IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chúc lớp trưởng một ngày bình yên, êm ấm bên người mà mình yêu. Nhưng nhớ đừng làm gì quá giới hạn của nó Giởn thôi ko biết lớp trưởng nhà ta có em nào chưa nửa ^^ Thay mặt chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, các ban ngành, 84 triệu người VN, 6 tỷ dân trên thế giới, chúc mừng ...Chúc Mừng Sinh Nhật Các Bạn XHHK33 «´¨`•..¤ Nguyễn Thanh Hà 05-05-1990 ¤..•´¨`» Giáp Thanh Phúc 13-05-1988 (¸.•'´(¸.•'´¤Lương Thị Thiếp 29-05-1989 ¤`'•.¸)`'•.¸) Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991 «´¨`•..¤Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991¤..•´¨`» thanh cong
Very Happy CHÀO CÁC BẠN,VÌ LÝ DO RIÊNG THỜI GIAN VỪA QUA VÌ NHIỀU CÔNG VIÊC MINH KO THỂ DÀNH NHIỀU TIME ĐỂ XÂY DỰNG DIÊN ĐÀN ĐC.THỜI GIAN NÀY MONG ĐC GIÚP ĐỞ CỦA CÁC THÀNH VIÊN VỀ MẶT NỘI DUNG ĐỂ XÂY DỰNG DD XÃ HỘI HỌC NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.Twisted Evil
ĐÔI BÓNG XHH MUÔN NĂM CHÚNG TÔI LUÔN CỖ VŨ HẾT MÌNH...TỰ TIN CHIẾN THẮNG.HIHI XÃ HỘI HỌC VÔ ĐỊCH ^^ thanh cong

Share | 
 

 BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P9B

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 187
Reputation : 5
Join date : 20/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P9B   Fri Sep 03, 2010 10:38 am

HIỂU BIẾT XÃ HỘI
Câu 1
Những người phụ nữ sau có liên quan đến địa danh nào ở Hà Nội: Lê Thị Ngọc Hân, Nguyễn Thị Lộ, Hồ Xuân Hương, Bà Huyện Thanh Quan, Ngọc Hoa công chúa ?
Hồ Tây.

Câu 2
Tại sao Hongkong được gọi là Hương Cảng?
Vì ở đó sản xuất hương nên được gọi là "cảng thơm".

Câu 3
Hà Nội có Đông Đô, Cần Thơ có Tây Đô. Còn Trung Đô ở đâu?
Vinh - Nghệ An.

Câu 4
V.T.R chế độ ghi hình viết tắt của cái gì?
Vidéo Tape Recorder.

Câu 5
Ông là ai?
a. Ông là con của Macedon Philip 1.
b. Sau khi lên ngôi vua Ai Cập năm 336 trước CN , ông đã cử đại quân thôn tính Phương đông.
c. Trong vòng 10 năm đã lập ra 1 đế quốc rộng lớn từ đông Ấn Độ cho đến bờ tây sông Nil và đảo Balkan.
Alexander đại đế( 356 – 323 tr.CN)

Câu 6
Đây là cái gì?
a. Ưu điểm của nó là giảm bức xạ nhiệt vào ban đêm, ngăn chặn sự đóng băng vào mùa xuân.
b. Sự khuyếch tán mạnh của ánh sáng làm nó đục mờ
c. Đó là một đám mây thấp, gồm những hạt nước nhỏ bé nên không rơi xuống được.
Sương mù

Câu 7
Ông là ai?
a. Tên của ông có nghĩa là “Biển lớn” mặc dù đất nước quê hương ông không có biển.
b. Thế kỷ 12 ông là người thành lập ra một vương quốc có từ vùng sa mạc, sau đó mở rộng vương quốc ra khắp châu Âu và châu Á.
c. Con cháu ông đã 5 lần xâm lược các nước châu Á (Đại Việt, Nhật...) nhưng thất bại.
Thành Cát Tư Hãn (Genghis Khan)

Câu 8
Đây là giải thưởng điện ảnh nào?
a. Lễ trao giải thưởng này được tiến hành ở nhà hát Abracadabra thành phố Santa Monica, Califorrnia.
b. Giải thưởng này có từ năm 1980.
c. Là giải trao cho tác phẩm điện ảnh tồi nhất, là đối trọng của giải Oscar.
Giải Mâm xôi vàng.

Câu 9
1. Thi Sách họ gì?
a. Đặng
b. Ngô
c. Lê
d. Phạm
Đáp án là a

Câu 10
huyến bay đầu tiên thế giới của 2 anh em nhà Smith đã nối liền 2 châu lục nào?
a. Châu Phi- châu Mỹ
b. Châu Đại dương- châu Âu
c. Châu Âu- châu Á
d. Châu Mỹ- châu Đại Dương
Đáp án là b

Câu 11
Vệ tinh nhân tạo đầu tiên của Trái Đất tên là gì? Nó được phóng lên vũ trụ vào năm nào?
Sputnik 1, phóng lên quỹ đạo năm 1957.
Câu 12
Tên gốc của loại bánh là đặc sản của Từ Sơn, Đình Bảng, Bắc Ninh? Nó thường được gọi là gì?
Tên là bánh phu thê, thường được gọi là su xê

Câu 13
Hội Tao Đàn do Lê Thánh Tông thành lập có bao nhiêu người?
28 (Nhị Thập Bát Tú)

Câu 14
Kết tủa lơ lửng trong nước gọi là gì?
Huyền phù

Câu 15
Phố Hiến là tên gọi cũ của thị xã nào?
Hưng Yên

Câu 16
Đây là cái gì?
a. Tên của nó giống như tên bản đồ đầu tiên của nước ta.
b. Nó xuất hiện thời Lê Thánh Tông.
c. Là bộ luật đầu tiên được sử dụng trong suốt 4 thế kỷ thời trung cổ nước ta.
Luật Hồng Đức

