IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chúc lớp trưởng một ngày bình yên, êm ấm bên người mà mình yêu. Nhưng nhớ đừng làm gì quá giới hạn của nó Giởn thôi ko biết lớp trưởng nhà ta có em nào chưa nửa ^^ Thay mặt chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, các ban ngành, 84 triệu người VN, 6 tỷ dân trên thế giới, chúc mừng ...Chúc Mừng Sinh Nhật Các Bạn XHHK33 «´¨`•..¤ Nguyễn Thanh Hà 05-05-1990 ¤..•´¨`» Giáp Thanh Phúc 13-05-1988 (¸.•'´(¸.•'´¤Lương Thị Thiếp 29-05-1989 ¤`'•.¸)`'•.¸) Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991 «´¨`•..¤Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991¤..•´¨`» thanh cong
Very Happy CHÀO CÁC BẠN,VÌ LÝ DO RIÊNG THỜI GIAN VỪA QUA VÌ NHIỀU CÔNG VIÊC MINH KO THỂ DÀNH NHIỀU TIME ĐỂ XÂY DỰNG DIÊN ĐÀN ĐC.THỜI GIAN NÀY MONG ĐC GIÚP ĐỞ CỦA CÁC THÀNH VIÊN VỀ MẶT NỘI DUNG ĐỂ XÂY DỰNG DD XÃ HỘI HỌC NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.Twisted Evil
ĐÔI BÓNG XHH MUÔN NĂM CHÚNG TÔI LUÔN CỖ VŨ HẾT MÌNH...TỰ TIN CHIẾN THẮNG.HIHI XÃ HỘI HỌC VÔ ĐỊCH ^^ thanh cong

Share | 
 

 BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8C

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 187
Reputation : 5
Join date : 20/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8C   Fri Sep 03, 2010 10:31 am

11. Bộ câu hỏi thứ mười một (20)
A. Câu 1 : (Thiên Văn) Nêu tên 2 khí chủ yếu trong thành phần cấu tạo của các sao ?
Đáp án : Hydro (H) và Heli (He).

Câu 2 : (Toán Học) Nhà Toán Học Việt Nam từng đạt huy chương vàng Olympic Toán Quốc tế được phong chức danh Giáo sư năm 2005 ?
Đáp án : Ngô Bảo Châu.

Câu 3 : (Xã Hội) Nguồn gốc môn Yoga ở nước nào ?
Đáp án : Ấn Độ.

Câu 4 : (Địa Lý) Sông Brahmaputra còn có tên gọi khác là gì ?
Đáp án : Sông Hằng.

Câu 5 : (Sinh Học) Đơn vị cơ sở trong hệ thống phân loại các sinh vật ?
Đáp án : Loài.

Câu 6 : (Văn Học) Ai đã lấy một thuật ngữ trong hàng hải chỉ độ sâu 4m làm bút danh của mình ?
Đáp án : Mark Twain.

Câu 7 : (Nghệ Thuật) Bài hát "Em là hoa hồng nhỏ" do nhạc sĩ nào sáng tác ?
Đáp án : Trịnh Công Sơn.

Câu 8 : (Tiếng Anh) What is the name of the galaxy our Solar System is in ?
Đáp án : The Milky Way.

Câu 9 : (Lịch Sử) Tác phẩm sử học đầu tiên ghi chép về sự ra đời của nhà nước Văn Lang thời Hùng Vương là gì ?
Đáp án : Đại Việt sử lược.

Câu 10 : (Vật Lý) Chất phóng xạ đầu tiên do nhà bác học Pháp Beccơren phát hiện ra ?
Đáp án : Urani (U).

Câu 11 : (9 chữ) Khi ở chỗ tối, lấy tay vuốt lông mèo xuất hiện những tia sáng rất nhỏ giữa tay và lông mèo. Hiện tượng gì đã xảy ra ?
Đáp án : Nhiễm điện (do cọ xát).

Câu 12 : (7 chữ) Bài hát "Mùa xuân bên cửa sổ" được phổ thơ của ai ?
Đáp án : Song Hảo.

