IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chúc lớp trưởng một ngày bình yên, êm ấm bên người mà mình yêu. Nhưng nhớ đừng làm gì quá giới hạn của nó Giởn thôi ko biết lớp trưởng nhà ta có em nào chưa nửa ^^ Thay mặt chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, các ban ngành, 84 triệu người VN, 6 tỷ dân trên thế giới, chúc mừng ...Chúc Mừng Sinh Nhật Các Bạn XHHK33 «´¨`•..¤ Nguyễn Thanh Hà 05-05-1990 ¤..•´¨`» Giáp Thanh Phúc 13-05-1988 (¸.•'´(¸.•'´¤Lương Thị Thiếp 29-05-1989 ¤`'•.¸)`'•.¸) Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991 «´¨`•..¤Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991¤..•´¨`» thanh cong
Very Happy CHÀO CÁC BẠN,VÌ LÝ DO RIÊNG THỜI GIAN VỪA QUA VÌ NHIỀU CÔNG VIÊC MINH KO THỂ DÀNH NHIỀU TIME ĐỂ XÂY DỰNG DIÊN ĐÀN ĐC.THỜI GIAN NÀY MONG ĐC GIÚP ĐỞ CỦA CÁC THÀNH VIÊN VỀ MẶT NỘI DUNG ĐỂ XÂY DỰNG DD XÃ HỘI HỌC NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.Twisted Evil
ĐÔI BÓNG XHH MUÔN NĂM CHÚNG TÔI LUÔN CỖ VŨ HẾT MÌNH...TỰ TIN CHIẾN THẮNG.HIHI XÃ HỘI HỌC VÔ ĐỊCH ^^ thanh cong

Share | 
 

 BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8F

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 187
Reputation : 5
Join date : 20/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8F   Fri Sep 03, 2010 10:34 am

25. Bộ câu hỏi thứ hai mươi lăm (30)
A. Câu 1 : (Toán Học) Vào thời điểm 8 giờ đúng thì kim giờ với kim phút tạo thành với nhau một góc bao nhiêu ? (biết rằng góc nhỏ hơn góc bẹt)
Đáp án : 120 độ

Câu 2 : (Hoá Học) Kim loại nào có nhiều nhất trong đất sét ?
Đáp án : Nhôm (Al)

Câu 3 : (Lịch Sử) Đền Voi Phục trấn phía Tây Hà Nội thờ ai ?
Đáp án : Linh Lang đại vương.

Câu 4 : (Địa Lý) Sông Amur có tên khác là gì ?
Đáp án : Hắc Long Giang

Câu 5 : (Thể Thao) Thành phố đầu tiên ở Châu Á tổ chức Olympic là thành phố nào ?
Đáp án : Tokyo

Câu 6 : (Vật Lý) Các loại sóng điện từ có bước sóng từ 0,001 m trở lên thì được gọi tên chung là gì ?
Đáp án : Sóng vô tuyến.

Câu 7 : (Công Nghệ Thông Tin) Trong một hệ thống mạng LAN , thiết bị quan trọng nhất giúp tất cả các máy có thể kết nối với nhau , thường có nhiều cổng nối với người sử dụng để gắn máy tính và các thiết bị ngoại vi . Thiết bị đó gọi là gì ? Đáp án : Hub

Câu 8 : (Xã Hội) Tên của danh hoạ nào được dùng đặt cho phi trường quốc tế ở Roma - Ý ?
Đáp án : Leonardo da Vinci

Câu 9 : (Thiên Văn) Con người khi vượt qua tầng nào của khí quyển mà không đeo bình dưỡng khí thì nguy hiểm đến tính mạng ?
Đáp án : Tầng đối lưu

Câu 10 : (Văn Học) Bối cảnh của tiểu thuyết “Chuông nguyện hồn ai” của nhà văn Mỹ Ernest Hemingway là đất nước nào ?
Đáp án : Tây Ban Nha

