Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chúc lớp trưởng một ngày bình yên, êm ấm bên người mà mình yêu. Nhưng nhớ đừng làm gì quá giới hạn của nó Giởn thôi ko biết lớp trưởng nhà ta có em nào chưa nửa ^^ Thay mặt chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, các ban ngành, 84 triệu người VN, 6 tỷ dân trên thế giới, chúc mừng ...Chúc Mừng Sinh Nhật Các Bạn XHHK33 «´¨`•..¤ Nguyễn Thanh Hà 05-05-1990 ¤..•´¨`» Giáp Thanh Phúc 13-05-1988 (¸.•'´(¸.•'´¤Lương Thị Thiếp 29-05-1989 ¤`'•.¸)`'•.¸) Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991 «´¨`•..¤Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991¤..•´¨`» thanh cong
Very Happy CHÀO CÁC BẠN,VÌ LÝ DO RIÊNG THỜI GIAN VỪA QUA VÌ NHIỀU CÔNG VIÊC MINH KO THỂ DÀNH NHIỀU TIME ĐỂ XÂY DỰNG DIÊN ĐÀN ĐC.THỜI GIAN NÀY MONG ĐC GIÚP ĐỞ CỦA CÁC THÀNH VIÊN VỀ MẶT NỘI DUNG ĐỂ XÂY DỰNG DD XÃ HỘI HỌC NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.Twisted Evil
ĐÔI BÓNG XHH MUÔN NĂM CHÚNG TÔI LUÔN CỖ VŨ HẾT MÌNH...TỰ TIN CHIẾN THẮNG.HIHI XÃ HỘI HỌC VÔ ĐỊCH ^^ thanh cong

Share | 
 

 BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8B

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 187
Reputation : 5
Join date : 20/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8B   Fri Sep 03, 2010 10:31 am

6. Bộ câu hỏi thứ sáu (24)
A. Câu 1 : Trong gạo lức có chứa nhiều vitamin gì nhất ?
Câu 2 : (Thể Thao) Câu lạc bộ nào đọat cúp C1 đầu tiên ?
Câu 3 : (Văn Học) "Ông già bến ngự" là ai ?

Câu 4 : (Xã Hội) Waterloo là tên 1 trận đánh lơn trong lịch sử. Waterloo ngày nay thuộc nước nào

Câu 5 : (Sinh Học) Đơn vị cấu tạo và chức năng của phổi là gì ?

Câu 6 : (Vật Lý) Tầng khí quyển ngoài cùng của khí quyển Trái Đất (hay "tầng ngoài") còn có tên gọi là gì ?
Đáp án : Tầng từ trường.

Câu 7 : (Lịch Sử) Tên thật của Sãi Vương là gì ? (chúa Nguyễn)

Câu 8 : (Hoá Học) Công thức hoá học của Oxi già là gì?

Câu 9 : (Thiên Văn) Ai là người đã phát hiện ra khí quyển trên Sao Kim ?

Câu 10 : (Địa Lý) Sông nào dài nhất nước Pháp ?

B. Câu 1 : (Văn Học) Tiểu thuyết "Thời xa vắng" của tác giả nào ?
A. Nguyễn Minh Châu
B. Lê Lựu
C. Nguyễn Đình Thi
D. Nguyễn Huy Tưởng

Câu 2 : (Lịch Sử) Ai được tôn xưng là Trần Thái Tổ?
A. Trần Cảnh
B. Trần Liễu
C. Trần Thừa
D. Không phải 3 người trên

Câu 3 : (Toán Học) Tập hợp các điểm M sao cho tổng các khoảng cách từ M đến hai điểm cố định A, B bằng khoảng cách AB là gì ?
A. Đoạn thẳng AB
B. Elip
C. Hyperbol
D. Parabol

Câu 4 : (Sinh Học) Loại bạch cầu nào sau đây có nhân hình chữ S ?
A. Bạch cầu ưa kiềm
B. Bạch cầu ưa axit
C. Bạch cầu trung tính
D. Loại bạch cầu khác

Câu 5 : (Xã Hội) Charlemange là tên thật của vị vua nào ?
A. Alexander ĐạI Đế
B. Karl ĐạI Đế
C. Otto ĐạI Đế
D. Heirich Đệ Tứ