Câu 13 : (15 chữ) Tuyết Giang Phu Tử là biệt hiệu của ai ?
Đáp án : Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Câu 14 : (8 chữ) Tế bào ung thư sinh sản kiểu gì ?
Đáp án : Trực phân.

Câu 15: (5 chữ) Nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam, tên thật là Nguyễn Kim Thành?
Đáp án : Tố Hữu.

Câu 16 : (9 chữ) Khi Pháp đánh thành Hà Nội năm 1882 thì chỉ huy của thành lúc đó là ai ?
Đáp án : Hoàng Diệu.

Câu 17 : (12 chữ) Năm 1940, ai đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống thực dân phong kiến ở đảo Hòn Khoai – Cà Mau ?
Đáp án : Phan Ngọc Hiển.

B.1. Xã Hội : (35s) Kiến trúc sý Ngô Viết Thụ đã thiết kế ra 3 công trình nổi tiếng ở Việt Nam lần luợt có hình dạng chữ T, H, U giống với tên của ông. Hãy cho biết đó là 3 công trình nào ?
Đáp án : Dinh Thống Nhất (T), Giảng Đường ĐH Nông
Lâm TPHCM (U), Chợ Đà Lạt (H)

2. Lịch Sử : (35s) Làng Mộ Trạch (xã Tân Hồng, Huyện Bình Giang, Hải Dương) có 5 ông Trạng đó là những ông Trạng nào ? (không cần kể họ tên)
Đáp án : Trạng ăn (Lê Nại); Trạng Toán (Vũ Hữu); Trạng cờ (Vũ Huyên); Trạng Vật (Vũ Phong); Trạng chạy (Vũ Cương Trực).

3. Văn Học : (35s) Hai câu cuối bài thõ "Tràng giang" của Huy Cận
"Lòng quê dợn dợn vời con nýớc
Không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà"
lấy ý từ hai câu thõ trong một bài thơ Ðường ?
Hãy cho biết bài thõ nào ? (5 điểm) tác giả ? (5 điểm) và chỉ ra hai câu thơ đó ? (10 điểm)
Đáp án : Hoàng Hạc Lâu - Thôi Hiệu.
"Quê hýõng khuất bóng hoàng hôn
Trên sông khói sóng cho buồn lòng ai".

12. Bộ câu hỏi thứ mười hai. (25)
A.1. Cô gái đi chùa Hương trong thơ Nguyễn Nhược Pháp đã mặc loại quần nào
Đáp án : Quẫn lĩnh.
2. Đội bóng dành được vị trí thứ ba tại France 98 ?
Đáp án : Croatia.

3. (Toán Học) Điền số tiếp theo vào dãy số sau : 1, 8, 5, 2, 9, 6, ... ?
Đáp án : 3 (số sau bằng số trước +7 và chỉ lấy hàng đơn vị).

4. (Tiếng Anh) Which mountain range runs along the west coast of South America for over 4.000 miles ?
Đáp án : Andes.

Câu 5 : (Vật Lý) Sóng dừng là một trường hợp của hiện tượng gì ?
Đáp án : Giao thoa sóng.

Câu 6 : (Địa Lý) "Hồ Than Thở" thuộc tỉnh nào của nước ta ?
Đáp án : Lâm Đồng.

Câu 7 : (Thiên Văn) Lần gần đây nhất sao chổi Halley xuất hiện là vào năm nào ?
Đáp án : 1986.

Câu 8 : (Thể Thao & Nghệ Thuật) Đội bóng nào đã thua trong trận khai mạc của VCK Euro 2004 ?
Đáp án : Bồ Đào Nha (thua Hy Lạp 1-2).

Câu 9 : (Lịch Sử) Ai người giả dạng phóng viên ném bom mưu sát toàn quyền Đông Dương ?
Đáp án : Phạm Hồng Thái.

Câu 10 : (Sinh Học) Trong các dấu hiệu của sự sống, dấu hiệu nào là độc đáo nhất, không có ở vật không sống ?
Đáp án : Sinh sản.

