IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chúc lớp trưởng một ngày bình yên, êm ấm bên người mà mình yêu. Nhưng nhớ đừng làm gì quá giới hạn của nó Giởn thôi ko biết lớp trưởng nhà ta có em nào chưa nửa ^^ Thay mặt chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, các ban ngành, 84 triệu người VN, 6 tỷ dân trên thế giới, chúc mừng ...Chúc Mừng Sinh Nhật Các Bạn XHHK33 «´¨`•..¤ Nguyễn Thanh Hà 05-05-1990 ¤..•´¨`» Giáp Thanh Phúc 13-05-1988 (¸.•'´(¸.•'´¤Lương Thị Thiếp 29-05-1989 ¤`'•.¸)`'•.¸) Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991 «´¨`•..¤Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991¤..•´¨`» thanh cong
Very Happy CHÀO CÁC BẠN,VÌ LÝ DO RIÊNG THỜI GIAN VỪA QUA VÌ NHIỀU CÔNG VIÊC MINH KO THỂ DÀNH NHIỀU TIME ĐỂ XÂY DỰNG DIÊN ĐÀN ĐC.THỜI GIAN NÀY MONG ĐC GIÚP ĐỞ CỦA CÁC THÀNH VIÊN VỀ MẶT NỘI DUNG ĐỂ XÂY DỰNG DD XÃ HỘI HỌC NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.Twisted Evil
ĐÔI BÓNG XHH MUÔN NĂM CHÚNG TÔI LUÔN CỖ VŨ HẾT MÌNH...TỰ TIN CHIẾN THẮNG.HIHI XÃ HỘI HỌC VÔ ĐỊCH ^^ thanh cong

Share | 
 

 BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8E

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 187
Reputation : 5
Join date : 20/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8E   Fri Sep 03, 2010 10:33 am

20. Bộ câu hỏi thứ hai mươi (22)
A. Câu 1 : Tên của người đã lập ra nhà Hán ?
ĐA : Lưu Bang

Câu 2 : Mê Linh, kinh đô thời Trưng Vương, nay thuộc tỉnh nào ?
ĐA : Vĩnh Phúc

Câu 3 : Dãy núi nào là biên giới tự nhiên giữa Châu Á và Châu Âu ?
ĐA : Uran

Câu 4 : (Toán Học) Đội tuyển Olympic Toán Việt Nam lần đầu tiên tham dự kì thi toán quốc tế vào năm nào ?
Đáp án : 1974

Câu 5 : (Văn Học) "Gió lạnh đầu mùa" là tác phẩm của ai ?
Đáp án : Thạch Lam

Câu 6 : (Lịch Sử) Vạn Thắng Vương là biệt hiệu của ai ?
Đáp án : Đinh Bộ Lĩnh

Câu 7 : (Sinh Học) Thành phần chính cấu tạo thành tế bào nấm là gì ?
Đáp án : Kitin

Câu 8 : (Vật Lý) Khi hai ca sĩ hát cùng một câu ở cùng độ cao, ta vẫn phân biệt được giọng hát của từng người. Đặc tính đó của âm gọi là gì ?
Đáp án : Âm sắc

Câu 9 : (Địa Lý) Hai quốc gia nào có đường biên giới chung dài nhất ?
Đáp án : Mỹ và Canada

Câu 10 : (Xã Hội) Vào thế chiến thứ 2, tượng Oscar được làm bằng gì ?
Đáp án : Thạch cao

Câu 11: (Thể Thao & Nghệ Thuật) Chủ tịch đầu tiên của FIFA là người nước nào ? Đáp án : Pháp (Robert Guerin)

B. Câu 1 : (Hoá Học) Ước tính mỗi năm các trận mưa dông trên Trái đất làm rơi xuống đất 1 lượng phân đạm là bao nhiêu ?
A. 400 tấn
B. 400 vạn tấn
C. 400 triệu tấn
D. 400 tỉ tấn
Đáp án : C. 400 triệu tấn
Câu 2 : (Thể Thao) Câu Lạc Bộ đầu tiên mà Paolo Maldini khoác áo ?
A. AC Milan
B. Inter Milan
C. Juventus
D. AS Roma
Đáp án : A. AC Milan

