IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chúc lớp trưởng một ngày bình yên, êm ấm bên người mà mình yêu. Nhưng nhớ đừng làm gì quá giới hạn của nó Giởn thôi ko biết lớp trưởng nhà ta có em nào chưa nửa ^^ Thay mặt chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, các ban ngành, 84 triệu người VN, 6 tỷ dân trên thế giới, chúc mừng ...Chúc Mừng Sinh Nhật Các Bạn XHHK33 «´¨`•..¤ Nguyễn Thanh Hà 05-05-1990 ¤..•´¨`» Giáp Thanh Phúc 13-05-1988 (¸.•'´(¸.•'´¤Lương Thị Thiếp 29-05-1989 ¤`'•.¸)`'•.¸) Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991 «´¨`•..¤Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991¤..•´¨`» thanh cong
Very Happy CHÀO CÁC BẠN,VÌ LÝ DO RIÊNG THỜI GIAN VỪA QUA VÌ NHIỀU CÔNG VIÊC MINH KO THỂ DÀNH NHIỀU TIME ĐỂ XÂY DỰNG DIÊN ĐÀN ĐC.THỜI GIAN NÀY MONG ĐC GIÚP ĐỞ CỦA CÁC THÀNH VIÊN VỀ MẶT NỘI DUNG ĐỂ XÂY DỰNG DD XÃ HỘI HỌC NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.Twisted Evil
ĐÔI BÓNG XHH MUÔN NĂM CHÚNG TÔI LUÔN CỖ VŨ HẾT MÌNH...TỰ TIN CHIẾN THẮNG.HIHI XÃ HỘI HỌC VÔ ĐỊCH ^^ thanh cong

Share | 
 

 BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8D

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 187
Reputation : 5
Join date : 20/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8D   Fri Sep 03, 2010 10:32 am

15. Bộ câu hỏi thứ mười lăm (23)
A. Câu 1 : (Hoá Học) Ngành công nghiệp sản xuất thủy tinh gọi là gì ?
Đáp án : CN Silicat

Câu 2 : (Văn Học) "Bỉ Vỏ" là tác phẩm của ai ?
Đáp án : Nguyên Hồng

Câu 3 : (Xã Hội) Lễ hội té nước ở Myanma được diễn ra vào tháng mấy trong năm ?
Đáp án : tháng 4

Câu 4 : (Toán Học) Tổng của hai số dương bằng tổng các nghịch của chúng , vậy tích của hai số dương đó bằng bao nhiêu ?
Đáp án : 1.
Câu 5 : (Sinh Học) Từ ARN --> ADN gọi là quá trình gì ?
Đáp án : sao mã ngược

Câu 6 : (Thể Thao & Nghệ Thuật) Đội vô địch bóng đá nam tại Olympic Athens 2004 là đội tuyển nào ?
Đáp án : Argentina

Câu 7 : (Lịch Sử) Theo dã sử,vị vua nào được trạng Lợn cứu thoát trong lúc kinh sư nổi loạn ?
Đáp án : Lê Thánh Tông

Câu 8 : (Vật Lý) Đơn vị đo của từ thông trong hệ SI ?
Đáp án : Wb (vêbe)

Câu 9 : (Công Nghệ Thông Tin) Đối với Microsoft Word thì phím tắt nào cho phép bạn mở hộp thoại Find and Replace ?
Đáp án : phím tắt F5

Câu 10 : (Địa Lý) Cung Điện Mùa Đông nằm ở thành phố nào của nước Nga ?
Đáp án : Saint - Peterburg (tên cũ là Leningrat)

Câu 11 : (Thiên Văn) Chòm sao nào có hình chữ cái W ?
Đáp án : Chòm Thiên Hậu (Cassiopeia)

B. Câu 1 : (Sinh Học) Từ một tế bào hồng cầu ban đầu, sau 1h có thể tạo ra bao nhiêu tế bào con ?
A. 16
B. 32
C. 64
D. Đáp án khác
Đáp án : D. Đáp án khác (Hồng cầu không phân chia)

