IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chúc lớp trưởng một ngày bình yên, êm ấm bên người mà mình yêu. Nhưng nhớ đừng làm gì quá giới hạn của nó Giởn thôi ko biết lớp trưởng nhà ta có em nào chưa nửa ^^ Thay mặt chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, các ban ngành, 84 triệu người VN, 6 tỷ dân trên thế giới, chúc mừng ...Chúc Mừng Sinh Nhật Các Bạn XHHK33 «´¨`•..¤ Nguyễn Thanh Hà 05-05-1990 ¤..•´¨`» Giáp Thanh Phúc 13-05-1988 (¸.•'´(¸.•'´¤Lương Thị Thiếp 29-05-1989 ¤`'•.¸)`'•.¸) Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991 «´¨`•..¤Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991¤..•´¨`» thanh cong
Very Happy CHÀO CÁC BẠN,VÌ LÝ DO RIÊNG THỜI GIAN VỪA QUA VÌ NHIỀU CÔNG VIÊC MINH KO THỂ DÀNH NHIỀU TIME ĐỂ XÂY DỰNG DIÊN ĐÀN ĐC.THỜI GIAN NÀY MONG ĐC GIÚP ĐỞ CỦA CÁC THÀNH VIÊN VỀ MẶT NỘI DUNG ĐỂ XÂY DỰNG DD XÃ HỘI HỌC NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.Twisted Evil
ĐÔI BÓNG XHH MUÔN NĂM CHÚNG TÔI LUÔN CỖ VŨ HẾT MÌNH...TỰ TIN CHIẾN THẮNG.HIHI XÃ HỘI HỌC VÔ ĐỊCH ^^ thanh cong

Share | 
 

 BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8A

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 187
Reputation : 5
Join date : 20/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8A   Fri Sep 03, 2010 10:29 am

BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8A


a cI. Bộ câu hỏi thứ nhất (19)
A. 1. Ai là người đầu tiên nêu lên định luật cơ bản về lực hấp dẫn vũ trụ ?

2. "Nhật kí trong tù” của Hồ Chí Minh có tên bằng tiếng Hán là gì ?

3. Vị tướng đã đánh phá quân Mông Cổ ở Hàm Tử Quan là ai ?

4. Tên quốc gia nào ở Nam Mỹ có nghĩa là "Bạc" ?

5. Phần mềm thông dụng nào hiện nay (90% người sử dụng) dùng để đọc loại File có đuôi là “ *.pdf “ (Hầu hết các định dạng của tất cả loại sách điện tử đều có dạng đó)

6. Quốc gia nào trải dài trên nhiều vĩ tuyến nhất ?

7. Sự tích Cao Nguyên Langbiang kể về mối tình của đôi tình nhân nào ?

8. If four kittens can eat four mice in four seconds, how many mice can twelve kittens eat in twelve seconds?

B. Câu 1 : (Văn Học) Hoàng Cầm quê ở đâu?
A. Nghệ An
B. Hà Tĩnh
C. Bắc Ninh
D. Đà Nẵng

Câu 2 : (Địa Lý) Hoa hồng là quốc hoa của nước nào?
A. Bungari
B. Hungari
C. Hà Lan
D. Italia

Câu 4 : (Lịch Sử) Vị vua nào sống thọ nhất ở Trung Quốc ?
A. Tần Thủy Hoàng
B. Phổ Nghi
C. Càn Long
D. Khang Hy

Câu 5 : (Thể Thao & Nghệ Thuật) Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ra đời tại quốc gia nào ?
A. Ấn Độ
B. Malaisia
C. Hồng Kông
D. Philipines

Câu 6 : (Toán Học) Nhà Toán Học Turing là người nước nào ?
A. Anh
B. Pháp
C. Italia
D. Tây Ban Nha

Câu 7 : (Tiếng Anh) I'm very sensible............the fact that mathematics is not a popular subject.
A. of
B. about
C. to
D. upon

Câu 8 : (Công Nghệ Thông Tin) Ngôn ngữ lập trình nào là ngôn ngữ lập trình đầu tiên ?
A. Basic
B. Fortran
C. Pascal
D. C

9. Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2004 ?

10. Chồng của nữ tướng Bùi Thị Xuân tên là gì ?

11. Trên quốc kì của nước Mỹ có bao nhiêu vạch ?

II. Bộ câu hỏi thứ hai (30)
1. Huỳnh Thúc Kháng đã từng viết về văn thơ của ai như sau: "Miệng giọng cuốc vạch trời kêu giật một, giữa tầng không mù cuốn mây tan. Tay ngồi lòng vỗ cán múa chầu ba. Đấy mặt giấy mưa tuôn sấm nổ" ?