Câu 6: (Thiên Văn) Các hành tinh trong hệ mặt trời được chia thành 2 kiểu : Kiểu Trái Đất và Kiểu Mộc Tinh. Tiêu chí để phân loại là gì ?
A. Kích cỡ và khối lượng riêng
B. Khoảng cách tới Mặt Trời
C. Quá Trình hình thành
D. Thành Phần hoá học

Câu 7 : (Địa Lý) Đảo lớn nhất của Philippines, nơi có Manila, thủ đô của đất nước có tên là gì ?
A. Luzon
B. Midanao
C. Visayas
D. Cebu

Câu 8 : (Công Nghệ Thông Tin) RAM là :
A. Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên
B. Bộ nhớ đọc và truy cập
C. Bộ nhớ chỉ cho phép đọc
D. Bộ nhớ có thể ghi được

Câu 9 : (Hoá Học) Độ tinh khiết của vàng được gọi là gì ?
A. Trọng lượng của vàng
B. Khối lượng riêng của vàng
C. Độ cứng của vàng
D. Tuổi của vàng

C. 1. Hãy cho biết tên thật (họ tên đầy đủ) của vị vua cuối cùng của chế độ phong kiên Việt Nam, và cho biết Triều đại đó trị vì bao nhiêu năm ?

2. Nêu tên hai nạn dịch lớn xảy ra đầu thế kỉ 20 ?
Đáp án : Dịch đậu mùa và dịch cúm.

3. Văn Học : (25s) Ngày thơ Việt Nam là ngày nào ? Xuất phát từ bài thơ nào ?

4. Thiên Văn : (25s) Hãy cho biết đây là 2 hành tinh nào ? (Trả lời bằng Tiếng Anh, mỗi ý đúng được 10 điểm) Hành tinh thứ nhất : Tên một kim loại dùng trong ống đo nhiệt. Hành tinh thứ hai : Tên một con chó trong các nhân vật của Walt Dysney.

5.+ Thể Thao & Nghệ Thuật : (25s) Cho biết các đội bóng với biệt danh sau là những đội tuyển quốc gia nào : “Sư tử bất trị”, “Những con đại bàng xanh”, “Những con quỷ đỏ”, “Những cổ xe tăng”.

7. Bô câu hỏi thứ bảy (21)
A. Câu 1 : (Toán Học) Hãy cho biết tổng sau bằng bao nhiêu : 1 + 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 + ... + 1/2^n + ... = ?

Câu 2 : (Vật Lý) Ai là người đầu tiên đưa ra các công thức lý thuyết của bài toán cơ học ?

Câu 3 : (Xã Hội) Khu lăng mộ của vị hoàng đế đầu Trung Quốc đầu tiên nằm ở tỉnh nào của nước Trung Quốc ?

Câu 4 : (Sinh Học) Virus truyền vật chất di truyền cho thế hệ sau thông qua cơ chế nào ?

Câu 5 : (Địa Lý) Điểm cực Nam của Nhật là đảo nào ?

Câu 6 : (Văn Học) Bác Phạm Văn Đồng đã từng đánh giá thơ văn của ai là 1 loại " vì sao có ánh sáng khác thường...con mắt của chúng ta phải chăm chú nhìn mới thấy và càng nhìn càng thấy sáng ..." ?

Câu 7 : (Thể Thao) Maradona đã đoạt chức Vô địch Quốc Gia Italia năm 1987 với Câu Lạc Bộ nào ?

Câu 8 : (Công Nghệ Thông Tin) Để bôi đen toàn bộ văn bản, ngoài tổ hợp phím Ctrl + A thì còn tổ hợp phím nào ?

Câu 9 : (Lịch Sử) Trong kháng chiến chống Pháp, Bác Hồ đã từng trực tiếp chỉ đạo một chiến dịch. Hãy cho biết đó là chiến dịch nào ?

Câu 10 : (Thiên Văn) Tên các vệ tinh của hành tinh nào mang tên các nhân vật trong tác phẩm của William Shakespeare ?

Câu 11 : (9 chữ cái) Tiếng Trung Quốc còn được gọi là gì ?