Câu 11 : (Văn Học) Điền vào dấu ... trong 2 câu thơ dưới đây trong bài “Sóng” của Xuân Quỳnh :
"Dữ dội và …
Ồn ào và …
Sông không hiểu nổi mình
Sóng tìm ra tận bể"
Đáp án : Dịu êm, lặng lẽ.

B. Câu 1 : (Lịch Sử) Ngày 17-6-1929, tổ chức nào đã ra đời ?
A. Đảng Công sản Việt Nam
B. Đông Dương Cộng sản Đảng
C. An Nam công sản Đảng
D. Đông Dương cộng sản liên đoàn
Đáp án : B. Đông Dương Cộng sản Đảng

Câu 2 : (Vật Lý) Đặc điểm của quang phổ vạch liên tục là phụ thuộc vào :
A. Nhiệt độ của nguồn sáng
B. Thành phần cấu tạo của nguồn sáng
C. a và b đều đúng
D. a và b đều sai
Đáp án : A. Nhiệt độ của nguồn sáng.

Câu 3 : (Văn Học) Ai là tác giả của bài thơ "Mùa xuân chín" ?
A. Phong Trần
B. Lệ Thanh
C. Hàn Mạc Tử
D. Cả 3 phương án trên
Đáp án : D. Cả 3 phương án trên (đều là một người).

Câu 4 : (Toán Học) Kết quả của phép tính sau : CDXLIV + DCLXVI bằng bao nhiêu ?
A. 1110
B. 4538
C. 4460
D. 6666
Đáp án : A. 1110 (CDXLIV = 444, DCLXVI = 666).

Câu 5 : (Địa Lý) Địa danh "Cần Giuộc" trong bài "Văn Tế nghĩa Sĩ Cần Giuộc" hiện nay nằm ở tỉnh nào ?
A. Long An
B. Tiền Giang
C. An Giang
D. Cần Thơ
Đáp án : A. Long An.

Câu 6 : (Công Nghệ Thông Tin) OpenGL là : A. Một trò chơi
B. Ngôn ngữ đồ hoạ
C. Một trình duyệt web
D. Chương trình giải nén
Đáp án : B. Ngôn ngữ đồ hoạ.

Câu 7 : (Sinh Học) Trong chọn giống vi sinh vật, phương pháp chọn giống nào dưới đây được sử dụng phổ biến :
A. Nuôi cấy mô
B. Lai giống
C. Gây đột biến nhân tạo
D. truyền cấy phôi
Đáp án : C. Gây đột biến nhân tạo.

Câu 8 : (Hoá Học) Trong bông có chứa tới khoảng 98% chất gì ?
A. Glucozo
B. Saccarozo
C. Tinh bột
D. Xenlulozo
Đáp án : D. Xenlulozo.

Câu 9 : (Xã Hội) Cuộc cách mạng công nghiệp tư bản chủ nghĩa ở Anh diễn ra vào thời gian nào ?
A. Giữa thế kỉ 17
B. Cuối thế kỉ 19
C. Thế kỉ 18 đầu thế kỉ 19
D. Thế kỉ 20
Đáp án : C. Thế kỉ 18 đầu thế kỉ 19.

10. Xã Hội : (25s) Công trình kiến trúc to lớn nhất của Ấn Ðộ Giáo là gì ? (10 ðiểm) Thuộc nýớc nào ngày nay ? (10 ðiểm)
Ðáp án : Angkor Watt - Cambodia.

Câu hỏi 11. + Thể Thao & Nghệ Thuật : (25s) Cầu thủ nào ðã ghi bàn thắng mở tỉ số cho ðội tuyển Pháp ở trận chung Kết World Cup 1998 ? vào lýới ðội nào ? kết quả chung cuộc trận ðó ? (ðiểm 5-10-20)
Ðáp án : Zinedine Zidane, ghi vào lýới ðội Brazil. Kết quả chung cuộc Pháp - Brazil : 3 - 0.