Câu 17
Đây là hiện tượng gì?
a. Nó làm quá trình sống trong cơ thể diễn ra mạnh hơn và giúp chúng ta chống lại bênh tật.
b. Nhưng cơ thể không duy trì được lâu dài hiện tượng này.
c. Là dấu hiệu khi cơ thể ta bị bệnh gì đó
sốt
Câu 18
Đây là dạng tồn tại nào?
a. Trên Trái Đất, nó chỉ có ở vùng cực quang, núi lửa, hoặc nơi có chóp điện.
plasma

Câu 19
Đây là công trình nào?
a. Nếu nhân chiều cao của công trình này với 1 tỉ thì bằng khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt Trời
Kim Tự Tháp
Câu 20
18/4/1288, triều đình nhà Trần đã tổ chức dâng tù binh nhà Nguyên để tỏ lòng biết ơn với dân tộc ở đâu?
a. Lăng vua Trần Thái Tông
b. Thăng Long
c. Bến Bình Than
d. Quân doanh Vạn Kiếp
đáp án là A

Câu 21
Ở Hà Nội, xác B52 có ở hồ nào?
a. Hồ Tây
b. Hồ Trúc Bạch
c. Hồ Ngọc Khánh
d. Hồ Hữu Tiệp (Hồ Ngọc Hà)
đáp án là D
Câu 22
Tại sao vào mùa đông, nước giếng ấm, nước bể lạnh?
Vì sự hấp thu nhiệt của đất và xi măng khác nhau: đất hấp thụ nhiệt kém hơn xi măng, nên nước trong đất ấm hơn.

Câu 23
Hội liên hiệp châu Âu : EU là viết tắt của cái gì?
European Union
Câu 24
Động nào được phong là Nam Thiên đệ nhị động?
Bích Động (Tam Cốc, Ninh Bình)
Câu 25
Đất nước có bảng chữ cái gồm 76 chữ cái.
Cambodia

Câu 26
Đơn vị đo khối lượng đá quý và ngọc trai?
CARAT (karat)

Câu 27
Nền văn minh Babylon ngày nay thuộc đất nước nào?
a. Arab Saudi
b. Iran
c. Iraq
d. Thổ Nhĩ Kỳ
Đáp án: c. Iraq

Câu 28
Quốc ngữ của Singapore?
a. Tiếng Malaysia
b. Tiếng Tamil
c. Singlish (tiếng Anh của người Singapore)
d. Tiếng Trung
Đáp án: a. Malaysia

Câu 29
Đất nước nào là quê hương của ông già tuyết?
a. Đan Mạch
b. Nauy
c. Thuỵ Điển
d. Phần Lan
Đáp án: d. Phần Lan

Câu 30
Thành phố nào là trung tâm của cách mạng tháng 10 Nga?
a. Moskva
b. Saint Peterburg (Leningrad)
c. Stalingrad
d. Bacu (thủ đô Azerbadzan)
Đáp án: b. Saint Peterburg (Leningrad)

Câu 31
Thành phố nào của Italia được Shakespeares chọn làm bối cảnh diễn ra câu chuyện “Romeo và Juliet” ?
a. Verona
b. Parma
c. Turin
d. Milan
Đáp án: a. Verona
Câu 32
Hồ nào trước kia có tên là Thuỷ Quân?
Hoàn Kiếm

Câu 33
Người lao động ở đất nước nào không phải đóng thuế:
a. Thuỵ Sỹ
b. Kuwait
c. Vatican
d. Singapore
Đáp án C: Vatican.

Câu 34
Nước ta có 3 người được UNESCO công nhận là danh nhân thế giới. Ai trong số những người sau không phải trong 3 người đó?
a. Hồ Chí Minh
b. Võ Nguyên Giáp
c. Nguyễn Du
d. Nguyễn Trãi
Đáp án B: Võ Nguyên Giáp


Câu 35
Đây là cây gì ?
a. Tên nó chỉ dụng cụ che mưa dùng ở 1 số tỉnh miền Trung.
b. Nó xuất hiện trong một câu thành ngữ.
c. Là 1 loại rau thân leo, quả tím khi chín.
Mồng tơi

Câu 36
Ông là ai?
a. Ông bị kết tội phản đạo do những học thuyết của ông bị nhà thờ công kích kịch liệt.
b. Ông từng được bầu làm chủ tịch viên hàn lâm khoa học Thuỵ Điển.
c. Ông và FECMA đồng thời sáng lập ra môn hình học giải tích.
Decartes
Câu 37
Đây là cái gì?
a. Tên của nó bắt nguồn từ tiếng một bộ tộc Indian Aztec.
Chocolate
Câu 38
Đây là tác phẩm nào?
Do 2 anh em sinh đôi Norris và Mc Whieter, những người đam mê kiến thức đầy đủ và chính xác thực hiện
Kỷ lục Guiness
Câu 39
Đây là cuốn sách nào, của ai?
a. Đây là một trong những cuốn sách gây nhiểu tranh cãi nhất và cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử. Bán hết ngay ngày đầu tiên được tung ra thị trường (24/11/1859).
b. Tác giả cuốn sách là một nhà tự nhiên học, ông viết dựa trên những tìm hiểu và phân tích về giới tự nhiên khi đi thám hiểm trên con tàu HMS Beagle.
c. Cuốn sách đưa ra những dẫn chứng khoa học thuyết phục rằng loài người tiến hoá từ một loài vượn.
Nguồn gốc các loài-Darwin
Câu 40
Đây là công trình kiến trúc nào?
Nằm bên sông Tigre, Euphrate thuộc Iraq ngày nay.
Vườn treo Babilon

Câu 41
Biểu tượng sông núi của Hà Nội là gì?
Sông Tô núi Nùng

Câu 42
Có bao nhiêu ngôi sao trên là cờ của Euro?
12

Câu 43
Quốc hiệu của nước ta dưới thời nhà Hồ là gì?
Đại Ngu.