12. Người được vua Trần phong tước "Sát hải chàng lái đại tướng quân" vào năm 1288 là ai ?

13. Hình thức sinh sản ở rêu, dương xỉ ?

14. Bộ phim "Cánh đồng hoang" dựa trên tác phẩm của nhà văn nào ?
.

15.Đây là hệ lực đặc biệt, có tác dụng làm vật chuyển động quay ?

16. Dòng sông nào chứng kiến nỗi đau chia cắt đất nước trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ?

17. Tên gọi của Clo (Cl) có nghĩa là gì ?

18. Một lễ hội lớn của người H'mông trong dịp Tết với mục đích "cầu tự, cầu phúc, cầu sức khoẻ" ?

19. Toán Học : (20s) Biết ngày 20/11/1995 là thứ hai. Tính xem ngày 20/11/1996 là thứ mấy ?
Đáp án : Thứ 4 (vì từ 20/11/95 đến 20/11/96 là 366 ngày = 52 tuần + 2 ngày).

20. Phan Bội Châu từng phong cho 2 vị anh hùng là "Tổ trung hưng thứ nhất" và "Tổ trung hưng thứ hai". Hãy cho biết đó là những ai ?

21. Sắp xếp các lễ hội sau theo đúng địa phương nơi diễn ra :
A. Hội chùa Keo
B. Hội đền Yết Kiêu
C. Hội Đình Bảng
D. Hội Chùa Thầy
1. Bắc Ninh
2.Thái Bình
3. Hà Tây
4. Hải Dương

8. Bộ câu hỏi thứ tám (20)
1. Đảo lớn nhất Địa Trung Hải ?
ĐẢO XIXILIA (YTALIA)
2. Sử thi “Tiễn dặn người yêu” là của dân tộc nào ?

3. "Trí tưởng tượng còn quan trọng hơn cả kiến thức".Đây là câu nói của ai ? AXTANH

4. Bài toán về định lý lớn Ferma được ghi trên bìa sách của ai ?

B.Câu 1 : (Thiên Văn) Hành tinh nào gần sao Hỏa nhất ? TRÁI ĐẤT
Câu 2 : (Xã Hội) Người ta đánh dấu biên giới biển bằng gì ? CỘT MỐC

Câu 3 : (Tiếng Anh) What fruit is also known as the "Love Apple" ?

Câu 4 : (Địa Lý) Sông Mekong chảy qua nước nào là dài nhất ?
Đáp án : Lào.

Câu 5 : (Sinh Học) Động vật không xương sống lên cạn đầu tiên ?
Đáp án : Nhện.

Câu 6 : (Văn Học) 19.Trong lịch sử văn học Việt Nam, về thể loại truyện thơ, tác phẩm nào xứng đáng đứng hàng thứ 2 sau truyện Kiều của Nguyễn Du ?
Đáp án : Lục Vân Tiên - Nguyễn Đình Chiểu.

Câu 7 : (Lịch Sử) Yết Kiêu và Dã Tượng là gia nô của vị tướng nào ?
Đáp án : Trần Hưng Đạo.

Câu 8 : (Thể Thao) FINA là tên viết tắt của Liên Đoàn Thể Thao Thế Giới nào ? Đáp án : Bợi lội.

C. Câu 1 : (Toán Học) Tìm số khác những số còn lại nhất :
A. 4082
B. 8729
C. 4205
D. 6524
Đáp án : D. 6524 (các số còn lại đều theo một quy luật đó là 2 giữa ở giữa bằng tích hai số còn lại).

Câu 2 : (Công Nghệ Thông Tin) 13 năm trước đây, vào năm 1994, công ty phần mềm nào lớn nhất thế giới ?
A. IBM
B. Intel
C. Microsoft
D. Sun
Đáp án : A. IBM.

Câu 3 : (Thể Thao) Môn thể thao nào sau đây không có trong Sea Games 23 ?
A. Bóng rổ
B. Bóng nước
C. Bóng mềm
D. Không phải 3 môn trên
Đáp án : A. Bóng rổ.

Câu 4 : (Địa Lý) Địa đạo Vĩnh Mốc nằm ở tỉnh nào ?
A. Quảng Ninh
B. Quảng Trị
C. Quảng Nam
D. Quảng Ngãi
Đáp án : B. Quảng Trị.