Câu 3 : (Địa Lý) Tuyến đường sắt đầu tiên được xây dựng ở nước nào ?
A. Nước Pháp
B. Nước Anh
C. Nước Tây Ban Nha
D. Nước Nga
Đáp án : B. Nước Anh

Câu 4 : (Toán Học) Ai là người đầu tiên sử dụng thuật ngữ "Phép chia vàng" ?
A. Pithagor
B. Euclid
C. Leonardo da Vinci
D. Fibonacci
Đáp án : C. Leonardo da Vinci

Câu 5 : (Sinh Học) Thành phần nào của máu tham gia vào quá trình đông máu ở vết thương ?
A. Hồng cầu
B. Tiểu cầu
C. Bạch cầu
D. Cả 3 đều đúng
Đáp án : B. Tiểu cầu

Câu 6 : (Xã Hội) Nguyên thủ quốc gia nào đầu tiên đến thăm Việt Nam sau CMT8 thành công ?
A. Liên Xô
B. Cuba
C. Ấn Độ
D. Trung Quốc
Đáp án : C. Ấn Độ

Câu 7 : (Công Nghệ Thông Tin) Sau khi tắt máy tính, thông tin ở đâu trong máy tính sẽ bị mất ?
A. RAM
B. ROM
C. Đĩa cứng
D. Đĩa CD
Đáp án : A. RAM

Câu 8 : (Văn Học) Bài "Ai tư vãn" nổi tiếng là của ai?
A. Nguyên phi Ỷ Lan.
B. Hồ Xuân Hương.
C. An Tư Công chúa.
D. Ngọc Hân công chúa.
Đáp án : D. Ngọc Hân công chúa.

Câu 9 : (Lịch Sử) Năm 1516, 1 cuộc khởi nghĩa chống nhà Lê đầy sĩ khí với đoàn nghĩa quân cạo trọc đầu chỉ để 3 chỏm tóc được dẫn đầu bởi:
A. Trần Cao
B. Trần Tuân
C. Mạc Đăng Dung
D. Hoàng Công Chất
Đáp án : A. Trần Cao

10. + Nghệ Thuật : (20s) Bài hát này nói về tâm trạng của một người đang ở nơi "đất khách quê người" khi nghe được những câu hát quê hương mình thì lòng bỗng nhớ về đất nước. Hãy cho biết tên bài hát ?
Đáp án : Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh - Trần Hoàn

11. Địa Lý : (25s) Hãy cho biết nơi cao nhất Châu Á ?
Đáp án : Đỉnh Everest (Nepal/Tây Tạng) 8.849,8m
21. Bộ câu hỏi thứ hai mươi mốt (20)
Câu 1 : (Xã Hội) Trong kiến trúc của kinh thành Huế, cửa Ngọ Môn có mấy cửa ra vào
Đáp án : 5 cửa

Câu 2 : (Sinh Học) Đơn phân của ARN gọi là gì ?
Đáp án : Ribonucleotit

Câu 3 : (Lịch Sử) Khi ra đời, báo Thanh Niên là cơ quan ngôn luận của tổ chức nào ?
Đáp án : Việt Nam Thanh Niên Cách Mạng Đồng Chí Hội

Câu 4 : (Văn Học) Tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du gồm tất cả bao nhiêu câu lục bát ?
Đáp án : 3254 câu lục bát

Câu 5 : (Thể Thao & Nghệ Thuật) Đội bóng nào từng 4 lần vô địch Châu Phi nhưng mới lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết World Cup lần đầu tiên năm 2006 ?
Đáp án : Ghana

Câu 6 : (Công Nghệ Thông Tin) Trong máy tính , thiết bị nào được đánh giá là “bộ não” của máy tính ?
Đáp án : CPU (Central Processing Unit)
Câu 7 : (Địa Lý) Thủ đô của nước CHLB Đức trước khi sát nhập thành nước Đức thống nhất là gì ?
Đáp án : Bonn

Câu 8 : (12 chữ cái) Vua Hùng thứ 18 có đế hiệu là gì ?
Đáp án : Hùng Duệ Vương

Câu 9 : (5 chữ cái) Rabat là thủ đô của nước nào ?
Đáp án : Marốc

Câu 10 : (5 chữ cái) Vua Quang Trung đã đánh tan 29 vạn quân Thanh vào năm nào ?
Đáp án : Kỷ Dậu - 1789 (chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa)