Câu 44
Kênh đào Xuy-e thuộc chủ quyền của quốc gia nào?
Ai Cập.

Câu 45
Ngày nào trong năm mà thời gian chiếu sáng của Mặt trời lên Trái đất lâu nhất?
Hạ chí 22/6

Câu 46
Đơn vị vũ trang đầu tiên của Miền Nam Việt Nam ở Quảng Ngãi tên là gì?
Du kích Ba Tơ

Câu 47
Loại rau nào trước đây bị coi là có độc?
a. Lạc.
b. Cà tím.
c. Rau bạc hà.
d. Cà chua.
Đáp án là d

Câu 48
Tiếng Việt có bao nhiêu chữ cái?
a. 27
b. 28
c. 29
d. 30
Đáp án là c

Câu 49
Địa danh nào?
a. Kỳ quan nổi tiếng ở Italy, bị hoãn nhiều lần trong quá trình xây dựng do các cuộc chiến tranh liên tiếp xảy ra.
Tháp nghiêng Pisa

Câu 50
Hiện tượng gì?
a. Hiện tượng không thể thiếu để giữ Trái đất ấm, nếu không có hiện tượng này Trái đất sẽ trở lên quá lạnh và không sinh vật nào có khả năng sống được.
Hiện tượng nhà kính.
Câu 51
Đây là chợ nào?
a. Ở chợ này, người mua không mặc cả, người bán không đếm tiền.
b. Mỗi năm chỉ họp 1 lần vào đêm mùng 4 rạng ngày mùng 5 tết.
c. Chợ này ở Bắc Ninh, theo tương truyền nơi họp chợ xua là bãi chiến trường. Do có nhiều người chết, chợ họp là để tạo cơ hội cho người sống và người chết gặp nhau.
Đáp án là chợ Âm Dương

Câu 52
Đây là quốc gia nào?
a. Là thuộc địa sớm nhât của người phương tây ở Đông Nam Á.
b. Là thành viên Châu Á duy nhất có trong OPEC.
c. Là một quần đảo rộng lớn nhất Thế giới nằm dọc theo đường xích đạo.
Đáp án là Indonesia


Câu 53
Đây là con đường nào?
a. Dài trên 17000 km.
Con đường tơ lụa

Câu 54
Tại sao nhiều loài chim (như ngỗng hay thiên nga) bay theo đàn theo hình chữ “V”?
Vì khi bay hình chữ “V”thì đội hình của đàn sẽ tập trung và lợi dụng được các ưu thế về khí động học nhất, các con khoẻ mạnh sẽ bay ở những thứ tự đầu

Câu 55
Trong câu ca dao:
“Bà già đi chợ Cầu Đông
Hỏi ông thầy bói lấy chồng lợi chăng…”
Ngày nay, vị trí của chợ Cầu Đông là ở đâu?
Chợ Cầu Đông là một chợ nằm ở bên cạnh chợ Đồng Xuân bây giờ

Câu 56
Đầu thế kỷ 15, có một người đã nói rằng: “Tôi không sợ đánh giặc, chỉ sợ lòng dân không theo”. Người đó là ai? Nhắc đến ông, người ta nhắc đến công lao gì?
Hồ Nguyên Trừng, chế tạo súng thần công.

Câu 57
Trung tâm huấn luyện quốc gia I nằm ở đâu?
Nhổn - Hà Nội

Câu 58
Loại vũ khí đánh xe tăng của chiến sĩ quyết tử thủ đô trong những ngày đầu kháng chiến chống Pháp?
Bom ba càng

Câu 59
Quốc hiệu nước ta thời Minh Mạng là gì?
Đại Nam

Câu 60
Bức tranh đầu tiên của thế giới được vẽ trên chất liệu nào?
Đá
Câu 61
Nguyên nhân nào gây ra mỏi cổ?
a. Do thiếu năng lượng
b. Do thiếu Oxy
c. Do sự tích tụ acid lactic
d. Cả a, b, c đều đúng.
Đáp án là D
Câu 62
Kim Tự Tháp bằng kính có ở nơi nào ở nước Pháp?
a. Viện bảo tàng Lurve
b. Vườn hồng Lurxumburg
c. Cạnh nhà thờ Đức Bà
d. Cạnh Khải Hoàn Môn, trên đại lộ Saint Elissée.
Đáp án là A
Câu 63
Ở Hy Lạp thời kỳ xuất hiện các quốc gia thành bang, có 2 quốc gia thành bang lớn nhất là Athene và quốc gia nào?
a. Sparte
b. Alexandria
c. Jerusalem
d. Euphrate.
Đáp án là A

Câu 63
Năm 1967, Liên Xô khánh thành bức tranh toàn cảnh chiến thắng Stalingrad rất hoành tráng trên đồi Mamaiep ở thành phố nào?
a. Stalingrad
b. Moskva
c. Leningrad (Saint Peterburg)
d. Vongagrad.
Đáp án là D

Câu 64
Trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc đặt ở đâu?
a. Geneve
b. New York
c. La Haye
d. Washington.
Đáp án là B