2. Rừng cây lá kim xứ lạnh còn được gọi là gì ?
Đáp án : Rừng Taiga.

3. Giới nghiên cứu coi danh sĩ nào là nhà bác học có kiến thức, quảng bác nhất dưới thời phong kiến Việt Nam ?

4. Nước đầu tiên giành độc lập ở châu Mỹ Latinh ?

5. Loại thiên thể "có kích thước như Trái Đất nhưng có khối lượng như Mặt Trời" là gì ?

6. Which American scientist won the Nobel prize for chemistry in1954 and the Nobel Peace prize in 1962 ?

7. Hãy cho biết công trình toán học nào đã được nhiều nhà Toán học xếp ngang với Thuyết Tương Đối của Einstein và Nguyên lý bất định của Heisenberg ?

8. Có bao nhiêu Quốc Gia ở Đông Nam Á hiện nay vẫn còn vua trị vì ? Đó là những nước nào ?


9. Trong tác phẩm "Sóng gầm" của Nguyên Hồng viết "Tháng Ba Ngày Tám" nhà quê đương đói kéo nhau đi ăn xin nhan nhản ngoài tỉnh. "Tháng Ba ngày Tám" là gì ? Tại sao lại đói vào lúc ấy ?

10. Tìm một số có 6 chữ số, biết rằng trong đó có hai chữ số 1, hai chữ số 2, hai chữ số 3. Đồng thời có một chữ số nằm giữa hai chữ số 1, có hai chữ số nằm giữa hai chữ số 2 và ba chữ số nằm giữa hai chữ số 3 ?

11. Economy is governed by the law of ...... and ........ ?

12. Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và Nguyễn Văn Thạc quê quán ở đâu ? Hy sinh tại đâu ?


II. Bộ câu hỏi thứ ba (18)
Câu 1 : (Toán Học) Để tìm được tiếp tuyến của đường cong tại một điểm, ta phải sử dụng phép tính nào ?

Câu 2 : (Vật Lý) Loại Pin trong đó quang năng được biến đổi trực tiếp thành điện năng. Đó là Pin gì ?

Câu 3 : (Xã Hội) Napoleon đã bị trục xuất và sống những ngày cuối đời tại hòn đảo nào ?

Câu 4 : (Sinh Học) Ve sầu cái kêu bằng gì ?

Câu 5 : (Lịch Sử) Biên giới tự nhiên giữa Chilê và Argentina là gì ?

Câu 6 : (Văn Học) Bài thơ "Thuật Hoài" của tác giả nào ?

Câu 7 : (Công Nghệ Thông Tin) Đơn vị tính độ phân giải màn hình là gì ?

Câu 8 : (8 chữ) Chùa Dơi thuộc tỉnh nào của nước ta ?

Câu 9 : (5 chữ) Một bài hát về mùa hè của nhạc sĩ Lê Hựu Hà, nổi tiếng và quen thuộc với chúng ta ?

10. Tên lửa đẩy của tàu Thần Châu (Trung Quốc) có tên là gì ?

11. Thể Thao & Nghệ Thuật : (25s) Tính kể cả năm 2006, có 4 Quốc Gia đã từng hơn 1 lần đứng ra đăng cai World Cup. Đó là những Quốc Gia nào ? (điểm 5-10-15-20)

12. + Xã Hội : (35s) Ghép tên các lễ hội và địa điểm diễn ra :
A. Hội đền Hai Bà Trưng
B. Hội Chùa Hương
C. Hội Bà Chúa Xứ
D. Hội đền Kiếp Bạc
1. Hải Dương
2. Mê Linh, Vĩnh Phúc
3. Hà Tây
4. Châu Đốc, An Giang

13. + Hoá Học : (30s) Vì sao cà chua có màu đỏ ?

14. + Toán Học : (50s) Một người nông dân có một con cừu. Lần đầu tiên con cừu đẻ 1 con cừu con. Mỗi năm sau đó lại đẻ một con. Qua 3 năm cừu con lại bắt đầu đẻ và tiếp tục một năm sau đó như mẹ. Hỏi 9 năm sau kể từ khi con cừu đầu tiên bắt đầu đẻ, anh nông dân có tất cả bao nhiêu con cừu, nếu không có con nào bị chết và tất cả cừu con đều là "female" ?

15. + Lịch Sử : (20s) Sử gia Lê Văn Hưu (1230 - 1322) viết: "(1) … (2) … là đàn bà mà hô một tiếng cũng có thể khiến được các quận : (3) … (4) …, Nhật Nam, Hợp Phố cùng 65 thành ở Lĩnh Ngoại hưởng ứng iệc dựng nước xưng vương dễ như trở bàn tay. Xem thế cũng đủ biết hình thế đất Việt có thể dựng được nghiệp bá vương."