Câu 2 : (Lịch Sử) Trong chiến dịch Đông - xuân (1953-1954), quân Pháp đã lên “kế hoạch Na-va” và chúng đã mở màn kế hoạch này bằng 1 chiến dịch mang tên 1 loại chim:
A. Bồ câu
B. Đại bàng
C. Hải âu
D. Cú mèo
Đáp án : C. Hải âu

Câu 3 : (Thiên Văn) Ánh sáng Mặt Trời phản xạ từ Thiên Vương Tinh có màu gì ?
A. Màu vàng
B. Màu đỏ
C. Màu xanh biếc
D. Màu tím
Đáp án : C. Màu xanh biếc (do khí quyển chứa nhiều khí Metan)

Câu 4 : (Văn Học) Ai đã nói:”Ngôn ngữ là yếu tố đầu tiên của văn học” ?
A. M.Gorki
B. Lênin
C. Bác Hồ
D. Puskin
Đáp án : A. M.Gorki

Câu 5 : (Xã Hội) Nước Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa hiện nay có bao nhiêu dân tộc ?
A. 46
B. 56
C. 66
D. 76
Đáp án : B. 56

Câu 6 : (Địa Lý) Kinh tuyến 0 độ và vĩ tuyến 0 độ giao nhau ở châu lục nào ?
A. Châu Á
B. Châu Âu
C. Châu Mỹ
D. Châu Phi
Đáp án : D. Châu Phi

Câu 7: (Vật Lý) Con vật gì đã giúp nhà bác học Vonta phát minh ra pin ?
A. Con muỗi
B. Con ruồi
C. Con gà
D. Con chó
áp án : A. Con muỗi

Câu 8 : (Toán Học) Dân tộc đầu tiên tính số pi đến 4 chữ số thập phân là :
A. Babylon
B. Trung Hoa.
C. Aztec.
D. Hy Lạp
Đáp án : B. Trung Hoa

Câu 9 : (Hoá Học) Chất nào không cùng nhóm trong các chất sau : Naptalen, bồ tạt, Iốt, băng khô ?
A. Naptalen
B. Bồ tạt
C. Iốt
D. Băng khô
Đáp án : B. Bồ tạt (Naptalen, Iốt, Băng khô - CO2 rắn là những chất rắn có tính thăng hoa)
10. Thiên Văn : (30s) Vì sao Sao Thổ lại có nhiều vành ?
Đáp án : Các vành trên Sao Thổ được tạo thành bởi hàng tỉ tỉ khối băng có đường kính không quá vài met

11. + Vật Lý : (30s) Kết luận sau đây là đúng hay sai : Thuỷ tinh không dẫn điện ?
Đáp án : Sai vì thuỷ tinh chỉ không dẫn điện ở nhiệt độ thường còn ở nhiệt độ cao thuỷ tinh lại trở thành chất dẫn điện.

12. + Văn Học : (25s) Hai câu thơ sau trong bài "Bình Ngô Đại Cáo" của Nguyễn Trãi : " .......Thằng nhãi con Tuyên Đức động binh không ngừng Đồ nhút nhát Thạnh, Thăng đem dầu chữa cháy...... "Hãy cho biết "Tuyên Đức" , "Thạnh", "Thăng" ở đây có nghĩa là ai ?
Đáp án : - Tuyên Đức : là vua nhà Minh mới lên ngôi, con nhỏ tuổi nhưng y quyết đánh bại quân ta, nên lại cho quân sang tiếp viện - Thạnh, Thăng : Mộc Thạnh và Liễu Thăng, hai tên tướng đem viện binh sang.
16. Bộ câu hỏi thứ mười sáu (12)
A.1. Sông Hương được đặt tên là do con sông có mùi hương của một loài cây, hãy cho biết loài cây đó tên gì ?
Đáp án : Thạch Bồ Xương.

2. Khi dùng Internet Explorer lướt Web , muốn mở trang Web ở dạng lớn cả màn hình (Full Screen) ta nhấn phím tắt nào ?
Đáp án : F11.