Câu 11 : (7 chữ cái) Đơn vị cơ sở của tiến hóa là gì ?
Đáp án : Quần thể

Câu 12 : (10 chữ cái) Tiểu bang này được gọi là "tiểu bang vàng", có thủ phủ là thành phố Sacramento.
Đáp án : California

Câu 13 : (9 chữ cái) Trong Thần thoại Hy Lạp thì Atalanta có biệt tài gì ?
Đáp án : Chạy nhanh

Câu 14 : (13 chữ cái) Tên bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nói lên sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam.
Đáp án : Nối vòng tay lớn

15. Lịch Sử : (20s) 3 mục đích chính của "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" là gì ?
Đáp án : 3 mục đích chính ấy là :
- diệt giặc đói
- diệt giặc dốt
- diệt giặc ngoại xâm

16. Nghệ Thuật : (30s) Có 2 bài hát đã miêu tả rất đẹp về hình ảnh "tóc dài" của người con gái miền Tây. Hãy cho biết tên của 2 bài hát đó kèm theo câu trích dẫn về hình ảnh đó ?
Đáp án :
- Dáng Đứng Bến Tre - Nguyễn Văn Tý : "Ai đứng như bóng dừa tóc dài bay trong gió"
- Chiếc Áo Bà Ba - Trần Thiện Thanh : "Em gái Ninh Kiều tóc dài chấm lưng thon"

17. Toán Học : (25s) Cho dãy số A(n) :
A(1) = 1
A(2) = 3 + 5
A(3) = 7 + 9 + 11
A(4) = 13 + 15 + 17 + 19
..........................................
Tính A(10) = ?
Đáp án : 1000
vì từ công thức dãy só => A(n) = n^3 => A(10) = 10^3 = 1000

18. Xã Hội : Vị tổng thống nào của nước Mỹ giữ nhiều nhiệm kỳ nhất ? bao nhiêu nhiệm kỳ ? từ năm bao nhiêu đến năm bao nhiêu ?
Đáp án : Franklin Roosevelt - 3 nhiệm kỳ ; 1933 - 1945

19. Văn Học : (30s) S.E.A Write Award là gì ? Tổ chức lần đầu tiên vào năm nào ? Do ai tổ chức ?
Đáp án : W.E.A Write Award là tên của giải thưởng văn học Đông Nam Á tổ chức đầu tiên năm 1979 do Hoàng Gia Thái Lan tổ chức

20. Địa Lý : (30s) Lúc thiết kế công trình này kiến trúc sư Joern Utzon nghĩ trong đầu đó là một trái cam được xẻ và tách ra nhưng nó trông giống như một sinh vật biển khổng lồ trồi lên ở cảng. Đây là công trình nào ? (10 điểm) ở quốc gia nào ? Đáp án : Nhà hát Sydney ở thành phố Sydney, Australia.
22. Bộ câu hỏi thứ hai mươi hai (28)
A. Câu 1 : (Vật Lý) Dây tóc bóng đèn đầu tiên được làm bằng vật liệu nào ?
Đáp án : Than chì

Câu 2 : (Nghệ Thuật) Tác giả của Ca khúc : “Ca Dao Em và Tôi” ?
Đáp án : Nhạc sĩ An Thuyên

Câu 3 : (Tiếng Anh) Which continent is the biggest in the world ?
Đáp án : Asia

Câu 4 : (Thiên Văn) Hành tinh nào có 4 vệ tinh nổi tiếng được Galilê phát hiện ra bằng kính thiên văn ?
Đáp án : Mộc Tinh

Câu 5 : (Xã Hội) Tasse, đây là một từ tiếng Pháp được Việt hoá. Nó là tên của một đồ vật. Theo cách phát âm,bạn đoán xem đó là vật gì ?
Đáp án : Cái tách

Câu 6 : (Địa Lý) Thủ đô của Hunggary là gì ?
Đáp án : Budapest

Câu 7 : (Hoá Học) Ngọc bích trong tự nhiên là khoáng vật của kim loại nào ?
Đáp án : Berili (Be).