16. Công Nghệ Thông Tin : (25s) Việt Nam tham gia cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần đầu tiên vào năm nào và ở đâu ?

17. + Sinh Học : (35s) Tại sao ếch không ăn côn trùng chết ?

18. Ai là cầu thủ bóng đá nam xuất sắc nhất thế giới năm 2007?

4. Bộ câu hỏi thứ tư (22)

A. 1. Bức hoạ "Thiếu nữ bên hoa huệ" là tác phẩm của ai ?

2. (Hoá Học) Kim loại dẫn điện mạnh nhất ?

3. (Xã Hội) Loài hoa nào là biểu tượng của Singapore ?

4. (Tiếng Anh) What is the more common name for ascorbic acid ?

5. (Sinh Học) Lớp động vật đa dạng nhất trên trái đất là gì ?

6. (Địa Lý) "Đất Vị Hoàng" là địa danh thuộc tỉnh nào ?

7. (Toán Học) Hãy cho biết số ở "_" là gì : G D F H B <-> 7 4 6 _ 2 ?

8. (Lịch Sử) Ai tự xưng mình là Hậu Lý Nam Đế ?

9. (Thể Thao) Đội bóng châu Phi đầu tiên dự World Cup là đội tuyển nào ?

B.Câu 1 : (Công Nghệ Thông Tin) Để máy tính có thể khởi động được, bộ phận nào sau đây máy tính dứt khoát phải có ?
A. Ổ đĩa mềm
B. Ổ đĩa cứng
C. Màn hình
D. Bàn phím

Câu 2 : (Xã Hội) Loài vật nào thường được dùng để vận chuyển hàng hóa ở Thái Lan ?
A. Voi
B. Trâu
C. Bò
D. Ngựa

Câu 3 : (Sinh Học) Đột biến ở cặp NST thứ 21 ở người thường gây hậu quả gì ?
A. Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm
B. Down
C. Ung thư máu
D. Cả b và c đều đúng

Câu 4 : (Tiếng Anh) Finding the money is just one of the problems ..... in buying a house.
A. invested
0B. mixed
C. joned
D. involved

Câu 5 : (Địa Lý) Dân số Việt Nam đứng hạng thứ mấy ở Đông Nam Á ?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Câu 6 : (Toán Học) Trong số các hình có cùng chu vi thì hình nào có diện tích lớn nhất ?
A. Hình tam giác đều
B. Hình chữ nhật
C. Hình vuông
D. Hình tròn

Câu 7 : (Lịch Sử) Quê gốc của Lý Thường Kiệt là vùng đất nào ?
A. Thăng Long
B. Hồng Châu
C. Kinh Bắc
D. Thuận Hoá

Câu 8 : (Văn Học) Điền vào chỗ trống : "Ai giết người là giết 1 hữu thể có …, còn ai huỷ diệt 1 cuốn sách hay là huỷ diệt chính …"
A. Sự thông minh
B. Trí tuệ
C. Tâm hồn
D. Lí trí

9. Nghệ Thuật : (25s) Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý có 3 bài hát rất hay về 3 vùng đất : Hà Tĩnh, hồ Kẻ Gỗ và Bến Tre. Chỉ tên 3 bài hát đó ?
Tĩnh.

10. Xã Hội : (25s) Theo bạn đền Angkor Wat là nơi để thờ vị thần nào của tôn giáo nào ?

11. + Văn Học : (25s) Sắp xếp các câu thơ sau theo đúng thứ tự bài thơ :
A. Thu vịnh
B. Thu ẩm
C. Thu điếu
1. Nước biếc trong như từng khói phủ
2. Ao thu lạnh lẽo nước trong veo
3. Làn ao lóng lánh bóng trăng loe

12. + Lịch Sử : (35s) Hãy sắp xếp các loại tiền với các triều vua tương ứng :
A. Thái Bình Hưng Bảo
B. Thiên Phúc Trấn Bảo
C. Thuận Thiên Đại Bảo
D. Nguyên Phong Thông Bảo
1. Lý Thái Tổ
2. Trần Thái Tông
3. Đinh Tiên Hoàng
4. Lê Đại Hành

13. Địa Lý : (25s) Nếu ko tính các nước có diện tích quá nhỏ như Monaco, Vatican thì 2 Quốc Gia nào ở Châu Âu có địa hình 100% là đồng bằng

5. Bộ câu hỏi thứ năm (25)
A. Câu 1 : Lễ hội Canaval là lễ hội nổi tiếng ở quốc gia nào ?

Câu 2 : ''Ngồi yên đợi giặc không bằng đem quân ra trước để chặn mũi nhọn của giặc'' - đây là kế sách của vị tướng nào ?