Câu 5 : (Văn Học) Tác phẩm nào không phải của nhà văn Nguyễn Minh Châu ?
A. Dấu chân người lính
B. Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành
C. Bức tranh
D. Thư nhà
Đáp án : D. Thư nhà (của Hồ Phương).

Câu 6 : (Lịch Sử) Ai là người chỉ huy cuộc binh biến Đô Lương ?
A. Nguyễn Thái Học
B. Đội Cấn
C. Đội Cung
D. Phó Đức Chính
Đáp án : C. Đội Cung ( Nguyễn Văn Cung).

Câu 7 : (Xã Hội) Điện Kremli có tất cả bao nhiêu tháp chuông ?
A. 4 tháp chuông
B. 8 tháp chuông
C. 12 tháp chuông
D. 16 tháp chuông
Đáp án : C. 12 tháp chuông.

Câu 8 : (Hoá Học) Nguyên tố nào không cùng nhóm trong các nguyên tố sau :
A. Radi
B. Gali
C. Poloni
D. Thori.
Đáp án : B. Gali (còn lại là nguyên tố phóng xạ).

9. Lịch Sử : (20s) "Trùng hưng nhị thánh" là những ai ?
Đáp án : Hai vua Trần Thánh Tông và Trần Nhân Tông trong kháng chiến chống quân Nguyên - Mông.

10. Thể Thao : (25s) Có 4 CLB từng đoạt cả 3 Cúp Châu Âu, đó là những CLB nào ?
Đáp án : Ajax, Barcelona, Juventus, Bayern Munich.

11. Địa Lý : (25s) Ghép tên các hòn đảo và tên các Quốc Gia chủ quyền của nó sao cho phù hợp : A. Sardinia B. Corsica C. Gibralta D. Mallorca 1. Ý 2. Pháp 3. Anh 4. Tây Ban Nha
Đáp án : A1 - B2 - C3 - D4. + Sardinia - Italia. + Corsica - France + Gibralta - England + Mallorca - Spain.

12. Xã Hội : Trường phái lập thể do ai khởi xướng và vào năm nào ?
Đáp án : Chủ nghĩa lập thể do Georges Braque và Pablo Picasso khởi xướng năm 1906.

9. Bộ câu hỏi thứ chín (32)
A.1. Bài toán bảy cây cầu ở Konigsperg liên quan đến lý thuyết gì ?
Đáp án : Lý thuyết đồ thị.

2. Đồng tiền chung Châu Âu (Euro) được sử dụng ngày nào ?
1/1/2002

3. Hồ nào nằm ở độ cao nhất thế giới ?
Đáp án : Titicaca (Bolivia)

4. Bức tượng nổi tiếng "Nguời suy tưởng" là của nhà điêu khắc nào ?
Đáp án : Rodin.

5. Nếu đường kính của đường tròn tăng pi đơn vị thì chu vi của nó tăng bao nhiêu đơn vị ?
Đáp án : pi^2.

B. Câu 1 : (Lịch Sử) Vị vua được coi là hay chữ nhất triều Nguyễn ?
Đáp án : Tự Đức.

Câu 2 : (Sinh Học) Những trạng thái khác nhau của cùng một gen gọi là gì ?
Đáp án : Alen.

Câu 3 : (Văn Học) Chữ “cây” sau đây là nói về loại cây gì ? “Cây ơi ! Ơn Bác đời đời Bác đi - Con cháu thay người thăm cây” ?
Đáp án : Cây vú sữa.

Câu 4 : (Địa Lý) Hồ tự nhiên lớn nhất nước ta ?
Đáp án : Ba Bể.

Câu 5 : (Toán Học) Giao điểm của 3 đường trung tuyến trong một tam giác được gọi là gì ?
Đáp án : Trọng tâm.

Câu 6 : (Hoá Học) "Khí than ướt" là hỗn hợp các khí nào ?
Đáp án : CO và H2 (có thể có lẫn hơi nước).

Câu 7 : (Công Nghệ Thông Tin) Điền cụm từ còn thiếu để hoàn chỉnh mệnh đề sau : "DOS là một Hệ điều hành __ bit" ?
Đáp án : 16.