Câu hỏi 12. + Ðịa Lý : (25s) (Ðịa lý) Hãy cho biết các khu Kinh tế miền Trung sau nằm ở tỉnh nào của nýớc ta : Lao Bảo, Dung Quất, Chu Lai, Nhõn Hội. (mỗi cái ðýợc 5 ðiểm).
Ðáp án : + Lao Bảo : Quảng Trị. + Dung Quất : Quảng Ngãi. + Chu Lai : Quảng Nam. + Nhõn Hội : Bình Ðịnh.

Câu hỏi 13. + Vãn Học : (25s) Hãy ghép cho ðúng những tác phẩm ứng với tác giả : A. Thời thõ ấu. B. Những ngày thõ ấu. C. Bài học tuổi thõ D. Tuổi thõ dữ dội 1. Nguyên Hồng. 2. Nguyễn Quang Sáng. 3. Macxim Gorki 4. Phùng Quán
Ðáp án : A3 - B1 - C2 - D4. + Thời thõ ấu : Macxim Gorki. + Những ngày thõ ấu : Nguyên Hồng. + Bài học tuổi thõ : Nguyễn Quang Sáng. + Tuổi thõ dữ dội : Phùng Quán.

Câu hỏi 14. + Lịch Sử : (25s) Ai là ngýời ðã ðỗ trạng nguyên sớm nhất nýớc ta ? ðỗ vào nãm bao nhiêu tuổi ? dýới thời vua nào ?
Ðáp án : Trạng Hiền Nguyễn Hiền - ðỗ trạng nguyên nãm 12 tuổi (có sách ghi là 13) thời vua Trần Thái Tông.

13. Bộ câu hỏi thứ mười ba (25)
A.1. Tên bờ biển là nơi mở màn cuộc tổng phản công của quân Đồng minh trong thế chiến thứ 2 là gì ?
Đáp án : Normandie.

2. Muốn đến thăm di tích lịch sử Dinh Họ Vương, bạn phải đến địa danh nào ?
Đáp án : Hà Giang.

3. Ai là tác giả của bài hát “Trên đỉnh Phù Vân” ?
Đáp án : Phó Đức Phương.

Câu 4 : (Địa Lý) Nước Triều Tiên bị phân chia 2 miền Nam Bắc tại vĩ tuyến số bao nhiêu ?
Đáp án : 38.
Câu 5 : (Nghệ Thuật) Ca khúc "Dáng đứng Bến Tre" là của nhạc sĩ nào ?
Đáp án : Nguyễn Văn Tý.

Câu 6 : (Sinh Học) Lớp màng ngoài cùng của màng não là gì ?
Đáp án : Màng cứng.

Câu 7 : (Văn Học) Tác phẩm truyện ngắn nào đã kết thúc bằng câu : "Tiên sư anh Tào Tháo" ?
Đáp án : "Đôi Mắt" của Nam Cao.

Câu 8 : (Tiếng Anh) What is the fourth planet from the Sun ?
Đáp án : Mars.

Câu 9 : (Công Nghệ Thông Tin) Các File có đuôi *.pps là loại File của chương trình gì ?
Đáp án : PowerPoint (*.pps là để xem trực tiếp các slides, còn *ppt là PowerPoint bình thường)

Câu 10 : (Lịch Sử) "Hào khí Đông A" là tinh thần của vương triều nào ?
Đáp án : nhà Trần.

Câu 11 : (Vật Lý) Những âm có tần số không xác định gọi là gì ?
Đáp án : Tạp âm.

Câu 12 : (Xã Hội) Theo bạn thì cái gì sẽ là "bức bình phong của Kinh Thành Huế" ? Đáp án : Núi Ngự Bình.

B. Câu 1 : (Văn Học) Đoạn thơ này của ai? “Ta đi hôm nay cũng không là sớm Đất nước hành quân mấy chục năm rồi Ta đến hôm nay cũng không là muộn Tổ Quốc còn đánh giặc mãi không thôi”
A. Tố Hữu
B. Phạm Tiến Duật
C. Bằng Việt
D. Trần Tuấn Khải
Đáp án : B.Phạm Tiến Duật.