Câu 3 : (Xã Hội) Theo bạn thì 2 loại thực phẩm nào là quan trọng nhất ở Nhật Bản ?

Câu 4 : (Thể Thao) Biệt danh Elephants là của đội bóng Châu Phi nào ?

Câu 5 : (Sinh Học) Vật chất di truyền của virus gây bệnh cúm là gì ?

Câu 6 : (Địa Lý) Hy Lạp nằm trên bán đảo nào của Châu Âu ?

Câu 7 : (Công Nghệ Thông Tin) Pixel là viết tắt của chữ gì ?

Câu 8 : (Lịch Sử) Trong chiến dịch “Điện Biên Phủ”, cuộc tấn công lần thứ 1 của ta từ ngày 13/3 đến 17/3 vào 3 cứ điểm là Độc Lập, Bản Kéo và thứ 3 là gì ?

Câu 9 : (Văn Học) Tiểu thuyết "Tắt Đèn" là của tác giả nào ?

Câu 10 : (Toán Học) Hàm tgx tuần hoàn theo chu kì bao nhiêu ?

Câu 11 : (Tiếng Anh) Which Japanese martial art translates into English as "empty hand" ?

Câu 1 : (Hoá Học) Nguyên tố nào có nhiều thứ 2 trong vũ trụ ?

Câu 2 : (Xã Hội) Họ của Hitler là gì?
A.Oliver
B. Adolf
C. Thomas
D. Heinrich

Câu 3 : (Sinh Học) Bộ NST trong một hợp tử là 2n+1+1, dạng đột biến này là :
A. Thể đa nhiễm
B. Thể tam nhiễm
C. Thể tam nhiễm kép
D. Thể tam bội

Câu 4 : (Vật Lý) Trong các đại lượng sau, đại lượng nào là vô hướng :
A. Cường độ dòng điện
B. Công của lực điện trường
C. Công suất dòng điện
D. Cảm ứng từ

Câu 5 : (Địa Lý) Vườn Quốc Gia ở Trung Quốc chuyên dùng để bảo vệ loài gấu trúc được đặt tại tỉnh nào ?
A. Quế Lâm
B. Tứ Xuyên
C. Thiểm Tây
D. Thanh Hải

Câu 6 : (Văn Học) Tác giả câu thơ này là ai ? “Cháu chiến đấu hôm nay Vì lòng yêu Tổ Quốc Vì xóm làng thân thuộc”
A. Trần Đăng Khoa
B. Lâm Thị Mỹ Dạ
C. Xuân Quỳnh
D. Phan Thị Thanh Nhàn

Câu 7 : (Công Nghệ Thông Tin) Công ty nào là nhà phát minh kỹ thuật in mực khô ?
A. EPSON
B. XEROX
C. Nokia
D. Microsoft

Câu 8 : (Lịch Sử) Nguyễn Trung Trực quê ở đâu ?
A. Kiên Giang
B. Cần Thơ
C. An Giang
D. Vĩnh Long

Câu 9 : (Toán Học) Nhà Toán học Peter G.L.Dirichlet, tác giả của nguyên lý về chuồng và thỏ là người nước nào ?
A. Anh
B. Pháp
C. Đức
D. Thụy sĩ

10. Lịch Sử : (25s) Linh Từ Quốc Mẫu tên thật là gì ? (10 điểm) Bà là mẹ của vị vua nào của nước ta ? (10 điểm)

11. Văn Học : (25s) Đây là 1 tác phẩm nói về "tình cảm của người phụ nữ có chồng phải đi chiến trường bảo vệ chiếc ngai vàng của nhà vua. "Đó là tác phẩm nào ? Của ai ? Ai là người đã dịch nôm thành công nhất ? (điểm 5-10-20)

12. Thiên Văn : (30s) Hãy kể tên các ngọn núi cao nhất trên Trái Đất, Sao Kim, Mặt Trăng và Sao Hỏa ? (điểm 5-10-15-20)

13. Địa Lý : (20s) Di chỉ khảo cổ lớn nhất vùng đồng bằng Sông Cửu Long là di chỉ nào ? (10 điểm) Nằm ở tỉnh nào ? (10 điểm)

14. Nghệ Thuật : (30s) Nối các loại hình âm nhạc dân gian cổ truyền phù hợp với từng vùng :
A. Quan họ
B. Ví dặm
C. Âm nhạc cung đình
D. Ca trù
1. Bắc Ninh
2. Hà Nội
3. Huế
4. Nghệ Tĩnh

6. Bộ câu hỏi thứ sáu (24)
A. Câu 1 : Trong gạo lức có chứa nhiều vitamin gì nhất ?
Câu 2 : (Thể Thao) Câu lạc bộ nào đọat cúp C1 đầu tiên ?
Câu 3 : (Văn Học) "Ông già bến ngự" là ai ?