Câu 11 : (Tiếng Anh) who was the first man to walk on the Moon ?
Đáp án : Neil Amstrong

Câu 12 : (Sinh Học) Trứng của loài chim nào to nhất ?
Đáp án : Đà điểu

B. Câu 1 : (Vật Lý) Để cho hiệu suất của động cơ nhiệt càng lớn thì nhiệt độ nguồn nóng (T1) và nhiệt độ nguồn lạnh (T2) phải như thế nào ?
A. T1 càng thấp và T2 càng lớn
B. T1 càng lớn và T2 càng thấp
C. T1 càng thấp và T2 càng thấp
D. T1 càng lớn và T2 càng lớn
Đáp án : B. T1 càng lớn và T2 càng thấp

Câu 2 : (Nghệ Thuật) Bài hát "Một đời người, một rừng cây" là của nhạc sĩ ?
A. Trần Hoàn
B. Hoàng Việt
C. Trần Long Ẩn
D. Phạm Minh Tuấn
Đáp án : C. Trần Long Ẩn

Câu 3 : (Công Nghệ Thông Tin) Mạng Internet do ai làm chủ ?
A. Hãng Microsoft
B. Các tập đoàn CNTT lớn trên thế giới
C. Chính phủ Mỹ
D. Không có ai làm chủ
Đáp án : D. Không có ai làm chủ

Câu 4 : (Toán Học) Trong các tập hợp số sau, tập hợp nào là tập con của các tập còn lại
A. tập hợp số tự nhiên
B. tập hợp số nguyên
C. tập hợp số hữu tỉ
D. tập hợp số vô tỉ
E. không có đáp án nào đúng
Đáp án : E. không có đáp án nào đúng. Vì số tự nhiên , số nguyên, số hữu tỉ không phải tập con của tập hợp số vô tỉ, và số vô tỉ cũng không phải tập con của các tập trên.

Câu 5 : (Thiên Văn) Ba ngôi sao sáng nhất của 3 chòm sao tạo thành Tam Giác Mùa Hè
A. Thiên Ưng, Thiên Cầm, Thiên Nga
B. Thiên Ưng, Tráng Sĩ, Đại Hùng
C. Đại Hùng, Tiểu Hùng, Tráng Sĩ
D. Thiên Cầm, Tráng Sĩ, Đại Hùng
Đáp án : A. Thiên Ưng, Thiên Cầm, Thiên Nga

Câu 6 : (Địa Lý) Bãi biển Thiên Cầm nổi tiếng của nước ta là của tỉnh nào ?
A. Quảng Bình
B. Thanh Hoá
C. Hà Tĩnh
D. Đà Nẵng
Đáp án : C. Hà Tĩnh

Câu 7 : (Lịch Sử) Lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện lần đầu tiên ở đâu ?
A. Cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn
B. Cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ
C. Binh biến Đô Lương
D. Tất cả đều sai
Đáp án : B. Cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ

Câu 8 : (Tiếng Anh) Life is just one trouble...........another

A. after
B. beyond
C. in
D. to

Đáp án : A. after

Câu 9 : (Hoá Học) Trong các liên kết quan trọng sau đây, cái nào cần ít năng lượng hơn cả để làm đứt ?
A. Các tương tác kỵ nước
B. Các liên kết cộng hóa trị
C. Các liên kết hydrod
D. Các liên kết ion
Đáp án : C. Các liên kết hydrod

Câu 10 : (Xã Hội) Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nga được thiết lập từ năm nào
A. 1940
B. 1950
C. 1960
D. 1970
Đáp án : B. 1950

Câu 11 : (Văn Học) "Điện giật, dùi đâm, dao cắt, lửa nung
Không giết được em người con gái anh hùng"
Đây là những câu thơ miêu tả ai?
A. Nguyễn Thị Định
B. Chị Út Tịch
C. Chị Lí
D. Chị Sứ
Đáp án : C. Chị Lí