Câu 8 : (Thiên Văn) Những dòng hạt mang điện, chủ yếu là proton và electron do mặt trời toả ra, gọi là gì ?
Đáp án : Gió mặt trời.

Câu 9 : (Xã Hội) Kimigayo là tên bản Quốc ca của nước nào ?
Đáp án : Nhật Bản

Câu 10 : (Tiếng Anh) What type of animal is the oriole ?
Đáp án : Bird.

Câu 11 : (Nghệ Thuật) Bài hát "Nhạc rừng" do ai sáng tác ?
Đáp án : Hoàng Việt.

Câu 12 : (Vật Lý) Mắt của con người nhìn thấy ảnh cùng chiều hay ngược chiều với vật ?
Đáp án : Ngược chiều.

C. Câu 1 : (Xã Hội) Khu du lịch Văn Hóa - Lịch Sử Đại Nam nằm ở tỉnh nào ?
A. Bình Dương
B. Đồng Nai
C. Bình Phước
D. Đáp án khác
Đáp án : A. Bình Dương.
Câu 2 : (Thiên Văn) Trong 3 tam giác sau : Tam giác Mùa Hè, Tam giác Mùa Đông, Tam giác Mùa Xuân. Tam giác nào có diện tích lớn nhất trên thiên cầu ?
A. Tam giác Mùa Hè
B. Tam giác Mùa Đông
C. Tam giác Mùa Xuân
D. Cả 3 bằng nhau
Đáp án : C. Tam giác Mùa Xuân

Câu 3 : (Hoá Học) Tên của nguyên tố nào có nghĩa là "Rạng Đông" ?
A. Vàng (Au)
B. Bạc (Ag)
C. Platin (Pt)
D. Thiếc (Sn)
Đáp án : A. Vàng (Au) (Aurora).

Câu 4 : (Vật Lý) Trong vật lý, thuật ngữ Siliton có nghĩa là gì ?
A. Sóng dừng
B. Sóng ngang
C. Sóng dọc
D. Sóng đơn độc
Đáp án : D. Sóng đơn độc.

Câu 5 : (Sinh Học) Sự khác biệt cơ bản trong cấu trúc đơn phân của ADN và ARN ở vị trí ?
A. H3PO4
B. Đường
C. Bazơ nitric
D. B và C đúng
Đáp án : D. B và C đúng.

Câu 6 : (Địa Lý) Thành phố Calcutta nằm ở Quốc gia nào ?
A. Ấn Độ
B. Iraq
C. Indonesia
D. Malaysia
Đáp án : A. Ấn Độ.

Câu 7 : (Thể Thao) Ở các kì World Cup đầu tiên, khi 2 đội bóng hòa nhau thì BTC sẽ làm như thế nào để phân định ?
A. Bốc thăm
B. Sút luân lưu
C. Đá lại một trận khác
D. So số luợng thẻ phạt
Đáp án : C. Đá lại một trận khác.

Câu 8 : (Văn Học) "Tất cả những gì lóng lánh đều không hẳn là vàng" là lời nói của ai ?
A. Gogol
B. Cervantes
C. Rivarol
D. Halifax
Đáp án : B. Cervantes.

Câu 9 : (Toán Học) Đồ thị hàm số của hàm số chẵn đối xứng với nhau qua :
A. Trục Ox
B. Trục Oy
C. Điểm (0,0)
D. Không phải đáp án trên.
Đáp án : B. Trục Oy

Câu 10 : (Lịch Sử) ”Thái Bình Thiên quốc” một phong trào khởi nghĩa quy mô lớn của nông dân vào thời Mãn Thanh đã diễn ra trong bao lâu ?
A. 10 năm
B. 14 năm
C. 18 năm
D. 22 năm
Đáp án : B. 14 năm (Từ năm 1851-1964, do Hồng Tú Toàn lãnh đạo).

Câu 11 : (Công Nghệ Thông Tin) Độ phân giải của máy in được tính bằng đơn vị ?
A. DPI
B. Pixel
C. Inch
D. Byte
Đáp án : A. DPI.