Câu 4 : (Xã Hội) Waterloo là tên 1 trận đánh lơn trong lịch sử. Waterloo ngày nay thuộc nước nào

Câu 5 : (Sinh Học) Đơn vị cấu tạo và chức năng của phổi là gì ?

Câu 6 : (Vật Lý) Tầng khí quyển ngoài cùng của khí quyển Trái Đất (hay "tầng ngoài") còn có tên gọi là gì ?
Đáp án : Tầng từ trường.

Câu 7 : (Lịch Sử) Tên thật của Sãi Vương là gì ? (chúa Nguyễn)

Câu 8 : (Hoá Học) Công thức hoá học của Oxi già là gì?

Câu 9 : (Thiên Văn) Ai là người đã phát hiện ra khí quyển trên Sao Kim ?

Câu 10 : (Địa Lý) Sông nào dài nhất nước Pháp ?

B. Câu 1 : (Văn Học) Tiểu thuyết "Thời xa vắng" của tác giả nào ?
A. Nguyễn Minh Châu
B. Lê Lựu
C. Nguyễn Đình Thi
D. Nguyễn Huy Tưởng

Câu 2 : (Lịch Sử) Ai được tôn xưng là Trần Thái Tổ?
A. Trần Cảnh
B. Trần Liễu
C. Trần Thừa
D. Không phải 3 người trên

Câu 3 : (Toán Học) Tập hợp các điểm M sao cho tổng các khoảng cách từ M đến hai điểm cố định A, B bằng khoảng cách AB là gì ?
A. Đoạn thẳng AB
B. Elip
C. Hyperbol
D. Parabol

Câu 4 : (Sinh Học) Loại bạch cầu nào sau đây có nhân hình chữ S ?
A. Bạch cầu ưa kiềm
B. Bạch cầu ưa axit
C. Bạch cầu trung tính
D. Loại bạch cầu khác

Câu 5 : (Xã Hội) Charlemange là tên thật của vị vua nào ?
A. Alexander ĐạI Đế
B. Karl ĐạI Đế
C. Otto ĐạI Đế
D. Heirich Đệ Tứ

Câu 6: (Thiên Văn) Các hành tinh trong hệ mặt trời được chia thành 2 kiểu : Kiểu Trái Đất và Kiểu Mộc Tinh. Tiêu chí để phân loại là gì ?
A. Kích cỡ và khối lượng riêng
B. Khoảng cách tới Mặt Trời
C. Quá Trình hình thành
D. Thành Phần hoá học

Câu 7 : (Địa Lý) Đảo lớn nhất của Philippines, nơi có Manila, thủ đô của đất nước có tên là gì ?
A. Luzon
B. Midanao
C. Visayas
D. Cebu

Câu 8 : (Công Nghệ Thông Tin) RAM là :
A. Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên
B. Bộ nhớ đọc và truy cập
C. Bộ nhớ chỉ cho phép đọc
D. Bộ nhớ có thể ghi được

Câu 9 : (Hoá Học) Độ tinh khiết của vàng được gọi là gì ?
A. Trọng lượng của vàng
B. Khối lượng riêng của vàng
C. Độ cứng của vàng
D. Tuổi của vàng

C. 1. Hãy cho biết tên thật (họ tên đầy đủ) của vị vua cuối cùng của chế độ phong kiên Việt Nam, và cho biết Triều đại đó trị vì bao nhiêu năm ?

2. Nêu tên hai nạn dịch lớn xảy ra đầu thế kỉ 20 ?
Đáp án : Dịch đậu mùa và dịch cúm.

3. Văn Học : (25s) Ngày thơ Việt Nam là ngày nào ? Xuất phát từ bài thơ nào ?

4. Thiên Văn : (25s) Hãy cho biết đây là 2 hành tinh nào ? (Trả lời bằng Tiếng Anh, mỗi ý đúng được 10 điểm) Hành tinh thứ nhất : Tên một kim loại dùng trong ống đo nhiệt. Hành tinh thứ hai : Tên một con chó trong các nhân vật của Walt Dysney.

5.+ Thể Thao & Nghệ Thuật : (25s) Cho biết các đội bóng với biệt danh sau là những đội tuyển quốc gia nào : “Sư tử bất trị”, “Những con đại bàng xanh”, “Những con quỷ đỏ”, “Những cổ xe tăng”.