Câu 64
Chỉ thị “Nhật Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta” được phát ra vào ngày nào?
a. 12/3/1945
b. 26/4/1945
c. 15/5/1945
d. 14/8/1945.
Đáp án là a.
Câu 65
Người Nga có phong tục tặng quà gì cho khách quý của mình?
a. Đồ trang sức
b. Những tác phẩm Văn học mà họ yêu thích
c. Hoa
d. Bánh mỳ và muối
Đáp án là D
Câu 66
Điệu nhảy tango xuất xứ từ đất nước nào?
a. Mexico
b. Argentina
c. Brazil
d. Chile.
Đáp án là B
Câu 67
Ông là ai?
a. Năm 1984 tại London, trong phiên họp giữa các nhà bác học và quân sự TG đã công bố danh sách 10 Đại Nguyên Soái quân sự nổi tiếng TG, trong đó có ông.
b. Ông vừa là Đại Nguyên Soái vừa là một nhà văn.
c. Ông là 1 trong 3 người đã lập nên chiến công hiển hách trên dòng Bạch Đằng lịch sử.
Trần Hưng Đạo
Câu 68
Đây là cái gì?
a. Quả của cây này rất to, hình cầu dẹt, cuống quả có 5 cánh.
b. Nó được dùng trong thí nghiệm di truyền gene kiểu bổ trợ.
c. Là cây thuộc họ bầu bí thường được trồng ngoài bãi. Thường có mặt trong các lễ hội Hallowen
Bí ngô

Câu 69
Ông là ai?
a. Ông làm quan dưới triều vua Trần Dụ Tông
Chu Văn An

Câu 70
Đây là bộ sử nào?
a. Được hoàn thành bởi 1 Bảng Nhãn vào năm 1479
b. Được xem là bộ sử hoàn chỉnh nhất nước ta lúc đó
c. Tác giả bộ sử đó là Ngô Sĩ Liên.
Đại Việt sử ký toàn thư.

Câu 71
Bà là ai?
a. Bà là một nhân vật lịch sử rất nổi tiếng của nước ta
b. Hành động của Bà được đánh giá là đã cứu đất nước khỏi cuộc chiến lớn, biết nhìn xa trông rộng.
c. Bà là Hoàng hậu của 2 Vua
Dương Vân Nga

Câu 72
Một nhật lệnh quan trọng được gừi đến các mặt trận miền Nam: “ “_____, _____ hơn nữa. _______, _____ hơn nữa. ”Nhật lệnh này được ký tên “Văn”. “Văn” là ai? Điền tiếp vào bản nhật lệnh.
Võ Nguyên Giáp, thần tốc, táo bạo !!!
Đây là phương châm tác chiến của tổng khởi nghĩa năm 1975, cụ thể là “thần tốc, táo bạo, bất ngờ”
Câu 73
Điều gì đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quá trình tiến hoá của loài người?
Tìm và sử dụng lửa
Câu 74
Thành phố đông dân nhất thế giới là thành phố nào?
Đáp án: Seoul ( 10,231,217)
Câu 75
Ai là người đầu tiên nhận giải Nobel toán học?

Không có
Câu 76
Nước nào có diện tích rộng thứ 3 trên thế giới?
Cộng Hoà Nhân dân Trung Hoa

Câu 77
Trân Châu Cảng tiếng Anh gọi là gì?
Pearl Harbor

Câu 78
Mẹ của An có 3 người con, người con cả tên Đại Bảo người thứ hai tên Nhị Bảo, vậy người thứ 3 tên gì?
An

Câu 79
Trường đại học đầu tiên ở Châu Âu nằm ở đâu?
a. Berlin
b. Athenes
c. Rome
d. Paris
Đáp án: B

Câu 80
Ai là người đã kế tục sự nghiệp của nhà họ Khúc ở nước ta?
a. Kiều Công Tiễn
b. Dương Đình Nghệ
c. Ngồ Quyền
d. Khúc Thừa Mỹ
Đáp án: B

Câu 81 Công trình kiến trúc nào được mệnh danh là "công trình của tình yêu"?
a. đền Angkor Wat
b. đền Angkor Thom
c. đền Taj Mahal
d. đền Panthenon
Đáp án: C

Câu 82
Ngọc Linh (2598m) là đỉnh núi cao nhất Tây Nguyên, vậy đỉnh núi này thuộc tỉnh nào?
a. Gia Lai
b. Lâm Đồng
c. Dak Lak
d. Kon Tum
Đáp án: D

Câu 83
Ông là ai?
a. Ông tên thật là Leonardo da Pisa
Fibonacci

Câu 84
Đây là thắng cảnh nào?
a. Là một tác phẩm điêu khắc hùng vĩ của thiên nhiên.
Vịnh Hạ Long
Câu 85
Ông là ai ?
a. Ông được coi là cha đẻ của nền cơ học hiện đại.
Galile

Câu 86
Đây là sự kiện nào?
a. Sự kiện này diễn ra vào tháng 12 năm 1941.
b. Sự kiện này đã đẩy Mỹ vào thế chiến thứ 2.
Nhật tấn công Mỹ tại Trân Châu Cảng



Câu 87
Đây là loại cây gì?
a. Cây này được Christophe Colombus khi khám phá ra châu Mỹ gọi là “lúa mì Ấn độ”
ngô, bắp

Câu 88
Đây là nơi nào?
a. Cầu cảng lớn nhất thế giới, trọng lượng 160000 tấn, dài 350m, rộng 3m, cao 20m thuộc nơi này
b. Đây là 1 công quốc có lãnh thổ bé với diện tích 2.5km2
Monaco

Câu 89
Đảng cộng sản Việt Nam vào năm 1986 đã đề ra một phương hướng sách lược quan trọng gì trong con đường xây dựng Đất nước?
Đổi mới chính sách kinh tế