12. Văn Học : (25s) Lê Thánh Tông và Nguyễn Du đều có sáng tác văn tế cô hồn mười hạng người trong xã hội. Bạn hãy kể tên hai bài thơ đó ?
Đáp án : + Thập giới cô hồn ngữ văn - Lê Thánh Tông. + Văn tế thập loại chúng sinh (Văn chiêu hồn) - Nguyễn Du.

13. Thiên Văn : (30s) Bạn hãy cho biết thế nào là Hoàng đạo và Bạch đạo ?
Đáp án : Hoàng Đạo là quỹ đạo biểu kiến của Mặt Trời trên nền trời hàng năm, còn Bạch Đạo là quỹ đạo biểu kiến của Mặt Trăng.

14. Thể Thao : (25s) Có 3 Quốc gia ở Đông Nam Á không có giải bóng đá Vô địch Quốc gia, đó là những nước nào ?
Đáp án : Philippines, Đông Timo, Brunei.

15. Địa Lý : (25s) Vùng tứ giác Long Xuyên là dùng để chỉ 4 địa danh nào ở nước ta ?
Đáp án : Long Xuyên – Châu Đốc – Sa Đéc – Cao Lãnh.
10. Bộ câu hỏi thứ mười (24)
A.1.Luật “Bàn thắng vàng” chính thức được áp dụng vào năm nào ?
Đáp án : Năm 1996 tại Euro 1996 tại London

Câu 2 : (Thể Thao) Đội tuyển quốc gia nào đã đạt hạng 4 trong vòng chung kết World Cup 2002 ?
Đáp án : Hàn Quốc.

Câu 3 : (Địa Lý) Tỉnh nào ở Việt Nam có đường biên giới dài nhất ?
Đáp án : Nghệ An.

Câu 4 : (Sinh Học) Tư thế ngủ của hươu cao cổ là gì ?
Đáp án : Ngủ đứng.

Câu 5 : (Văn Học) Nhà thơ của Việt Nam được viện Hàn Lâm nghệ thuật Đức bầu làm viện sĩ thông tấn ?
Đáp án : Xuân Diệu.

Câu 6 : (Lịch Sử) Dưới thời phong kiến, cơ quan nào giữ nhiệm vụ can gián vua và các triều thần ?
Đáp án : Ngự sử đài.

Câu 7 : (Vật Lý) Thí nghiệm về hiện tượng giao thoa ánh sáng được ai thực hiện đầu tiên ?
Đáp án : Young (1802).

Câu 8 : (Xã Hội) Mùng 3 tháng 3 được gọi là Tết gì ?
Đáp án : Tết Hàn Thực.

Câu 9 : (Công Nghệ Thông Tin) Tập tin có đuôi mở rộng là *.swf thì đó là đuôi của loại File nào ?
Đáp án : File Flash (Shockwave Flash).

Câu 10 : (Thiên Văn) "Đám mây bụi và khí sáng lờ mờ giữa các sao xuất hiện dưới nhiều hình dạng và kích thước" gọi là gì ?
Đáp án : Tinh vân.

B.Câu 1 : (Vật Lý) Khái niệm nào sau đây là đúng ?
A. Mặt trời là nguồn phát sinh quang phổ vạch phát xạ
B. Mặt trời là nguồn phát sinh quang phổ vạch hấp thụ
C. Mặt trời là nguồn phát sinh quang phổ vạch liên tục
D. Cả 3 câu trên đều đúng
Đáp án : C. Mặt trời là nguồn phát sinh quang phổ vạch liên tục.

Câu 2 : (Địa Lý) Thủ đô của Ấn Độ là :
A. Bangalore
B. Bombay
C. New Dehli
D. Cancutta
Đáp án : C. New Dehli.

Câu 3 : (Thể Thao) Đội tuyển quốc gia nào sau đây từng Vô địch World Cup nhưng chưa 1 lần Vô địch Euro ?
A. Anh
B. Pháp
C. Ý
D. Đức
Đáp án : A. Anh.