Câu 8 : (Lịch Sử) Thăng Long được chọn làm kinh thành vào năm nào ?
Đáp án : 1010

Câu 9 : (Văn Học) ”Văn học là nhân học” là câu nói nổi tiếng của ai ?
Đáp án : M.Gorki

B. Câu 1 : (Văn Học) Trên đất Gia định vào thế kỉ 18 có 1 nhóm 3 nhà thơ nổi tiếng hợp thành “Gia Định tam thi xã” ? Ai không phải là một trong 3 nhà thơ trên?
A. Ngô Nhân Tĩnh
B.Trịnh Hoài Đức
C.Võ Trường Toản
D.Lê Quang Định
Đáp án : Võ Trường Toản (thầy của Lê Quang Định và Trịnh Hoài Đức)

Câu 2 : (Lịch Sử) Người được nhân dân đặt cái biệt hiệu "Chúa Chổm" là :
A. Lý Huệ Tông
B. Trần Phế Đế
C. Lê Trang Tông
D. Đồng Khánh
Đáp án : C. Lê Trang Tông. Tên là Lê Ninh, tức Huyến (1514-1548)

Câu 3 : (Nghệ Thuật) Nhóm "Sành điệu" trong phim Mean Girls đă trình diễn ca khúc nào trong Winter Talent Show ?
A. Jingle Bell
B. Iingle Bell Rock
C. Last Christmas
D. Happy New Year
Đáp án : B. Iingle Bell Rock

Câu 4 : (Vật Lý) Hiện tượng nào sau đây chứng minh rằng ánh sáng có tính chất sóng ?
A. Tán sắc ánh sáng
B. Giao thoa ánh sáng
C. Đảo sắc ánh sáng
D. Cả 3 đáp án trên đều sai.
Đáp án : B. Giao thoa ánh sáng.

Câu 5 : (Địa Lý) Tỉnh nào sau đây chỉ giáp với biển và không có biên giới ?
A. Quảng Trị
B. Quảng Bình
C. Quảng Nam
D. Quảng Ngãi
Đáp án : D. Quảng Ngãi

Câu 6 : (Công Nghệ Thông Tin) Firefox là gì ?
A. Tên một trò chơi.
B. Tên một trình duyệt web.
C. Tên một ngôn ngữ lập trình.
D. Tên một hệ quản trị CSDL.
Đáp án : B. Tên một trình duyệt web

Câu 7 : (Tiếng Anh) The girl I don't love is very kind..............me.I don't know what I should do with the matter.
A. with
B. of
C. for
Đáp án : D

Câu 8 : (Thiên Văn) Hành tinh nào lớn thứ 3 trong Hệ Mặt Trời ?
A. Sao Thổ (Saturn)
B. Sao Thiên Vương (Uranus)
C. Sao Hải Vương (Neptune)
D. Trái Đất (Earth)
Đáp án : B. Sao Thiên Vương (Uranus) . Có đường kính 50.820km

Câu 9 : (Xã Hội) Bánh ít lá gai là đặc sản vùng nào ?
A. Bình Định
B. Nam Định
C. Bình Thuận
D. Quảng Nam
Đáp án : A. Bình Định

Câu 10 : (Hoá Học) " Mét chuẩn" đặt tại trung tâm đo lường Quốc tế Serves Pháp được làm từ hợp kim gì?
A. Crôm-Titan
B. Crôm-Platin
C. Patin-Iridum
D. Platin-Titan
Đáp án : C. Platin - Iridum

11. Văn Học : (30s) "Tam nguyên yên đổ" là ai ? (10 điểm) Tam nguyên nghĩa là gì ? (10 điểm)
Đáp án : - Tam nguyên yên đổ - Nguyễn Khuyến - Tam nguyên là người đỗ đầu cả 3 kì thi : hương (làng), hội (kinh đô), đình (triều đình)

12. Thể Thao : (30s) Cup bóng đá Châu Âu (Euro) lần đầu tiên được tổ chức tại quốc gia nào ? năm bao nhiêu ? Đội bóng nào đã giành chức vô địch ?
Đáp án : France 1960 - Liên Xô vô địch

13. Xã Hội : (30s) Một sáng tạo độc đáo của quân và dân ta thời kì chống Mỹ (đã đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1) là một con tàu có tên Trankit.bạn hãy cho biết con tàu này dùng để làm gì ?
Đáp án : Rà phá ngư lôi, bom từ trường