Câu 3 : (10 chữ cái) Ai là người sáng tác kịch nói đầu tiên của Hà Nội ?
Đáp án : Vũ Đình Long (với vở "Chén thuốc độc")

Câu 4 : (9 chữ cái) Bộ trưởng Quốc gia giáo dục đầu tiên của Việt Nam là ai ?
Đáp án : Vũ Đình Hoè

Câu 5 : (10 chữ cái) Ai là người đã viết chiếu tức vị cho vua Quang Trung ?
Đáp án : Ngô Thì Nhậm

Câu 6 : (10 chữ cái) Tên khai sinh của nhà văn Nam Cao là gì ?
Đáp án : Trần Hữu Trí.

Câu 7 : (8 chữ cái) Tiểu thuyết nổi tiếng nào của Ngô Tất Tố trình bày về chế độ khoa cử một cách tỉ mỉ ?
Đáp án : Lều chõng

Câu 8 : (8 chữ cái) 3 mối quan hệ : vua tôi, cha con, vợ chồng được gọi là gì ?
Đáp án : Tam cương

9. Hãy kể tên "Thăng Long tứ Trấn" và trấn giữ các phía nào của Hà Nội ? Đáp án :
- Đền Quán Thánh (phía Bắc).
- Đền Kim Liên (phía Nam).
- Đền Bạch Mã (phía Đông).
- Đền Voi Phục (phía Tây).

10. Có bao nhiêu CLB đang chơi ở La Liga (Tây Ban Nha) chưa từng bị xuống hạng ? Đó là những đội nào ?
Đáp án : Có 3 CLB : Athletic Bilbao + Real Madrid + Barcelona.

11. Hãy ghép những ca khúc sau đúng với những tác giả :
A. Em ơi, Hà Nội phố !
B. Hà Nội đêm trở gió
C. Hướng về Hà Nội
D. Mong về Hà Nội
E. Nhớ mùa thu Hà Nội

1. Dương Thụ
2. Hoàng Dương
3. Phú Quang
4. Trịnh Công Sơn
5. Trọng Đài.
Đáp án : A3 - B5 - C2 - D1 - E4.
+ Em ơi, Hà Nội phố ! - Phú Quang
+ Hà Nội đêm trở gió - Trọng Đài
+ Hướng về Hà Nội - Hoàng Dương
+ Mong về Hà Nội - Dương Thụ
+ Nhớ mùa thu Hà Nội - Trịnh Công Sơn.

12. Năm 1784, Nguyễn Huệ đã đánh tan "Tứ Chiêu" của nước Xiêm (Thái Lan) sang xâm lược nước ta. Bạn hãy cho biết "Tứ Chiêu" gồm những Chiêu nào ? Đáp án : - Chiêu Nam Cốc (Nguyễn Ánh). - Chiêu Thùy Biện. - Chiêu Tăng. - Chiêu Sương.

17. Bộ câu hỏi thứ mười bảy (15)
Câu 1 : (Thiên Văn) 7/2/1969, thiên thạch nặng khoảng 1 tấn (Chihuahua) rơi xuống bề mặt Trái Đất tại địa phận quốc gia nào ?
Đáp án : Mexico.

Câu 2 : (Xã Hội) Năm 2004, bức tượng Davis của Michellangelo tròn bao nhiêu tuổi ?
Đáp án : 500 năm.

Câu 3 : (Sinh Học) Một dãy nhiều sinh vật có quan hệ dinh dưỡng với nhau gọi là gì ?
Đáp án : Chuỗi thức ăn.

Câu 4 : (Hoá Học) Cách duy nhất để tách riêng các khí trong hỗn hợp các khí trơ là gì ?
Đáp án : Chưng cất phân đoạn.

Câu 5 : (Địa Lý) Địa danh "Đồi gió hú" thuộc quốc gia nào ?
Đáp án : Kazakhtan
Câu 6 : (Công Nghệ Thông Tin) Trong Window Explore hay My Computer , muốn đổi tên một thư mục (Rename) ta nháy vào thư mục và nhấn phím tắt nào ?
Đáp án : F2.