Câu 2 : (Lịch Sử) Sau ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975,cả nước bắt đầu sử dụng chung một loại tiền từ năm nào?
A. 1978
B. 1982
C. 1984
D. 1986
Đáp án : D. 1986.
Câu 3 : (Toán Học) Số nào lớn nhất trong các số sau ?
A. Căn bậc hai của 2
B. Căn bậc ba của 3
C. Căn bậc bốn của 4
D. Căn bậc năm của 5
Đáp án : B. Căn bậc ba của 3.

Câu 4 : (Sinh Học) Mức phản ứng của cơ thể do yếu tố nào sau đây quy định ?
A. Điều kiện môi trường
B. kiểu gen của cơ thể
C. Mức dao động của tính di truyền
D. Thời kì sinh trưởng và phát triển của cơ thể
Đáp án : B. kiểu gen của cơ thể.

Câu 5 : (Địa Lý) Ngoài Nam Phi, trên thế giới còn có nuớc nào có nhiều hơn 1 Thủ Đô ?
A. Kenya
B. Bolivia
C. Kazakhstan
D. Yemen
Đáp án : D. Yemen (Sana và Aden).

Câu 6 : (Vật Lý) Trong các loại sóng sau, sóng nào có năng lượng lớn nhất ?
A. Sóng ngắn
B. Sóng cực ngắn
C. Sóng trung
D. Sóng dài và sóng cực dài
Đáp án : B. Sóng cực ngắn.

Câu 7 : (Xã Hội) Chùa Thiên Mụ do ai đặt tên ?
A. Lý Nam Đế
B. Lý Công Uẩn
C. Lê Lợi
D. Nguyễn Hoàng
Đáp án : D. Nguyễn Hoàng.

Câu 8 : (Công Nghệ Thông Tin) Trong các loại đĩa sau, loại đĩa nào không ghi được nhiều lần?
A. Đĩa cứng.
B. Đĩa mềm.
C. Đĩa CD.
D. Đĩa CDRW.
Đáp án : C. Đĩa CD.
Câu 9 : (Tiếng Anh) Which language is spoken by the most people in the world ?
A. Spanish
B. English
C. Chinese
D. French
Đáp án : C. Chinese.

Câu 10 : (Thiên Văn) Thuật ngữ Big Bang ( Vụ Nổ Lớn ) đã được nhà khoa học nào đề xuất ?
A. G.Lemantre.
B. O.Klein.
C. G.Gamow.
D. F.Hoyle.
Đáp án : D. F.Hoyle.

11. Xã Hội : (25s) Bạn hãy cho biết hiện nay bức tranh sơn dầu nổi tiếng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci có tên khác là gì ? Đang được lưu giữ tại đâu ?
Đáp án : La Joconde, lưu giữ tại bảo tàng Louvre, Pháp.

12. Địa Lý : (30s) Hãy cho biết tên 3 đỉnh của tam giác quỷ Bermuda ?
Đáp án : Đảo Bermuda, Bán đảo Florida, Đảo Puerto Rico.

13. + Văn Học : (25s) Trong bài thơ "Quê mẹ" Tố Hữu có viết : "Con lớn lên, con tìm cách mạng Anh ..., anh ... dạy con đi" Bạn hãy điền tên 2 nhân vật vào chỗ trống trên và cho biết hai người ấy là ai ?
Đáp án : "Anh Lưu, anh Diễu dạy con đi". Đó chính là Phan Đăng Lưu và Nguyễn Chí Diễu.

14. Bộ câu hỏi thứ mười bốn (25)
A. 1 : Tích 100 số nguyên tố đầu tiên tận cùng bao nhiêu chữ số 0 ?
Đáp án : 1

2 : Hành tinh nào tối nhất trong Hệ Mặt Trời ?
Đáp án : sao Diêm Vương

3 : (Sinh Học) Đơn vị tồn tại của loài trong thiên nhiên là gì ?
Đáp án : Quần thể.