14. Địa Lý : (30s) Có 3 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc vừa thuộc khu Đông Bắc, vừa thuộc khu Tây Bắc. Các tỉnh đó là gì ?
Đáp án : Các tỉnh đó là Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái (do nằm 2 bên sông Hồng, mà sông Hồng lại là ranh giới chia hai miền)

15. Nhà thám hiểm nào đã làm một cuộc thám hiểm đến Trung Quốc vào thế kỷ thứ 12
Đáp án: Marco Polo

16. Tác giả của phim “Gái Nhảy “ là ai ?
đáp án : Lê Hoàng

17. Hãy giải một câu đố dân gian Việt Nam : “Cây bung xung, lá bung xoè, mùa đông ấp trứng mùa hè nở hoa”, đó là cây gì?
Đáp án : Cây cau

18. Địa danh nào được nhắc đến trong bài hát “Tấm áo mẹ vá năm xưa” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý
đáp án : Hà Bắc

19. Hình ảnh “Cái giậu mùng tơi xanh rờn” xuất hiện trong câu thơ của thi sĩ nào ?
Nguyễn Bính

23. Bộ câu hỏi thứ hai mươi ba (28)
A. Câu 1: (Văn học) Quang Dũng (tác giả của "Tây Tiến") tên thật là gì?
Đáp án: Bùi Đình Diệm

Câu 2 : (Vật lý) Sự tạo thành giọt khi chất lỏng chảy qua lỗ nhỏ là do tác dụng của cái gì?
Đáp án: Sức căng mặt ngoài

Câu 3: (Sinh Học) Hình thức phân bào rất đơn giản, không có sự hình thành thoi vô sắc, gọi là hình thức phân bào gì?
Đáp án: trực phân

Câu 4: (Toán Học) Hãy điền số tiếp theo vào dãy số sau : 2, 3, 5, 9, 17, ... ?
Đáp án: 33 (ta có công thức 2^n + 1, n bắt đầu từ 0, => 2^5 + 1 = 32 + 1 = 33)

Câu 5: (Thiên Văn) Vệ tinh lớn nhất của Thổ Tinh có tên là gì?
Đáp án: Titan (đường kính 5150km)

Câu 6: (Lịch Sử) Ai ra chiếu Cần Vương kêu gọi nhân dân chống Pháp vào năm 1885?
Đáp án: Vua Hàm Nghi

Câu 7: (Thể Thao & Nghệ Thuật) World Cup 1994 được tổ chức ở đâu?
Đáp án: Mỹ

Câu 8: (Địa Lý) Châu lục nào có độ cao trung bình nhất thế giới?
Đáp án: Châu Nam Cực

Câu 9: (Công Nghệ Thông Tin) Hãy cho biết 4KB bằng bao nhiêu bytes?
Đáp án : 4KB = 4*1024 = 4096 bytes
Câu 10: (Xã Hội) Trên tiền của New Zealand có hình con chim gì?
Đáp án: Chim Kiwi

Câu 11: (Hoá Học) Kim loại nào nhẹ nhất?
Đáp án: Liti (Li)

B. Câu 1: (Thể Thao & Nghệ Thuật) Đội bóng nào đoạt chức vô địch World Cup 1950?
A. Brazil
B. Uruguay
C. Đức
D. Không có đội nào
Đáp án: B. Uruguay (tổ chức tại Brazil, trận chung kết Uruguay - Brazil: 2-1)

Câu 2: (Xã Hội) Thuộc địa sớm nhất của Đông Nam Á là quốc gia nào?
A. Philipines
B. Indonesia
C. Malaysia
D. Myanmar
Đáp án: B. Indonesia

Câu 3: (Công Nghệ Thông Tin) Trong các file sau đây, file nào phải dùng bằng chương trình Microsoft Access?
A. Olympus.doc
B. Olympus.xls
C. Olympus.ppt
D. Olympus.mdb
Đáp án: D. Olympus.mdb (*.doc mở bằng Microsoft Word *.xls mở bằng Microsoft
Excel *.ppt mở bằng Microsoft PowerPoint)