Câu 7 : (7 chữ cái) Từ này trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là "cuộc sống" ?
Đáp án : Vitamin

Câu 8 : (12 chữ cái) Tên thật của nhà văn Kim Lân ?
Đáp án : Nguyễn Văn Tài

Câu 9 : (8 chữ cái) Tỉnh nào có nhiều quận, huyện nhất cả nuớc ?
Đáp án : Thanh Hoá

10. (5 chữ cái) Bút danh của nhà thơ nào lấy từ tên ngọn núi và dòng sông quê ông ?
Đáp án : Tản Đà (núi Tản Viên và sông Đà)

11 : (9 chữ cái) Hai câu đối sau được treo trên đền thờ của ai ?
"Công đáo vu kim, bất đán Trần gia nhị bách tải. Luận định thiên cổ, kỳ tại Nam thiên đệ nhất lưu"
Đáp án : Trần Thủ Độ

12: (3 chữ cái) Đội tuyển nam và đội tuyển nữ của nuớc nào đều từng vô địch World Cup ?
Đáp án : Đức

13 : (8 chữ cái) Một tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Việt, mang đậm màu sắc của núi rừng với những giai điệu trữ tình.
Đáp án : Nhạc rừng

14. Xã Hội : (30s) Hãy cho biết 3 vị vua nào được nhắc đến trong câu sau :
"Một nhà sinh được 3 vua, vua sống vua chết vua thua chạy dài"?
Ðáp án :
- Vua sống : Vua Đồng Khánh.
- Vua chết : Vua Dục Đức.
- Vua thua chạy dài : Vua Hàm Nghi.

15. Hãy ghép các đèo sau giữa các tỉnh thành :
A. Đèo Hải Vân
B. Đèo Cả
C. Đèo Ngang
D. Đèo Cù Mông
1. Quảng Bình và Hà Tĩnh
2. Phú Yên và Khánh Hoà
3. Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng
4. Bình Định và Phú Yên
Ðáp án : A3 - B2 - C1 - D4.
Đèo Hải Vân : Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng
Đèo Cả : Phú Yên và Khánh Hoà
Đèo Ngang : Quảng Bình và Hà Tĩnh
Đèo Cù Mông : Bình Định và Phú Yên.
18. Bộ câu hỏi thứ mười tám (18)
Câu hỏi 1: Bài hát “Tình Ca” của Hoàng Việt nhắc đến mùa nào trong năm ?
đáp án : mùa xuân

Câu 2 : (Văn Học) Ai là tác giả của "Thuỷ Hử" ?
Đáp án : Thi Nại Am

Câu 3 : (Sinh Học) Bậc phân loại cao nhất trong hệ thống phân loại sinh giới ?
Đáp án : Giới

Câu 4 : (Lịch Sử) Doanh Chính là tên thật của Vua nào ?
Đáp án : Tần Thủy Hoàng

Câu 5 : (Địa Lý) Thành phố Tokyo còn có tên gọi khác là gì ?
Đáp án : Edo

Câu 6 : (Thiên Văn) Bầu khí quyển Mặt Trăng của chúng ta có chứa 4 nguyên tố chính là : Helium, Neon, Hydro và ... ?
Đáp án : Argon

Câu 7 : (Xã Hội) Napoleon Bonaparte sợ nhất con vật gì ?
Đáp án : Con mèo

Câu 8 : (Hoá Học) Hợp chất duy nhất của Vàng (Au) trong tự nhiên ?
Đáp án : Vàng telua

Câu 9 : (Văn Học) Tác phẩm "Lộc Đỉnh Ký" của Kim Dung diễn ra vào triều đại nào của Trung Quốc ? A. Triều Tống B. Triều Nguyên C. Triều Minh D. Triều Thanh
Đáp án : D. Triều Thanh (đời vua Khang Hy)

Câu 10 : (Lịch Sử) Chùa nào được Lý Nam Đế cho xây sau khi lên ngôi hoàng đế năm 544 ? A. Chùa Trấn Quốc B. Chùa Một Cột C. Chùa Tây Phương D. Chùa Tứ Pháp
Đáp án : A. Chùa Trấn Quốc

11. Toán Học) Các số nguyên tố dạng (2^p - 1) với p là số nguyên tố được gọi là : A. Số nguyên tố Ferma B. Số nguyên tố Euler C. Số nguyên tố Mersenne D. Số nguyên tố Gauss
Đáp án : C. Số nguyên tố Mersenne

Câu 12 : (Địa Lý) Châu lục nào có nhiều Quốc Gia nhất ? A. Châu Âu B. Châu Á C. Châu Phi D. Châu Mỹ
Đáp án : C. Châu Phi