7. Bô câu hỏi thứ bảy (21)
A. Câu 1 : (Toán Học) Hãy cho biết tổng sau bằng bao nhiêu : 1 + 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 + ... + 1/2^n + ... = ?

Câu 2 : (Vật Lý) Ai là người đầu tiên đưa ra các công thức lý thuyết của bài toán cơ học ?

Câu 3 : (Xã Hội) Khu lăng mộ của vị hoàng đế đầu Trung Quốc đầu tiên nằm ở tỉnh nào của nước Trung Quốc ?

Câu 4 : (Sinh Học) Virus truyền vật chất di truyền cho thế hệ sau thông qua cơ chế nào ?

Câu 5 : (Địa Lý) Điểm cực Nam của Nhật là đảo nào ?

Câu 6 : (Văn Học) Bác Phạm Văn Đồng đã từng đánh giá thơ văn của ai là 1 loại " vì sao có ánh sáng khác thường...con mắt của chúng ta phải chăm chú nhìn mới thấy và càng nhìn càng thấy sáng ..." ?

Câu 7 : (Thể Thao) Maradona đã đoạt chức Vô địch Quốc Gia Italia năm 1987 với Câu Lạc Bộ nào ?

Câu 8 : (Công Nghệ Thông Tin) Để bôi đen toàn bộ văn bản, ngoài tổ hợp phím Ctrl + A thì còn tổ hợp phím nào ?

Câu 9 : (Lịch Sử) Trong kháng chiến chống Pháp, Bác Hồ đã từng trực tiếp chỉ đạo một chiến dịch. Hãy cho biết đó là chiến dịch nào ?

Câu 10 : (Thiên Văn) Tên các vệ tinh của hành tinh nào mang tên các nhân vật trong tác phẩm của William Shakespeare ?

Câu 11 : (9 chữ cái) Tiếng Trung Quốc còn được gọi là gì ?

12. Người được vua Trần phong tước "Sát hải chàng lái đại tướng quân" vào năm 1288 là ai ?

13. Hình thức sinh sản ở rêu, dương xỉ ?

14. Bộ phim "Cánh đồng hoang" dựa trên tác phẩm của nhà văn nào ?
.

15.Đây là hệ lực đặc biệt, có tác dụng làm vật chuyển động quay ?

16. Dòng sông nào chứng kiến nỗi đau chia cắt đất nước trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ?

17. Tên gọi của Clo (Cl) có nghĩa là gì ?

18. Một lễ hội lớn của người H'mông trong dịp Tết với mục đích "cầu tự, cầu phúc, cầu sức khoẻ" ?

19. Toán Học : (20s) Biết ngày 20/11/1995 là thứ hai. Tính xem ngày 20/11/1996 là thứ mấy ?
Đáp án : Thứ 4 (vì từ 20/11/95 đến 20/11/96 là 366 ngày = 52 tuần + 2 ngày).

20. Phan Bội Châu từng phong cho 2 vị anh hùng là "Tổ trung hưng thứ nhất" và "Tổ trung hưng thứ hai". Hãy cho biết đó là những ai ?

21. Sắp xếp các lễ hội sau theo đúng địa phương nơi diễn ra :
A. Hội chùa Keo
B. Hội đền Yết Kiêu
C. Hội Đình Bảng
D. Hội Chùa Thầy
1. Bắc Ninh
2.Thái Bình
3. Hà Tây
4. Hải Dương

8. Bộ câu hỏi thứ tám (20)
1. Đảo lớn nhất Địa Trung Hải ?
ĐẢO XIXILIA (YTALIA)
2. Sử thi “Tiễn dặn người yêu” là của dân tộc nào ?

3. "Trí tưởng tượng còn quan trọng hơn cả kiến thức".Đây là câu nói của ai ? AXTANH

4. Bài toán về định lý lớn Ferma được ghi trên bìa sách của ai ?

B.Câu 1 : (Thiên Văn) Hành tinh nào gần sao Hỏa nhất ? TRÁI ĐẤT
Câu 2 : (Xã Hội) Người ta đánh dấu biên giới biển bằng gì ? CỘT MỐC

Câu 3 : (Tiếng Anh) What fruit is also known as the "Love Apple" ?

Câu 4 : (Địa Lý) Sông Mekong chảy qua nước nào là dài nhất ?
Đáp án : Lào.

Câu 5 : (Sinh Học) Động vật không xương sống lên cạn đầu tiên ?
Đáp án : Nhện.

Câu 6 : (Văn Học) 19.Trong lịch sử văn học Việt Nam, về thể loại truyện thơ, tác phẩm nào xứng đáng đứng hàng thứ 2 sau truyện Kiều của Nguyễn Du ?
Đáp án : Lục Vân Tiên - Nguyễn Đình Chiểu.