Câu 90
Quảng trường nào trên thế giới được mệnh danh là: “Cổng trời bình yên”, và ở đâu?
Thiên An Môn – Trung Quốc

Câu 91
Trong một bàn phím (chuẩn quốc tế) nguyên âm "A" có gì khác với những nguyên âm còn lại?
‘A’ la nguyên âm duy nhất nằm o dòng thứ 2, các nguyên âm còn lại nằm ở dòng trên cùng (của bàn phím)

Câu 92
Chúng ta có các loại đĩa 5600 rpm, 7200 rpm … Vậy rpm là viết tắt chữ gì?
round per minute

Câu 93
Nước nào có diện tích nhỏ nhất Đông Nam Á?
Singapore

Câu 94
Người đầu tiên đi vòng quanh trái đât bằng đường biển là ai?
Ferdinand de Magellan

Câu 95
Quốc gia đầu tiên sử dụng tem thư là quốc gia nào?
Anh
Câu 96
Sa mạc lớn nhất thế giới?
Sahara
Câu 97
Vẩy cá basa màu gì?
Không vẩy
Câu 98
www là chữ viết tắt của cái gì ?
world wide web

Câu 99
Tên nước “Ecuado” có nghĩa là gì?
Xích đạo

Câu 100
Vận tốc phát hình liên tiếp nhau để tạo ảnh động là v=24 hình/s vậy để có cảnh quay chậm thì vận tốc ghi hình phải ?
a. Nhanh hơn 24 hình/s
b. Chậm hơn 24 hình /s
c. 24 hình/giây
d. Không phụ thuộc tốc độ ghi
Đáp án B

Câu 101
Thị trường mua bán nô lệ lớn nhất thế giới ở nước nào?
a. Arrgentina
b. Brazil
c. My
d. Israel
Đáp án B

Câu 102
Ông là ai?
a. Là một danh tướng trong phong trào kháng Minh cứu quốc.
b. Vua thường bảo khi vua chết, trước ngày giỗ vua phải giỗ người này.
Lê Lai (21 Lê Lai 22 Lê Lợi)

Câu 103
Ông là ai ?
a. Khi ông qua đời, nhà bác học Retiquyt (Rhéticus) đã thốt lên: “Người ấy đã mất rồi sao ? Không, chính là sự bất tử của ông đang bắt đầu!”.
b. Ông còn là 1 bác sĩ thường chữa bệnh cho người nghèo mà không lấy tiền, người ta đã vẽ chân dung ông với cái cánh hoa linh lan tượng trưng cho nghệ thuật y khoa.
c. Là một trong những nhà bác học vật lý người Ba Lan nổi tiếng nhất cuối thế kỉ 15, đầu thế kỉ 16, tác giả của thuyết Nhật Tâm.
Copernicus

Câu 104
Bà là ai?
a. Bà là hình tượng một nhân vật trong 1 tác phẩm văn học nổi tiếng của VN
b. Bà là người đã giác ngộ CM cho chị Quyên, vợ anh Trỗi trong tác phẩm "Sống như anh"
Trương Mỹ Hoa

Câu 104
Đây là nơi nào?
a. Nơi đây xưa kia được gọi là “Xứ Thần Kinh”
Huế

Câu 104
Bà là ai? (nêu tên thật)
a. Bà là một nữ sĩ nổi tiếng của nước ta, tên tuổi gắn với địa danh cũng nổi tiếng
Bà Huyện Thanh Quan Nguyễn Thị Hinh


Câu 104
Nhà văn này là ai?
a. Năm 2001 chúng ta kỷ niệm 50 năm ngày mất của nhà văn này
Nam Cao

Câu 104
Đây là cái gì?
a. Là bức tượng nổi tiếng
b. Được xây dựng ở Hy Lạp do kiến trúc sư Phidias thực hiện
Tượng thần Dớt (Zeus)

Câu 105
Hội nghị Yanta diễn ra vào 2/1945 giữa 3 cường quốc nào?
Anh, Mỹ và Liên Xô

Câu 106
Đoàn quân tiến về giải phóng Hà Nội từ mấy cửa ô?
3 cửa ô
Câu 107
Quang Trung - Nguyễn Huệ tiến vào kinh thành Thăng Long vào ngày mùng mấy? Sớm hơn dự định bao nhiêu ngày ?
Vào ngày mùng 5, sớm hơn 2 ngày
Câu 108
Sóng Hồng là bút hiệu của ai?
Trường Chinh

Câu 109
Mê Linh, kinh đô thời Trưng Vương, nay thuộc tỉnh nào?
Vĩnh Phúc

Câu 110
Ai là người đoạt giải Nobel đầu tiên về vật lý?
Rontgen

Câu 111
Malacca là tiền thân của nước nào?
Malaysia

Câu 112
Người ta thường sơn lên bề mặt hộp quẹt diêm chất gì?
Phốt pho đỏ

Câu 113
Giải thưởng nào trao cho Toán học tương đương với giải Nobel trong các lĩnh vực khác?
Fields
Câu 114
Hệ thống thành quách và cung điện Huế đều quay về hướng nào?
Nam
Câu 115
"Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam, thì mới không còn người Nam đánh Tây" Đây là câu nói của ai?
Nguyễn Trung Trực
Câu 116
Một năm có nhiều nhất bao nhiêu ngày chủ nhật?
a. 51
b. 52
c. 53
d. 54
Đáp án: C
Câu 117
Ngày thành lập tổ chức Liên Hiệp Quốc là
a. 12/2/1945
b. 25/4/1945
c. 26/9/1945
d. 24/10/1945
Đáp án: D
Câu 118
Đất nuớc nào được xem là xuất xứ của sản phẩm nước hoa (perfume)?
a. Bungari
b. Ấn Độ
c. Iraq
d. Ai Cập
Đáp án: D