Câu 12 : (Sinh Học) Bậc phân loại nào sau đây bao gồm tất cả các bậc phân loại khác được nêu dưới đây :
A. Động vật có dây sống
B. Động vật xương sống
C. Lưỡng cư
D. Thú
Đáp án : A. Động vật có dây sống

13. + Nghệ Thuật : (25s) Vở nhạc kịch đầu tiên của Việt Nam có tên là gì ? (10 điểm) Tác giả là ai ?
Đáp án : Vở nhạc kich Cô Sao, Tác giả Đỗ Nhuận

14. Văn Học : (30s) 2 bài thơ của Bác Hồ là "Mới ra tù, tập leo núi" và "Lên núi" (Đăng Sơn). Có miêu tả chung một hình ảnh của thiên nhiên. Hãy chỉ ra 2 câu thơ ấy trong 2 bài trên ?
Đáp án : hình ảnh "núi đỡ mây, mây ấp núi"
- "Mới ra tù, tập leo núi" : Vân ủng trùng sơn, sơn ủng vân (Núi ấp ôm mây, mây ấp núi)
- "Lên núi" : Vạn trùng sơn ủng vạn trùng vân (Vạn trùng núi đỡ vạn trùng mây)

15. + Xã Hội : (25s) Trên Tháp Bút ở Hồ Gươm có đề dòng chữ gì ? (10 điểm) Ý nghĩa của dòng chữ đó ?
Đáp án : "Tả thiên thanh" - viết lên trời xanh

16. + Lịch Sử : (30s) Năm nào được coi là mốc đánh dấu Việt Nam thoát khỏi ách đô hộ 1000 năm Bắc thuộc ? (10 điểm) Sự kiện đó là sự kiện gì ?
Đáp án : Năm 938 - Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán

17. + Địa Lý : (30s) Cây cầu nào là cầu treo dây văng hai trụ đầu tiên ở Việt Nam ? (10 điểm) Nối liền 2 tỉnh nào ?
Đáp án : Cầu Mỹ Thuận - nối liền 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long

18. + Công Nghệ Thông Tin : (30s) Khi sử dụng Microsoft Word với bộ mã Unicode, đôi khi các chữ có dấu bị nhảy cách làm bạn rất khó chịu . Hãy nêu cách khắc phục tình trạng này
Đáp án : Bạn chỉ cần vào Tools > Options > Edit. Tại thẻ Edit, bạn bỏ dấu tích ở bảng Use smart copy and paste, sau đó nhấn OK. Lỗi cách chữ khó chịu sẽ lập tức biến mất.
26. Bộ câu hỏi thứ hai mươi sáu (18)
A. Câu 1 : (Tiếng Anh) who's author of "The Old man and The Ocean"?
Đáp án : Ernest Hemingway

Câu 2 : (Thiên Văn) Ngọn núi cao nhất trên Sao Kim (Venus) tên là gì ? Đáp án : Maxwell

Câu 3 : (Lịch Sử) Địa phương nào trong cả nước giành chính quyền đầu tiên trong Cách Mạng Tháng 8/1945 ?
Đáp án : Thái Nguyên

Câu 4 : (Văn Học) Cuốn nhật kí “Mãi mãi tuổi hai mươi” của Nguyễn Văn Thạc do ai sưu tầm và giới thiệu ?
Đáp án : Đặng Vương Hưng

Câu 5 : (Xã Hội) Di sản nào của Việt Nam được Unesco công nhận là di sản văn hoá phi vật thể năm 2005 ?
Đáp án : Cồng Chiêng

Câu 6 : Những cái tên : Giáng Son, Bảo Lan, Lan Hương, Hồng Ngọc và Thuỳ Linh là những thành viên của nhóm nhạc nào ?
Đáp án : N Ă M D Ò N G K Ẻ

Câu 7 : Nguyễn Văn Tài là tên thật của nhà văn nào ?
Đáp án : Kim Lân

Câu 8 : Nước nào không bị chiến tranh ngoại xâm kể từ năm 1515 ?
Đáp án : Thụy Sĩ

Câu 9 : Trong Win XP, theo mặc định màn hình Desktop, có một cảnh bãi biển của Việt Nam. Cho biết tên Bãi Biển ?
Đáp án : Bãi Biển Lăng Cô. Hình có 3 cây dừa.