Câu 13 : (Sinh Học) Đơn vị sinh thái nào bao gồm cả các yếu tố vô sinh ? A. Quần xã B. Hệ sinh thái C. Quần thể D. Loài
Đáp án : B. Hệ sinh thái

Câu 14 : (Vật Lý) Giả sử trên bầu trời có các ngôi sao có màu sáng vàng, đỏ, xanh và Mặt Trời. Bạn hãy ước lượng xem cái nào có nhiệt độ cao hơn ? A. Mặt Trời B. Ngôi sao màu sáng vàng C. Ngôi sao màu sáng đỏ D. Ngôi sao màu sáng xanh
Đáp án : D. Ngôi sao màu sáng xanh (ở nhiệt độ càng cao, miền phát sáng của vật càng mở rộng về vùng có bước sóng ngắn của quang phổ liên tục - Các ngôi sao có màu sáng xanh có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ của Mặt Trời)

Câu 15 : (Thiên Văn) Một ngày trên sao Thủy dài bằng khoảng bao lâu trên Trái Đất ? A. 1 tháng B. 6 tháng C. 1 năm D. 2 năm
Đáp án : B. 6 tháng

16. Lịch Sử : (25s) Thời kỳ từ năm 220 - 280 ở Trung Quốc được gọi là thời kỳ nào ? (5 điểm) Gồm những nước nào ?
Đáp án : Thời kỳ "Tam Quốc". Gồm : Ngụy, Thục, Ngô.

17. + Nghệ Thuật : (25s) Bạn hãy sắp xếp các liên hoan phim sau theo trình tự thời gian diễn ra trong năm :
A. Oscar
B. Venice
C. Berlin
D. Cannes
Đáp án : C - A - D - B. - LHP Berlin : tháng 2 - LHP Oscar : tháng 3 - LHP Cannes : tháng 5 - LHP Venice : tháng 9

18. + Xã Hội : (25s) Trong danh sách các tỉnh thành của Việt Nam được sắp xếp theo chữ cái đầu tiên thì tỉnh nào đứng đầu tiên ? (10 điểm) tỉnh nào đứng cuối cùng ?
Đáp án : - Đầu tiên : An Giang - Cuối cùng : Yên Bái
3. + Thiên Văn : (30s) Một năm vũ trụ dài khoảng bao nhiêu và được tính toán như thế nào ?
Đáp án : Một năm vũ trụ là thời gian Mặt Trời quay xung quanh tâm Thiên Hà của chúng ta, khoảng 225 triệu năm
19. Bộ câu hỏi thứ mười chín (21)
A.Câu 1 : Tác giả của cuốn :”Tuổi thơ dữ dội” là ai ?
Đáp án : Phùng Quán

Câu 2 : (Lịch Sử) Vị hoàng đế nào duy nhất của nước ta 2 lần lên ngôi vua ?
Đáp án : Lê Thần Tông (Lê Duy Kỳ)

Câu 3 : (Văn Học) Người đặt nền móng cho văn chương hiện đại Trung Quốc ?
Đáp án : Lỗ Tấn

Câu 4 : (Địa Lý) Đèo nào ngăn cách hai tỉnh Bình Định và Gia Lai ?
Đáp án : Đèo An Khê

Câu 5:(Thể Thao)Cầu thủ giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử các vòng chung kết Euro là ai ?
Đáp án : Michael Platini

Câu 6 : (Tiếng Anh) Who's South Africa president in 1995 ?
Đáp án : Nelson Mandela

Câu 7 : (Công Nghệ Thông Tin) Trong Microsoft Word, muốn lưu lại tài liệu với tên khác (Save As) ta nhấn phím nào ?
Đáp án : F12

Câu 8 : (Vật Lý) Đây là biểu thức tính lực gì ? F = q*[v*B] / e
Đáp án : Lực Lorentz (trong hệ tuyệt đối Gauss - còn trong hệ SI thì F = q*[v*B] )