Câu 119
Đây là chuà nào?
a. Nằm ở phiá sau thành Tây sau lăng Bác
Chuà Một Cột

Câu 120
Đây là công trình nào?
a. Ở trung tâm Bắc Kinh
b. Xây dựng từ năm thứ 4 đến năm 18 đời Vĩnh Lạc nhà Minh
Tử Cấm Thành

Câu 121
Vị giáo sư này là ai?
a. Ông sinh năm 1912, mất năm 1982, là người Việt Nam
Tôn Thất Tùng

Câu 122
Ông là ai?
a. Ông là nhà bác học người gốc Thụy Sĩ
b. Ông là người có nhiều công trình toán học nhất thế giới
Eulér

Câu 123
Đây là phát minh gì?
a. Cách đây hơn 100 năm, 1 phát minh ra đời làm thay đổi những hiểu biết của chúng ta về những vùng biển và địa cực xa xôi.
Tàu phá băng
Câu 124
Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) có tất cả bao nhiêu ngọn núi? Kể tên?
Kim Sơn, Mộc Sơn, Thuỷ Sơn, Thổ Sơn, Âm Hoả Sơn và Dương Hoả Sơn (6 ngọn)

Câu 125
Người Việt Nam đầu tiên tham gia Hồng quân Liên Xô là ai? Tên thật là gì?
Lê Hồng Phong, tên thật là Lê Huy Doãn.

Câu 126
Điểm khác nhau lớn nhất giữa Bắc Cực và Nam Cực là gì?
Dưới băng Bắc Cực là đại dương, Nam Cực là một đại lục.

Câu 127
Benjamin Franklin đã phát minh ra vật gì rất quan trọng trong đời sống hiện nay vào năm 1752?
Cột thu lôi
Câu 128
Thuốc trừ sâu nhân tạo đầu tiên có tên là gì?
DDT
Câu 129
Đạo Kito ra đời vào thế kỉ I sau công nguyên ở quốc gia cổ đại nào?
Roma
Câu 130
Trong lịch sử ngành Y học, loại thuốc được con người sử dụng rộng rãi và lâu dài nhất cho đến nay là loại thuốc nào?
Aspirin

Câu 131
Bãi cọc Bạch Đằng chống quân Nguyên xâm lược nước ta hiện nay ở tỉnh nào?
Quảng Ninh
Câu 132
Đảng Cộng Sản Việt Nam đã họp Đại Hội lần thứ 7 vào năm
a.1981
b.1986
c.1991
d.1996
Đáp án: C
Câu 133
Trong 4 loại sợi sau đây, cùng tiết diện, cùng độ dài, sợi nào bền nhất?
a. sợi tổng hợp
b. sợi tơ nhện
c. sợi nhân tạo
d. sợi tơ tằm
Đáp án: B

Câu 134
Fakia là tên gọi những giáo sĩ Hồi giáo theo phát khổ hạnh thuộc đất nuớc nào?
a. Indonesia
b. Ấn Độ
c. Iraq
d. Pakistan
Đáp án: B
Câu 135
Nhiệt độ ngoài trời thấp nhất từng được ghi nhận ở đâu?
a. Bắc Cực
b. Nam Cực
c. Alaska
d. Siberia
Đáp án: D

Câu 136
Ông là ai?
a. Ông là một hoạn quan nổi tiếng nhất của phong kiến Việt Nam, được thăng đến chức Thái Úy.
Lý Thường Kiệt

Câu 137
Ông là ai?
a. Ông là người chủ trương lối sống "thà chết thiêu trong lửa còn hơn là chết đuối trong đầm lầy"
b. Lenin coi ông là "Đại diện vĩ đại nhất của nghệ thuật vô sản."
c. Tên của ông trong tiếng Nga nghĩa là "cay đắng".
Maxim Gorki

Câu 138
Đây là hành tinh nào?
a. Được Galile phát hiện năm 1600
Sao Thổ

Câu 139
Đây là dụng cụ gì?
a. Những tảng đá là hình thức sơ khai của dụng cụ này.
b. Cải tiến đầu tiên mang tính cách mạng là tra cán vào nó.
c. Nó dùng để đập.
Búa

Câu 140
Đây là con gì?
a. Nó thích tắm nắng thành từng đàn ở mép nước.
Cá sấu

Câu 141
Ông là ai?
a. Ông là nhà thơ cổ đại Hy Lạp, là người có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của văn học Hy Lạp.
b. Ông bị mù
Homere

Câu 142
Đây là bức tượng nào?
a. Là bức tượng chân dung nổi tiếng.
b. Nó được xem là bức tượng đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc ở Ai Cập cổ đại.
Nefertiti

Câu 143
Vạn lý trường thành được Tần Thuỷ Hoàng xây dựng thêm dựa vào các tường thành trước đây của những nước nào?
Tần, Triệu, Yên

Câu 144
Phương tiện giao thông đầu tiên chạy bằng hơi nước vào năm 1783 là gì?
Tàu thuỷ

Câu 145
"Tôi suy nghĩ tức là tôi tồn tại" Câu nói nổi tiếng này của nhà toán học nào?
Descarte