Câu 10 : Năm 1918, ai là người một tay sáng lập "Thanh niên tu tấn hội" ở Huế ?Đáp án : Trần Phú

Câu 11 : Tên của hợp kim dùng để sản xuất máy bay ?
Đáp án : Dura (lấy tên từ thành phố Duren)
Câu 12 : Quốc ca không có lời thì được gọi là gì ?
Đáp án : Quốc thiều
13. Lịch Sử & Địa Lý : (30s) Thành phố nào có ba tên gọi đi vào lịch sử ? (10 điểm) Nằm ở quốc gia nào ? (10 điểm)
Đáp án : Thành phố Istanbul thuộc vùng tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ đã ba lần thay tên đổi chủ. Ban đầu, trong thời Hy Lạp nó được đặt tên là Byzance, sau chuyển thành Constantinople ở thời La Mã và Istanbul cái tên thứ 3 của "ông chủ" Thổ Nhĩ Kỳ.
14. Vật Lý : (35s) Theo quan niệm cũ e là điện tích nguyên tố đúng hay sai ? Tại sao ?
Đáp án : Sai vì điện tích nguyên tố là điện tích không thể chia nhỏ được nữa nhưng ngày nay người ta đã tìm ra các quark (6 loại) có điện tích +-1.e/3; +-2.e/3.
15. Văn Học : (30s) Một tác giả của Việt Nam đã từng miêu tả 2 tiếng đàn của 2 người con gái trong 2 tác phẩm của ông như tiếng hạc, tiếng khoan !!! Ông là ai ? (10 điểm) , 2 người con gái đó là những ai ?
Đáp án : Ông là Nguyễn Du - 2 người con gái đó là Thúy Kiều (Truyện Kiều) và Nàng Cầm (Long Thành cầm giả ca)
16. Tiếng Anh : (30s) Who is the first American woman astronaut ? When did she make her space mission ?
Đáp án : Sally K. Ride / Jun. 18, 1983

17. Thể Thao & Nghệ Thuật : (30s) Trong trận chung kết cúp C1 Châu Âu (1998 - 1999), đội bóng nào đã bị dẫn trước tới 90' thi đấu và lật ngược lại được tình thế 2-1 và vô địch ? (10 điểm) Cầu thủ nào ghi bàn quyết định cho đội ?
Đáp án : Manchester United thắng Bayern Munich 2 - 1 , Solskajer người Nauy biệt danh "sát thủ có khuôn mặt trẻ thơ" đã ghi bàn ấn định tỉ số giúp MU vô địch.

18. Xã Hội : (30s) Từ thửơ dựng nước cho đến nay, dân tộc ta đã có 3 bản tuyên ngôn độc lập. Hãy cho biết tên của chúng kèm theo tên tác giả của những "bản tuyên ngôn độc lập" đó ?Đáp án :
- Nam Quốc Sơn Hà - Lý Thường Kiệt
- Bình Ngô Đại Cáo - Nguyễn Trãi
- Tuyên ngôn độc lập - Hồ Chí Minh

Tổng cộng (TỪ 8A - 8F): 592 câu hỏi
Về Đầu Trang Go down
http://xahoihock33.pro-forums.in
 
BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8F
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, ,Đầm bàn – động cơ đầm rung Jinlong : ZW 3.5, ZW 5, ZW 7, ZW 10 ....
» 0982508992, đầm rung bê tông ZW10 2.2kw
» Các tiêu chuẩn đánh giá ổn định nguyên vẹn tàu
» Sổ tay: Tàu đến cảng và rời cảng
» Giúp em chuẩn bị và tính toán chở sắt thép cuộn với

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: HỌC TẬP :: HIỂU BIẾT NGOÀI-
Chuyển đến