối của các loài động vật, sự di trú của các loài chim, hiện tượng kinh nguyệt ở phụ nữ, sự nở hoa, sự tiết hoocmon v.v. đều là kết quả của khái niệm này.
c. Là một loại đồng hồ, nhưng không chỉ giờ.
Đồng hồ sinh học

Câu 56
Vẩy cá và thân cây có điểm gì chung?
Thân cây khi cưa ra có vòng, những vòng năm. Vẩy cá cũng có vòng, vòng tuổi.


Câu 57
Đây là chất gì?
a. Một loại protein có chứa hoạt tính sinh học do tế bào thực vật động vật sản xuất, bài tiết ra.
b. Có thể thoát ly ra khỏi tế bào và đơn độc phát tiến.
c. Là chất xúc tác rất hiệu quả.
Enzyme

Câu 58
Máu người có độ pH khoảng bao nhiêu?
7,5

Câu 59
Hợp chất duy nhất không phải là polymer trong số 4 hợp chất chính quan trọng đối với các sinh vật sống?
Vitamin

Câu 60
Điểm khác nhau đặc trưng nhất của thực vật hạt kín và thực vật hạt trần là gì?
Thực vật hạt kín có hoa còn hạt trần không có hoa.

Câu 61
Đây là hợp chất nào?
a. Là hợp chất polysaccharide cao phân tử phong phú nhất trên Trái đất.
b. Hình thành nhờ quá trình quang hợp.
c. Là thành phần chính của thực vật, tạo ra bộ xương cho thực vật.
Cellulose
Câu 62
Đây là cái gì ?
a. Nó làm gia tăng tế bào sinh noãn ở thực vật, sinh tinh và sinh trứng ở động vật.
b. Là cơ sở cho sinh trưởng.
c. Nhờ hoạt động này, cây trồng bằng phương pháp giâm, chiết, ghép giữ được đặc tính vốn có của nó.
Nguyên phân (phân bào nguyên nhiễm)

Câu 63
Đây là hiện tượng sinh học nào?
a. Là cơ sở phân tử tự sao chép của AND.
b. Theo quan điểm hiện đại, nguồn gốc của chọn lọc tự nhiên có liên quan đến hiện tượng này.
c. Hiện tượng này đảm bảo cho sự sống có thể sinh sôi nảy nở được.
Hiện tượng sinh sản

LỊCH SỬ
Câu 1
Sự kiện nào diễn ra vào ngày 30/8/1945 ở Lầu Ngọ Môn, Huế ?
Lễ thoái vị của Bảo Đại

Câu 2
Cuộc khởi nghĩa nào sớm nhất, nổ ra sau khi Nhật đảo chính Pháp?
a. Thái Nguyên
b. Bắc Sơn
c. Ba Tơ
d. Nam Kỳ.
Đáp án c
Câu 3
Tại làng Vạn Phúc, Hà Đông, mùa đông năm 1946, tác phẩm bất hủ nào đã được ra đời?
Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

Câu 4
Tại sao Lê Hoàn (thế kỷ 10) được gọi là Thập đạo tướng quân?
Vì ông chỉ huy quân đội gồm 10 đạo (đơn vị hành chính) tức đội quân trong cả nước.

Câu 5
Ông vua đầu tiên của triều Nguyễn?
Gia Long
Câu 6
1954, khối thuốc nổ nặng 1000kg đã làm vỡ ngọn đồi nào, hất tất cả địch xuống lòng chảo Mường Thanh?
a. A1
b. A2
c. C1
d. C2
Đáp án: a. A1
Câu 7
Ông là ai?
a. Là người đặt tên nước ta là Đại Việt
b. Cũng là người lập ra Văn Miếu thờ Khổng Tử
c. Ông là vị vua thứ 3 của triều Lý
Lý Thánh Tông
Câu 8
Tổ chức nào được thành lập 18/3/1871, là nền cộng hoà thứ 3 được thiết lập tại Pháp ?
Công xã Paris

Câu 9
Cuộc khởi nghĩa Lê Lợi kéo dài mấy năm?
10 năm (1418-1427)

Câu 10
Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, binh chủng nào được ưu tiên khai hoả đầu tiên?
A. pháo binh
B. không quân
C. thuỷ binh
D. bộ binh
Đáp án: A. Pháo binh

Câu 11
Nhật đảo chính Pháp trên toàn Đông Dương vào ngày:
a. 7/3/1945
b. 9/3/1945
c. 8/3/1946
d. 10/3/1945
Đáp án: B. 9/3/45

Câu 12
Chính phủ cách mạng lâm thời "Cộng hoà miền Nam VN" thành lập vào:
a. 6.6.1969
b. 7.6.1969
c. 6.6.1970
d. 7.6.1970
Đáp án: A

Câu 13
Hai cuộc tập dượt lớn trước Cách mạng tháng Tám là hai phong trào nào?
Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930, 1931 và cuộc vận động dân chủ 1936, 1939.

Câu 14
Bộ chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh quyết định ngày 27/4/1975 năm cánh quân của ta sẽ đồng loạt tấn công. Nhưng một cánh quân do xuất phát ở nơi có nhiều quân địch và sông ngòi nên đã phải nổ súng trước. Đó là cánh quân ở hướng nào?
a. Bắc
b. Tây Bắc
c. Đông Bắc
d. Nam
e. Tây Nam
f. Đông Nam
g. Đông
h. Tây
Đáp án: G - Cánh quân ở hướng Đông do Lê Trọng Tấn chỉ huy đã mở màn chiến dịch lúc 17h ngày 26/4/1975 đã vượt sông Đồng Nai và sông Sài Gòn.


Câu 15
Tháng 9/ 1939 chiến tranh thế giới thứ 2 bùng nổ bằng sự kiện Đức tấn công nước nào?
a. Áo
b. Tiệp Khắc (cũ)
c. Bỉ
d. Thuỵ Sỹ
e. Ba Lan
f. Liên Xô (cũ)
g. Pháp
h. Ukraina
Đáp án: E - Ba Lan
Về Đầu Trang Go down
http://xahoihock33.pro-forums.in
 
BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P9C
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, ,Đầm bàn – động cơ đầm rung Jinlong : ZW 3.5, ZW 5, ZW 7, ZW 10 ....
» 0982508992, đầm rung bê tông ZW10 2.2kw
» Các tiêu chuẩn đánh giá ổn định nguyên vẹn tàu
» Sổ tay: Tàu đến cảng và rời cảng
» Giúp em chuẩn bị và tính toán chở sắt thép cuộn với

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: HỌC TẬP :: HIỂU BIẾT NGOÀI-
Chuyển đến