Câu 4 : (Lịch Sử) Cuộc chiến tranh đế quốc đầu tiên trên thế giới là ?
A. Pháp-Phổ (1870-1871)
B. Mỹ-Tây Ban Nha (1898)
C. Trung-Nhật (1894-1895)
D. Nga-Nhật (1904-1905)
Đáp án : B.Mỹ-Tây Ban Nha (Năm 1898,Mỹ gây chiến với Tây Ban Nha để cướp Philipine và Cuba mở màn cho các cuộc chiến tranh đế quốc).

Câu 5 : (Công Nghệ Thông Tin) 8 bit màu gồm có bao nhiêu màu ?
A. 128 màu.
B. 256 màu.
C. 512 màu.
D. 1024 màu.
Đáp án : B. 256 màu.

Câu 6 : (Toán Học) Nhà toán học Việt Nam nào được coi là cha đẻ của Lý thuyết tối ưu toàn cục ?
A. Lê văn Thiêm
B. Nguyễn Cảnh Toàn
C. Hà Huy Khoái
D. Hoàng Tụy
Đáp án : D. Hoàng Tụy.

Câu 7 : (Tiếng Anh) Verbs which are normally followed by the infinitive :
A. afford, help, plan, describe
B. plan, hope, hurry, mind
C. say, seem, tend, tolerate
D. come, claim, get, fail
Đáp án : D. come, claim, get, fail. (Describe, mind, and tolerate are verbs normally followed by the gerunds => a,b,c are wrong).

Câu 8 : (Văn Học) Nhà thơ nào mang trái tim hoa mai "Nhất sinh đê thủ bái hoa mai" ?
A. Chu Mạnh Trinh
B. Cao Bá Quát
C. Lưu Trọng Lư
D. Thế Lữ
Đáp án : B. Cao Bá Quát.

Câu 9 : (Xã Hội) Cuộc cách mạng trắng diễn ra ở đất nước nào ?
A. Ấn Độ
B. Pháp
C. Indonexia
D. Trung Quốc
Đáp án : A. Ấn Độ.

Câu 10 : (Sinh Học) Sự khác biệt cơ bản giữa trứng và thể định hướng là :
A. Số lượng nhiễm sắc thể
B. Lượng tế bào chất
C. Khả năng di động
D. Bề dày của màng tế bào
Đáp án : B. Lượng tế bào chất.

11.Lịch Sử : (25s) Hãy cho biết tác giả của các quyển sách lịch sử nổi tiếng ở nước ta sau : Đại Việt sử ký, Đại Việt sử ký toàn thư, Đại Việt sử ký tiền biên, Việt Nam sử lược ?
Đáp án : + Đại Việt sử ký : Lê Văn Hưu. + Đại Việt sử ký toàn thư : Ngô Sĩ Liên. + Đại Việt sử ký tiền biên : Ngô Thì Sĩ. + Việt Nam sử lược : Trần Trọng Kim.

12. Văn Học : (30s) Bức tranh thiên nhiên trong ba bài thơ thu của Nguyễn Khuyến có điểm gì chung ?
Đáp án : Trời thu xanh ngắt.
+ Thu vịnh : Trời thu xanh ngắt mấy tầng cao.
+ Thu điếu : Tầng mây lơ lửng trời xanh ngắt.
+ Thu ẩm : Da trời ai nhuộm mà xanh ngắt.

13. Địa Lý : (20s) Tam giác châu thổ sông Danube là từ dùng để chỉ những Quốc gia nào ?
Đáp án : Rumania, Hungaria, Bulgaria.

14.Thiên Văn : (25s) Tại sao chúng ta lại có thể nhìn thấy Mặt Trăng vào ban đêm ?
Đáp án : Vì nó phản xạ ánh sáng từ Mặt Trời chiếu đến.
Về Đầu Trang Go down
http://xahoihock33.pro-forums.in
 
BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8B
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, ,Đầm bàn – động cơ đầm rung Jinlong : ZW 3.5, ZW 5, ZW 7, ZW 10 ....
» 0982508992, đầm rung bê tông ZW10 2.2kw
» Các tiêu chuẩn đánh giá ổn định nguyên vẹn tàu
» Sổ tay: Tàu đến cảng và rời cảng
» Giúp em chuẩn bị và tính toán chở sắt thép cuộn với

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: HỌC TẬP :: HIỂU BIẾT NGOÀI-
Chuyển đến