Câu 4: (Văn Học) Tác phẩm nào không phải do Tô Hoài sáng tác?
A.Nhà nghèo
B.Cát bụi chân ai
C.Dế mèn phiêu lưu kí
D.Xung kích
Đáp án: D. Xung kích (của Nguyễn Đình Thi)

Câu 5: (Thiên Văn) Người phụ nữ đầu tiên vào không gian là người nước nào?
A. Hoa Kỳ
B. Liên Xô
C. Trung Quốc
D. Không có đáp án đúng
Đáp án: B. Liên Xô - Valentina V. Tereshkova

Câu 6: (Vật Lý) Tai con người nghe rõ nhất đối với các âm có tần số nằm trong miền nào?
A. 500Hz - 1.000Hz
B. 1.000Hz - 5.000Hz
C. 5.000Hz - 10.000Hz
D. 10.000Hz - 15.000Hz
Đáp án: B. 1000- 5000 Hz

Câu 7: (Hoá Học) HOOC - COOH có tên gọi là gì?
A. Axit acrylic
B. Axit acetic
C. Axit oxalic
D. Axit lactic
Đáp án: C. Axit oxalic (Axit etandioic)

Câu 8: (Tiếng Anh) He’s plain ugly to me, and I wonder ___ he’s ever had a day of fun in his whole life (Sheryl Crow "All I Wanna Do")
A. which
B. that
C. what
D. if
E. none of these
Đáp án: D. if

Câu 9: (Sinh Học) Động vật đa bào đầu tiên là:
A. Bọt biển
B. Nhuyễn thể
C. Lưỡng tiêm
D. Tảo đa bào
Đáp án: A. Bọt biển (còn gọi là Hải miên)

Câu 10: (Địa Lý) Quốc gia nào có nhiều hồ nhất trên thế giới?
A. Áo
B. Phần Lan
C. Nga
D. Trung Quốc
Đáp án: B. Phần Lan (vương quốc nghìn hồ)

Câu 11: (Lịch Sử) Khởi nghĩa Lam Sơn kéo dài mấy năm?
A. 5 năm
B. 10 năm
C. 15 năm
D. 20 năm
Đáp án: B. 10 năm (1418-1427)

Câu 12: (Địa Lý) (20s) Nước nào ở vùng Đông Á (hay theo cách phân loại khác là Trung Á) không có biển? (10 điểm) Thủ đô của nước đó là gì?
Đáp án: Mông Cổ - UlanBato
Câu 13: (Văn Học): (30s) Bài Phong Kiều Dạ Bạc của Trương Kế có hình ảnh rất giống với bài Nguyên Tiêu của Hồ Chí Minh 1 câu, hãy chỉ ra 2 câu thơ đó trong 2 bài trên
Đáp án:
+ Phong Kiều Dạ Bạc: "Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền"
+ Nguyên Tiêu: "Dạ bán quy lai nguyệt mãn thuyền"

Câu 14: (Công Nghệ Thông Tin): (30s) Để tắt máy tính (shutdown) chỉ dùng tới bàn phím mà không dùng tới chuột (bàn phím bình thường), ta phải làm như thế nào?
Đáp án: Cách 1: bấm Alt + F4 rồi điều khiển các phím lên xuống và Enter, Cách 2: bấm nút Window (giữa Crtl và Alt) rồi điều khiển các phím lên xuống để shutdown

Câu 15: (Xã Hội): (30s) Điểm cực Đông, Tây, Nam, Bắc của nước ta nằm ở các tỉnh nào? (mỗi tỉnh được 5 điểm)
Đáp án:
+ Đông: Khánh Hoà
+ Tây: Điện Biên
+ Nam: Cà Mau
+ Bắc: Hà Giang

Câu 16: + Toán Học: (30s) Cần phải loại những phân số nào để tổng S bằng 1: S = 1/2+1/4+1/6+1/8+1/10+1/12
Đáp án: 1/8 + 1/10

Câu 17: + Lịch Sử: (30s) Hãy cho biết tiền giấy được lưu hành đầu tiên từ triều đại nào của nước ta? (10 điểm) Ai là người cho lưu hành tiền giấy này? (10 điểm)
Đáp án: Từ thời nhà Trần - cách dùng tiền giấy đã được Hồ Quý Ly cho áp dụng từ năm 1396 dưới thời vua Trần Thuận Tông.
24. Bộ câu hỏi thứ hai mươi bốn (27)
A. Câu 1 : (Toán Học) Hãy điền số tiếp theo vào dãy số sau : 1, 2, 4, 6, 10, 12, ...
Đáp án : 16 (vì là dãy số là dãy số các số nguyên tố trừ đi 1 ; ta có : 2, 3, 5, 7, 11, 13, 17 ... => 17 - 1 = 16)