Câu 146
Dạ Trạch Vương là ai?
Triệu Quang Phục

Câu 147
Nước nào ở Châu Á được mệnh danh là "city in the garden" ?
Singapore

Câu 148
Ai là người sáng lập ra đạo Nho?
Khổng Tử

Câu 149
Bộ phận nào của máy bay ghi lại toàn bộ chương trình bay của nó, không bị phá hủy khi gặp tai nạn?
Hộp đen
Câu 150
Thác nước cao nhất thế giới ở đâu?
Venezuela
Câu 151
Tháp Phổ Minh được xây dựng bằng chất liệu gì?
a. Gạch mộc
b. Đất sét
c. Đá
d. Đồng
Đáp án : A
Câu 152
Nước nào ở Đông Nam Á có tên từ một vị hoàng tử Tây Ban Nha?
a. Brunei
b. Singapore
c. Philippnes
d. Malaysia
Đáp án: C
Câu 153
Câu 4: Nguyên tố nào có nhiều nhất trong vũ trụ?
a. N
b. H
c. He
d. C
Đáp án: B
Câu 154
Nguyễn Phúc Vĩnh San là tên huý của vị vua nào Triều Nguyễn?
a. Minh Mạng
b. Hàm Nghi
c. Duy Tân
d. Bảo Đại
Đáp án: C
Câu 155
Quốc gia nào có trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới?
a. Nga
b. Iran
c. Irac
d. Cooet
Đáp án: A
Câu 156
Thể thơ Haiku là thể thơ của nước nào?
a. Trung Quốc
b. Hàn Quốc
c. Nhật Bản
d. Ấn Độ
Đáp án: C

Câu 157
Kẹo mạch nha được làm từ nguyên liệu gì?
a. Mầm lúa
b. Nếp cẩm
c. Bắp non
d. Nguyên liệu khác
Đáp án: A

Câu 158
Đây là chùa nào?
a. Tên chùa do Chúa Nguyễn Hoàng đặt vào năm 1601
Chùa Thiên Mụ

Câu 159
Đây là chủ nghĩa gì?
a. Mở đầu thời kỳ bành trướng, vươn lên thống trị của Mỹ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2.
b. Công khai nêu lên sứ mạng của Mỹ trong sự nghiệp lãnh đạo thế giới từ đó chống lại sự bành trướng của Chủ nghĩa cộng sản.
c. Được Tổng thống Truman đề ra trong diễn văn đọc trước quốc hội Mỹ vào ngày 12/3/1947
Chủ nghĩa Truman

Câu 160
Đây là thời kỳ gì?
a. Là tên của một thời kỳ lịch sử ở Campuchia (802-1042) sau khi Campuchia giành được độc lập.
Angco

Câu 161
Đây là tổ chức nào?
a. Trước ngày bùng nổ Cách mạng Tháng Tám 1945, 1 triệu 20 vạn người tham gia tổ chức này ở Nam Bộ.
b. 25/8/1945, tổ chức này là lực lượng công khai của Việt Minh khởi nghĩa cướp chính quyền ở Sài Gòn.
c. Bài hát của tổ chức này: ... Nào anh em ta cùng nhau xông pha lên đàng...
Tổ chức Thanh niên Tiền phong. Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch tham gia lãnh đạo tổ chức.

Câu 162
“Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên” là câu nói của ai trong hoàn cảnh nào?
Acsimet - khi tìm ra nguyên lí đòn bẩy.
Câu 163
Trong một tháng có 3 ngày thứ 5 là ngày chẵn, hỏi ngày 26 tháng đó là thứ mấy?
Chủ Nhật

Câu 164
ABM là tên viết tắt của hiệp ước gì và được ký kết giữa hai quốc gia nào?
Hiệp ước phòng thủ tên lửa đạn đạo giữa Nga - Mỹ.

Câu 165
Trong một bài thơ của Trần Đăng Khoa, có một chiếc lá được nhắc tới với cách rơi rất khẽ, đó là chiếc lá nào?
Lá đa
(Ngoài thềm rơi chiếc lá đa
Tiếng rơi rất mỏng như là rơi nghiêng)

Câu 166
Bắc cực và cực Bắc khác nhau như thế nào?
Bắc cực là cực từ của trái đất, còn cực Bắc là vị tri địa lý.

Câu 167
Hồ Ba Bể nằm ở tỉnh nào, tại sao lại gọi là hồ Ba Bể ?
Bắc Kạn, vì gồm hệ thống 3 hồ thông với nhau.

Câu 168
Cây bao báp là loại cây chỉ tìm thấy ở châu lục nào?
Châu Phi

Câu 169
Biểu tượng trên quốc kỳ của Campuchia?
Angco Vat

Câu 170
Trong gạo lức có chứa nhiều vitamin gì nhất?
Vitamin B1

Câu 171
Long Nhượng tướng quân là tước hiệu của ai dưới triều Lê?
Nguyễn Huệ
Câu 172
Ai là người tham gia vào đoàn phu cống quả Lệ chi cho Dương Quý Phi đời Đường và sau này trở thành vua?
Mai Thúc Loan - Mai Hắc Đế
Câu 173
Thành phố nào sau đây gồm hàng trăm đảo nối liền bởi hàng trăm cây cầu?
a. Amstecdam
b. Rotterdam
c. Venice
d. Brussel
A. Amsterdam
Câu 174
Nghề nghiệp được coi là nguy hiểm nhất:
a. Cảnh sát
b. Thợ lặn
c. Thợ săn cá sấu
d. Nhà du hành vũ trụ
Đáp án : D. Nhà du hành vũ trụ
Câu 175
Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng còn được gọi bằng tên nào khác?
a. Lăng Đại Linh
b. Lăng Sơn Hải Quan
c. Lăng Li Sơn
d. Lăng Kim Sơn
Đáp án: C. Lăng Li Sơn

Câu 176
Tử Cấm Thành (Bắc Kinh) được xây dựng từ năm nào?
a. 1406
b. 1408
c. 1410
d. 1412
Đáp án: A. 1406