Câu 7 : (Lịch Sử) Yết Kiêu và Dã Tượng là gia nô của vị tướng nào ?
Đáp án : Trần Hưng Đạo.

Câu 8 : (Thể Thao) FINA là tên viết tắt của Liên Đoàn Thể Thao Thế Giới nào ? Đáp án : Bợi lội.

C. Câu 1 : (Toán Học) Tìm số khác những số còn lại nhất :
A. 4082
B. 8729
C. 4205
D. 6524
Đáp án : D. 6524 (các số còn lại đều theo một quy luật đó là 2 giữa ở giữa bằng tích hai số còn lại).

Câu 2 : (Công Nghệ Thông Tin) 13 năm trước đây, vào năm 1994, công ty phần mềm nào lớn nhất thế giới ?
A. IBM
B. Intel
C. Microsoft
D. Sun
Đáp án : A. IBM.

Câu 3 : (Thể Thao) Môn thể thao nào sau đây không có trong Sea Games 23 ?
A. Bóng rổ
B. Bóng nước
C. Bóng mềm
D. Không phải 3 môn trên
Đáp án : A. Bóng rổ.

Câu 4 : (Địa Lý) Địa đạo Vĩnh Mốc nằm ở tỉnh nào ?
A. Quảng Ninh
B. Quảng Trị
C. Quảng Nam
D. Quảng Ngãi
Đáp án : B. Quảng Trị.

Câu 5 : (Văn Học) Tác phẩm nào không phải của nhà văn Nguyễn Minh Châu ?
A. Dấu chân người lính
B. Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành
C. Bức tranh
D. Thư nhà
Đáp án : D. Thư nhà (của Hồ Phương).

Câu 6 : (Lịch Sử) Ai là người chỉ huy cuộc binh biến Đô Lương ?
A. Nguyễn Thái Học
B. Đội Cấn
C. Đội Cung
D. Phó Đức Chính
Đáp án : C. Đội Cung ( Nguyễn Văn Cung).

Câu 7 : (Xã Hội) Điện Kremli có tất cả bao nhiêu tháp chuông ?
A. 4 tháp chuông
B. 8 tháp chuông
C. 12 tháp chuông
D. 16 tháp chuông
Đáp án : C. 12 tháp chuông.

Câu 8 : (Hoá Học) Nguyên tố nào không cùng nhóm trong các nguyên tố sau :
A. Radi
B. Gali
C. Poloni
D. Thori.
Đáp án : B. Gali (còn lại là nguyên tố phóng xạ).

9. Lịch Sử : (20s) "Trùng hưng nhị thánh" là những ai ?
Đáp án : Hai vua Trần Thánh Tông và Trần Nhân Tông trong kháng chiến chống quân Nguyên - Mông.

10. Thể Thao : (25s) Có 4 CLB từng đoạt cả 3 Cúp Châu Âu, đó là những CLB nào ?
Đáp án : Ajax, Barcelona, Juventus, Bayern Munich.

11. Địa Lý : (25s) Ghép tên các hòn đảo và tên các Quốc Gia chủ quyền của nó sao cho phù hợp : A. Sardinia B. Corsica C. Gibralta D. Mallorca 1. Ý 2. Pháp 3. Anh 4. Tây Ban Nha
Đáp án : A1 - B2 - C3 - D4. + Sardinia - Italia. + Corsica - France + Gibralta - England + Mallorca - Spain.

12. Xã Hội : Trường phái lập thể do ai khởi xướng và vào năm nào ?
Đáp án : Chủ nghĩa lập thể do Georges Braque và Pablo Picasso khởi xướng năm 1906.

9. Bộ câu hỏi thứ chín (32)
A.1. Bài toán bảy cây cầu ở Konigsperg liên quan đến lý thuyết gì ?
Đáp án : Lý thuyết đồ thị.

2. Đồng tiền chung Châu Âu (Euro) được sử dụng ngày nào ?
1/1/2002

3. Hồ nào nằm ở độ cao nhất thế giới ?
Đáp án : Titicaca (Bolivia)

4. Bức tượng nổi tiếng "Nguời suy tưởng" là của nhà điêu khắc nào ?
Đáp án : Rodin.

5. Nếu đường kính của đường tròn tăng pi đơn vị thì chu vi của nó tăng bao nhiêu đơn vị ?
Đáp án : pi^2.

B. Câu 1 : (Lịch Sử) Vị vua được coi là hay chữ nhất triều Nguyễn ?
Đáp án : Tự Đức.

Câu 2 : (Sinh Học) Những trạng thái khác nhau của cùng một gen gọi là gì ?
Đáp án : Alen.