Câu 2 : (Vật Lý) Cùng với thuyết tương đối, thuyết nào đã trở thành hai cơ sở chính, hai "trụ cột" của Vật lý hiện đại ?
Đáp án : Thuyết lượng tử

Câu 3 : (Sinh Học) Loài côn trùng nào có tốc độ bay nhanh nhất ?
Đáp án : Chuồn chuồn (58 km/h)

Câu 4 : (Hoá Học) Phản hạt của electron tên là gì ?
Đáp án : Pozitron

Câu 5 : (Lịch Sử) Trong những cuộc hành quân ra Bắc vào Nam,vua Quang Trung Nguyễn Huệ thường dừng ở đâu ?
Đáp án : Tam Điệp (Ninh Bình)

Câu 6 : (Văn Học) Người đạt giải Nobel văn chương 2005 là người nước nào ?
Đáp án : Anh (Harold Pinter)

Câu 7 : (Thể Thao) Từ World Cup năm bao nhiêu đội đương kim vô địch phải đá vòng loại ?
Đáp án : World Cup 2006

Câu 8 : (Địa Lý) Cảng có khối lượng hàng hoá vận chuyển lớn nhất thế giới ?
Đáp án : Rotterdam

Câu 9 : (Tiếng Anh) Who discovered the law of Gravitation ?
Đáp án : Isaac Newton

Câu 10 : (Xã Hội) Qua các câu ca dân gian: “Đom đóm bay ra, làm ruộng tra vừng” hay “Đom đóm bay ra, trồng cà tra đỗ” nói về tháng thuận để tra vừng, trồng cà, trồng đỗ.Hỏi đó là tháng mấy ?
Đáp án : Tháng 2

B. Câu 1 : (Văn Học) ”Phiền não, bạn có thể chịu một mình, nhưng để thưởng thức trọn vẹn niềm vui, bạn bắt buộc phải có người chia sẻ” - là câu nói của ai ?
A. Charles Dicken
B. Karl Max
C. Mark Twain
D. Hồ Chí Minh
Đáp án : C. Mark Twain

Câu 2 : (Vật Lý) 30 độ C tương đương với :
A. 80 độ F
B. 86 độ F
C. 93 độ F
D. 98 độ F
Đáp án : B. 86 độ F (độ F = 1,8*(độ C) + 32)

Câu 3 : (Lịch Sử) “Thắng lợi vĩ đại của CM Tháng 10 Nga đã dạy cho giai cấp công nhân, nhân dân lao động và các dân tộc trên thế giới nhiều bài học hết sức quý báu, đảm bảo cho sự nghiệp giải phóng triệt để của giai cấp công nhân và của cả loài người.” Đây là lời đánh giá của ai ?
A. Gia-va-hac-lan Ne-ru
B. Hồ Chí Minh
C. Lê Nin
D. Mao Trạch Đông
Đáp án : B. Hồ Chí Minh

Câu 4 : (Toán Học) 3^100 có chữ số tận cùng ở hàng đơn vị là bao nhiêu ?
A. 1
B. 3
C. 7
D. 9
Đáp án : A. 1
vì : 3^0 : tận cùng là 1
3^1 : 3
3^2 : 9
3^3 : 7
3^4 : 1
=> 3^100 tận cùng là 1

Câu 5 : (Địa Lý) Tháp truyền hình cao nhất thế giới hiện nay thuộc quốc gia nào?
A. Pháp
B. Canada
C. Nga
D. Đức
Đáp án : B. Canada

Câu 6 : (Thiên Văn) 1 đơn vị thiên văn tương đương với :
A. Khoảng 1 triệu km
B. Khoảng 150 triệu km
C. Khoảng 280 triệu km
D. Khoảng 500 triệu km
Đáp án : B. Khoảng 150 triệu km