Câu 4 : (Văn Học) Hầu hết những người mang ba lô lặng lẽ đi trên các nẻo đường kháng chiến trong một quyển sổ tay nào đó thế nào cũng có ít bài thơ... Trong cuộc chiến tranh nhân dân của chúng ta, tiếng súng, tiếng nhạc, tiếng thơ cùng hòa điệu. Đây là lời nhận xét của ai ?
Đáp án : Của nhà phê bình Hoài Thanh.

Câu 5 : (Lịch Sử) Thành phố nào của Việt Nam trước đây từng có tên là Tống Bình ?
Đáp án : Hà Nội.

Câu 6 : (Toán Học) Giao điểm của 3 đường phân giác trong một tam giác được gọi là gì ?
Đáp án : Tâm đường tròn nội tiếp.
Câu 7 : (Địa Lý) Sông Linh Giang hay Thanh Hà là tên gọi khác của dòng sông nào ?
Đáp án : Sông Gianh.

Câu 8 : (Vật Lý) Giá trị cực đại của li độ trong dao động được gọi là gì ?
Đáp án : Biên độ.

Câu 9 : (Thể Thao) Bạn cho biết tên của cầu thủ có biệt danh "Người Hà Lan không biết bay" ?
Đáp án : Dennis Bergkamp.

Câu 10 : (Tiếng Anh) What country owns the Canary Islands ?
Đáp án : Spain.

Câu 11 : (Thiên Văn) Người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ ?
Đáp án : Phạm Tuân.

Câu 12 : (Công Nghệ Thông Tin) WLAN là viết tắt của hệ thống mạng nào ?
Đáp án : Mạng không dây (Wireless Local Area Network).

Câu 13 : (Xã Hội) Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế viết tắt là gì ?
Đáp án : IAEA (International Atomic Energy Agency).

B. Câu 1 : (Địa Lý) Sông Danuyp đổ ra Biển Đen tại Quốc Gia nào ?
A. Rumania
B. Bulgaria
C. Hungaria
D. Gruzia
Đáp án : A. Rumania.

Câu 2 : (Vật Lý) Ai là người thực hiện phản ứng hạt nhân đầu tiên ?
A. Davy
B. Marie Curie
C. Rutherford
D. Faraday
Đáp án : C. Emest Rutherford (1911), ông đã tách được các hạt nhân của nguyên tử Nitơ và tạo ra nguyên tử Oxy.

Câu 3 : (Toán Học) Mỗi khi kim giờ và kim phút tạo với nhau thành một góc 180 độ thì đồng hồ đổ chuông một lần. Vật từ 12h trưa hôm nay đến 12h trưa hôm sau, đồng hồ đổ chuông bao nhiêu lần ?
A. 21
B. 22
C. 23
D. 24
Đáp án : B. 22.

Câu 4 : (Văn Học) Bài thơ nào sau đây không phải của nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương ?
A. Mắng học trò dốt
B. Bánh trôi nước
C. Đánh đu
D. Hát ru
Đáp án : D. Hát ru (của Xuân Quỳnh).

Câu 5 : (Lịch Sử) Ông là ông tổ của lò vật Mai Động và là tướng dưới thời Hai Bà Trưng, bạn hãy cho biết ông là ai ?
A. Ông Đông Bảng.
B. Ông Đống.
C. Đào Kỳ.
D. Nguyễn Tam Trinh.
Đáp án : D. Nguyễn Tam Trinh.

Câu 6 : (Sinh Học) Hoá thạch tôm ba lá được tìm thấy ở kỉ nào ?
A. Kỉ Cambri
B. Kỉ Đêvôn
C. Kỉ Xilua
D. Kỉ Than đá
Đáp án : A. Kỉ Cambri.

Câu 7 : (Công Nghệ Thông Tin) Một chương trình điều khiển có thể điều khiển tất cả các chức năng của một hệ thống máy tính và các chương trình ứng dụng được gọi là gì ?
A. Phần mềm ứng dụng
B. Phần mềm hệ thống
C. Hệ điều hành
D. Phần mềm quản trị
Đáp án : C. Hệ điều hành.