Câu 177
Người đoạt giải Nobel Hoà Bình cùng với Henry Kissinger năm 1973 nhưng từ chối không nhận, là ai?
a. Nguyễn Hữu Thọ
b. Martin Luther King
c. Lê Đức Thọ
d. Đáp án khác
Đáp án: C

Câu 178
Đây là tờ báo nào?
a. Số đầu tiên xuất bản ngày 1/4/1922
Người cùng khổ

Câu 179
Đây là vùng đất nào?
a. Long Cư, Long Cổ, Lũng Ngô là các giả thuyết về tên gọi vùng đất này
b. Theo sử sách thì Quang Trung cho đặt tại nơi biên cương này một chiếc trống
c. Là cực Bắc của nước ta
Lũng Cú
Câu 180
Đây là thành phố nào?
a. Là hải cảng lớn nhất trong 3 thế kỷ, được xây dựng từ năm 331 B.C
b. Là thành phố bên bờ Địa Trung Hải.
c. 1 trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại được xây dựng trên thành phố này, và tên thành phố trùng với tên thư viện nổi tiếng.
Alexandria
Câu 181
Đây là công trình kiến trúc nào ở Nhật Bản?
a. Công trình kiến trúc này ban đầu là một biệt thự của tướng quân Yosimitsu.
b. Vẻ bề ngoài của nó rất đặc biệt không thể tìm đâu thấy trên thế giới.
c. Tên tiếng Nhật của nó là Kincacugi
Chùa Lầu Vàng (Kim Các Tự)

Câu 182
“Phải khoan sức cho dân, lấy rễ sâu làm gốc vững mới là thượng sách” đó là “Kế giữ nước” của ai?
Trần Hưng Đạo
Câu 183
Con sông nào uốn khúc 2 lần qua xích đạo?
Congo

Câu 184
Ai là người phát minh ra cột thu lôi?
Benjamin Franklin

Câu 185
Phát minh nhân tạo đầu tiên được làm từ đất sét?
Đồ gốm

Câu 186
Nơi nào ở Anh là nơi an táng của những danh nhân?
Giáo đường Westminster

Câu 187
Dublin là tên thủ đô của Quốc gia nào?
Ireland

Câu 188
Tàu vũ trụ không người lái đã được phóng lên sao Hỏa 7/1997 tên là gì?
Người tìm đường - Pathfinder

Câu 189
Tờ báo trào phúng đầu tiên của Vietnam có tên là gì?
a. Duy Tân
b. Gia Định báo
c. Chính Luận
d. Le Paria
Đáp án: A

Câu 190
Những năm cuối thế kỷ 16 đầu thế kỷ 17, người Hà Lan đầu tư vào một thứ say mê như người ta đầu tư vào chứng khoán ngày nay. Thứ đó là thứ gì?
a. Giấy gỗ
b. Hoa Tulip
c. Bò
d. Pho mat
Đáp án: B

Câu 191
Cờ (chess) phát triển từ nước nào?
a. Ấn Độ
b. Trung Quốc
c. Anh
d. Pháp
Đáp án: A

Câu 192
Đây là thành phố nào?
a. Thành phố này nổi tiếng Thế giới với những trang trí bằng đèn neon.
b. Thành phố này ở Mỹ.
c. Thành phố này còn gắn liền với những casino lớn nhất thế giới.
Las Vegas
Câu 193
Đây là nước nào?
a. Thủ đô nước này nằm trên một hòn đảo riêng biệt tách rời với phần còn lại của đất nước?
Đan Mạch
Câu 194
Đây là dòng sông nào?
a. Là sông chảy qua nhiều quốc gia nhất so với các sông khác.
Danube
Câu 195
Người ấy là ai?
a. Tên ngôi nhà của người ấy có chữ Nguyệt.
Hồ Xuân Hương

Câu 196
Nơi thấp nhất ở đại dương và cao nhất ở lục địa là nơi nào?
Marianna , Chomolungma (Everest)
(Mariana là khe vực thuộc Thái Bình Dương, Everest là đỉnh cao nhất thuộc dãy Himalaya – Cái tên Himalaya có nghĩa là “nơi trú ngụ của tuyết”)

Câu 197
Hội đồng bảo an LHQ gồm những nước nào?
Trung Quốc, Nga, Mỹ, Anh, Pháp

Câu 198
Tại sao ở Ấn Độ người ta thường tắm gội trên những bậc thang dẫn xuống sông Hằng?
Người ta cho rằng như vậy sẽ gặp may mắn, mạnh khoẻ (nước sông Hằng được coi là nước thánh, là nguồn cội của người dân Ấn Độ). Hình như trước đây ở Ấn Độ người ta cũng thuỷ táng người chết trên sông Hằng chứ không chôn xuống đất... Việc tắm ở đó giống như trở về với tổ tiên, nguồn cội)

Câu 199
Vương quốc nào được mệnh danh là “mặt băng dạ lửa”?
Iceland (ở đó có rất nhiều núi lửa)
Về Đầu Trang Go down
http://xahoihock33.pro-forums.in
 
BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P9B
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, ,Đầm bàn – động cơ đầm rung Jinlong : ZW 3.5, ZW 5, ZW 7, ZW 10 ....
» 0982508992, đầm rung bê tông ZW10 2.2kw
» Các tiêu chuẩn đánh giá ổn định nguyên vẹn tàu
» Sổ tay: Tàu đến cảng và rời cảng
» Giúp em chuẩn bị và tính toán chở sắt thép cuộn với

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: HỌC TẬP :: HIỂU BIẾT NGOÀI-
Chuyển đến