B. Câu 1 : (Địa Lý) Thủ đô của Canada là:
A. Toronto
B. Vancouver
C. Montreal
D. Ottawa
Đáp án : D. Ottawa

Câu 2 : (Thiên Văn) Từ năm 1978 đến năm 1999, hành tinh nào ở xa Mặt Trời nhất ?
A. Sao Diêm Vương
B. Sao Thiên Vương
C. Sao Hải Vương
D. Sao Thổ
Đáp án : C. Sao Hải Vương

Câu 3 : (Nghệ Thuật) Trong các loại Đàn sau , loại đàn nào được xếp vào Bộ dây trong dàn nhạc Giao Hưởng ?
A. Đàn GhiTa
B. Đàn Violon
C. Đàn Piano
D. Cả 03 loại Đàn
Đáp án : B. Đàn Violon

Câu 4 : (Toán Học) Ai là người đầu tiên sử dụng ký hiệu "vô cùng" ?
A. Wallis
B. Newton
C. Descartes
D. Euler
Đáp án : A. Wallis

Câu 5: (Sinh Học) Bậc cấu trúc nào quan trọng nhất trong phân tử protein ?
A. Cấu trúc bậc 1
B. Cấu trúc bậc 2
C. Cấu trúc bậc 3
D. Cấu trúc bậc 4
Đáp án : A. Cấu trúc bậc 1

Câu 6 : (Vật Lý) Ai là tạo ra hồ quang điện đầu tiên ?
A. Einstein
B. Rutherford
C. Davy
D. Faraday
Đáp án : C. Humphry Davy (1802)

Câu 7 : (Văn Học) "Văn chương không phải là một cách đem đến cho người đọc sự thoát ly hay sự quên" - là khái niệm của ai ?
A. Thạch Lam
B. Nam Cao
C. Ngô Tất Tố
D. Tô Hoài
Đáp án : A. Thạch Lam

Câu 8 : (Lịch Sử) Ai là chủ tịch quốc hội đầu tiên của nước CHXHCN Việt Nam ?
A. Nguyễn Văn Linh
B. Trường Chinh
C. Lê Duẩn
D. Đỗ Mười
Đáp án : B. Trường Chinh

9. Nhà du hành vũ trụ đầu tiên đặt chân lên mặt trăng?
Đáp án : Neil Armstrong

10. Xã Hội : (25s) ADB là viết tắt của tổ chức nào ? (10 điểm) Trụ sở đặt tại đâu ?
Đáp án : Ngân hàng phát triển châu Á, trụ sở tại Manila, Philipines

11. Văn Học : (30s) Tác phẩm “Bảo kính cảnh giới 43 của Nguyễn Trãi nói về mùa nào ? Nêu 2 hình ảnh trong bài cho biết lý do vì sao ?
Đáp án : Mùa hè với 2 hình ảnh hoa lựu và hoa sen, là hai loài hoa đặc trưng của mùa hè

12. Lịch Sử : (25s) Sắp xếp các chiến dịch lịch sử sau theo trình tự thời gian : A. Tây Bắc B. Hồ Chí Minh C. Biên Giới D. Điện Biên Phủ E. Việt Bắc
Đáp án : E - C - A - D - B (Việt Bắc (1947) - Biên Giới (1950) - Tây Bắc (1952) - Điện Biên Phủ (1954) - Hồ Chí Minh (1975) )
13. Địa Lý : (25s) Sắp xếp các tỉnh sau theo thứ tự từ Bắc vào Nam : A. Hà Nam B. Hà Nội C. Hà Giang D. Hà Tây E. Hà Tĩnh
Đáp án : C - B - D - A - E (Hà Giang - Hà Nội - Hà Tây - Hà Nam - Hà Tĩnh)
Về Đầu Trang Go down
http://xahoihock33.pro-forums.in
 
BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8D
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, ,Đầm bàn – động cơ đầm rung Jinlong : ZW 3.5, ZW 5, ZW 7, ZW 10 ....
» 0982508992, đầm rung bê tông ZW10 2.2kw
» Các tiêu chuẩn đánh giá ổn định nguyên vẹn tàu
» Sổ tay: Tàu đến cảng và rời cảng
» Giúp em chuẩn bị và tính toán chở sắt thép cuộn với

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: HỌC TẬP :: HIỂU BIẾT NGOÀI-
Chuyển đến