8. + Lịch Sử : (30s) Sắp xếp các tên tương ứng với các vị vua sau :
A. Vua Tự Đức
B. Vua Đồng Khánh
C. Vua Duy Tân
D. Vua Khải Định
E. Vua Bảo Đại
1. Ưng Kị
2. Vĩnh Thụy
3. Bửu Đảo
4. Hồng Nhậm
5. Vĩnh San
Đáp án : A4 - B1 - C5 - D3 - E2.
+ Tự Đức : Nguyễn Phúc Hồng Nhậm
+ Đồng Khánh : Nguyễn Phúc Ưng Kị
+ Duy Tân : Nguyễn Phúc Vĩnh San
+ Khải Định : Nguyễn Phúc Bửu Đảo
+ Bảo Đại : Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy

9. + Địa Lý : (30s) Cho biết các huyện sau thuộc địa phận các tỉnh nào của nước ta: Chợ Mới ,Chợ Gạo ,Chợ Đồn ,Chợ Lách ?
Đáp án :
+ Chợ Mới : An Giang
+ Chợ Gạo : Tiền Giang
+ Chợ Đồn : Bắc Cạn
+ Chợ Lách : Bến Tre.

10. + Thể Thao : (25s) Trong bóng đá, có 3 nhân vật được mệnh danh là Vua, Hoàng Tử và Hoàng Đế. Hãy cho biết 3 người đó là ai ?
Đáp án :
+ Vua : Pelé.
+ Hoàng tử : Maradona.
+ Hoàng đế : Frank Beckenbauer.

11. + Xã Hội : (30s) Hãy tìm tiếp 4 kỳ quan còn thiếu trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại :
- Kim tự tháp cổ Giza - mộ của Pharaoh Khufu cạnh với Memphis, tại Ai cập
- Vườn treo Babylon, xây dựng bởi Nebuchadnezza II tại Euphrates (Iraq hiện nay)
- Lăng Halicarnassus, xây dựng bởi Maussollos, (tại Thổ Nhĩ Kì hiện nay)
Đáp án : 4 kỳ quan còn thiếu đó là :
- Ngọn hải đăng Alexandria, xây dựng do Ptolemies tại đảo Pharos, Ai Cập
- Tượng thần Zeus tại Olympia, Hy Lạp
- The Colossus ò Rhodes, bức tượng khổng lồ Helios - thần mặt trời, tại bờ biển trên đảo Rhodes, Hy Lạp
- Đền thần Artemis tại Ephesus (Thổ Nhĩ Kì hiện nay)

12. + Văn Học : (30s) Hãy cho biết đoạn trích sau trong tác phẩm nào ? Tác giả ? (mỗi ý 10 điểm) “tiếng kêu cuả nó như xé, xé cả sự im lặng và xé cả ruột gan mọi người, thật xót xa. Đó là tiếng “ba” mà nó có đè nén trong bao nhiêu năm nay, tiếng “ba” vỡ tung ra từ đáy long nó, nó vừa kêu vừa chạy xô tới, nhanh như 1 con sóc, nó chạy thót lên và dang 2 tay ôm chặt lấy cổ ba nó.”
Đáp án : Chiếc Lược Ngà - Nguyễn Quang Sáng.
Về Đầu Trang Go down
http://xahoihock33.pro-forums.in
 
BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8C
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, ,Đầm bàn – động cơ đầm rung Jinlong : ZW 3.5, ZW 5, ZW 7, ZW 10 ....
» 0982508992, đầm rung bê tông ZW10 2.2kw
» Các tiêu chuẩn đánh giá ổn định nguyên vẹn tàu
» Sổ tay: Tàu đến cảng và rời cảng
» Giúp em chuẩn bị và tính toán chở sắt thép cuộn với

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: HỌC TẬP :: HIỂU BIẾT NGOÀI-
Chuyển đến