Câu 7 : (Hoá Học) Chất nào sau đây có nhiệt độ nóng chảy cao nhất ?
A. Graphit
B. Vônfram
C. Constantan
D. Duyra
Đáp án : A. Graphit hay than chì(khoảng 3500 độ C- là chất có nhiệt độ nóng chảy cao nhất được biết hiện nay)

Câu 8 : (Công Nghệ Thông Tin) Trong hệ điều hành DOS, thư mục gốc có thể chứa tối đa bao nhiêu tệp ?
A. 100
B. 255
C. 512
D. 1024
Đáp án : C. 512

Câu 9 : (Xã Hội) Loại mưa nào sau đây được hình thành từ những trận mưa trong không khí ?
A. Mưa rào
B. Mưa phùn
C. Mưa đá
D. Mưa tuyết
Đáp án : D. Mưa tuyết

Câu 10 : (Sinh Học) Để phát hiện gen ngoài nhân (ngoài NST) người ta thường dùng phương pháp lai nào ?
A. Lai phân tích
B. Lai thuận nghịch
C. Lai xa
D. Lai cận huyết
Đáp án : B. Lai thuận nghịch

11. Lịch Sử : (30s) Năm 1805, vua Gia Long đã lấy lại tên Thăng Long . Vậy cái tên Thăng Long này khác nhau với tên Thăng Long thời nhà Lý ở chỗ nào ?
Đáp án :
- Thăng Long thời Lý : rồng bay lên
- Thăng Long thời Gia Long : Thịnh vượng lên

12. + Địa Lý : (30s) Cầu treo dài nhất thế giới tên là gì ? Nằm ở quốc gia nào ? Nối liền 2 nơi nào ?
Đáp án : Acasi Caikio - Nhật Bản - nối đảo Honsu là đảo lớn nhất với đảo Sicocu là đảo nhỏ nhất trong 4 đảo chính của Nhật Bản

13. Sinh Học : (30s) Đôi mắt của tắc kè hoa có điểm gì đặc biệt ?
Đáp án : Có thể xoay 360 độ độc lập với nhau. (Thiếu chữ độc lập là sai).

14. + Văn Học : (30s) Có một công trình nghiên cứu công phu, của duy nhất một cá nhân, về các nhà văn Việt Nam từ cuối thế kỉ 19 cho đến đầu thập niên 40 của thế kỉ trước. Đó là công trình nào ? (10 điểm) Tác giả là ai ?
Đáp án : Nhà văn hiện đại của tác giả Vũ Ngọc Phan (1907-1987)

15. + Thể Thao : (25s) Vua phá lưới World Cup France 1998 là ai ? đá cho đội nào ? ghi được bao nhiêu bàn ?
Đáp án : Davor Suker - Croatia - 6 bàn.

16. Toán Học : (25s) Chữ số tận cùng của tổng sau : S = 1! + 2! + .... + 2005! là bao nhiêu ?
Đáp án : chữ số tận cùng là 3.
giải thích :
1! = 1 có tận cùng là 1
2! = 2 có tận cùng là 2
3! = 6 có tận cùng là 6
4! = 24 có tận cùng là 4
5! , .... , 2005! có tận cùng là 0
=> 1! + 2! + ... + 2005! có số tận cùng là 3

17. Thiên Văn : (30s) Vì sao mặt trời mọc đằng đông ?
Đáp án : Trái Đất tự quay xung quanh trục của mình, từ tây sang đông. Khi chúng ta tiến vào vùng ánh sáng tương ứng với phía được Mặt Trời hướng tới, chúng ta nhìn thấy Mặt Trời ở chân trời đằng đông. Chính là hiện tượng quay của Trái Đất đưa chúng ta hướng về phía Đông.
Về Đầu Trang Go down
http://xahoihock33.pro-forums.in
 
BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8E
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, ,Đầm bàn – động cơ đầm rung Jinlong : ZW 3.5, ZW 5, ZW 7, ZW 10 ....
» 0982508992, đầm rung bê tông ZW10 2.2kw
» Các tiêu chuẩn đánh giá ổn định nguyên vẹn tàu
» Sổ tay: Tàu đến cảng và rời cảng
» Giúp em chuẩn bị và tính toán chở sắt thép cuộn với

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: HỌC TẬP :: HIỂU BIẾT NGOÀI-
Chuyển đến