Câu 3 : (Văn Học) Chữ “cây” sau đây là nói về loại cây gì ? “Cây ơi ! Ơn Bác đời đời Bác đi - Con cháu thay người thăm cây” ?
Đáp án : Cây vú sữa.

Câu 4 : (Địa Lý) Hồ tự nhiên lớn nhất nước ta ?
Đáp án : Ba Bể.

Câu 5 : (Toán Học) Giao điểm của 3 đường trung tuyến trong một tam giác được gọi là gì ?
Đáp án : Trọng tâm.

Câu 6 : (Hoá Học) "Khí than ướt" là hỗn hợp các khí nào ?
Đáp án : CO và H2 (có thể có lẫn hơi nước).

Câu 7 : (Công Nghệ Thông Tin) Điền cụm từ còn thiếu để hoàn chỉnh mệnh đề sau : "DOS là một Hệ điều hành __ bit" ?
Đáp án : 16.

Câu 8 : (Thiên Văn) Những dòng hạt mang điện, chủ yếu là proton và electron do mặt trời toả ra, gọi là gì ?
Đáp án : Gió mặt trời.

Câu 9 : (Xã Hội) Kimigayo là tên bản Quốc ca của nước nào ?
Đáp án : Nhật Bản

Câu 10 : (Tiếng Anh) What type of animal is the oriole ?
Đáp án : Bird.

Câu 11 : (Nghệ Thuật) Bài hát "Nhạc rừng" do ai sáng tác ?
Đáp án : Hoàng Việt.

Câu 12 : (Vật Lý) Mắt của con người nhìn thấy ảnh cùng chiều hay ngược chiều với vật ?
Đáp án : Ngược chiều.

C. Câu 1 : (Xã Hội) Khu du lịch Văn Hóa - Lịch Sử Đại Nam nằm ở tỉnh nào ?
A. Bình Dương
B. Đồng Nai
C. Bình Phước
D. Đáp án khác
Đáp án : A. Bình Dương.
Câu 2 : (Thiên Văn) Trong 3 tam giác sau : Tam giác Mùa Hè, Tam giác Mùa Đông, Tam giác Mùa Xuân. Tam giác nào có diện tích lớn nhất trên thiên cầu ?
A. Tam giác Mùa Hè
B. Tam giác Mùa Đông
C. Tam giác Mùa Xuân
D. Cả 3 bằng nhau
Đáp án : C. Tam giác Mùa Xuân

Câu 3 : (Hoá Học) Tên của nguyên tố nào có nghĩa là "Rạng Đông" ?
A. Vàng (Au)
B. Bạc (Ag)
C. Platin (Pt)
D. Thiếc (Sn)
Đáp án : A. Vàng (Au) (Aurora).

Câu 4 : (Vật Lý) Trong vật lý, thuật ngữ Siliton có nghĩa là gì ?
A. Sóng dừng
B. Sóng ngang
C. Sóng dọc
D. Sóng đơn độc
Đáp án : D. Sóng đơn độc.

Câu 5 : (Sinh Học) Sự khác biệt cơ bản trong cấu trúc đơn phân của ADN và ARN ở vị trí ?
A. H3PO4
B. Đường
C. Bazơ nitric
D. B và C đúng
Đáp án : D. B và C đúng.

Câu 6 : (Địa Lý) Thành phố Calcutta nằm ở Quốc gia nào ?
A. Ấn Độ
B. Iraq
C. Indonesia
D. Malaysia
Đáp án : A. Ấn Độ.

Câu 7 : (Thể Thao) Ở các kì World Cup đầu tiên, khi 2 đội bóng hòa nhau thì BTC sẽ làm như thế nào để phân định ?
A. Bốc thăm
B. Sút luân lưu
C. Đá lại một trận khác
D. So số luợng thẻ phạt
Đáp án : C. Đá lại một trận khác.

Câu 8 : (Văn Học) "Tất cả những gì lóng lánh đều không hẳn là vàng" là lời nói của ai ?
A. Gogol
B. Cervantes
C. Rivarol
D. Halifax
Đáp án : B. Cervantes.

Câu 9 : (Toán Học) Đồ thị hàm số của hàm số chẵn đối xứng với nhau qua :
A. Trục Ox
B. Trục Oy
C. Điểm (0,0)
D. Không phải đáp án trên.
Đáp án : B. Trục Oy

Câu 10 : (Lịch Sử) ”Thái Bình Thiên quốc” một phong trào khởi nghĩa quy mô lớn của nông dân vào thời Mãn Thanh đã diễn ra trong bao lâu ?
A. 10 năm
B. 14 năm
C. 18 năm
D. 22 năm
Đáp án : B. 14 năm (Từ năm 1851-1964, do Hồng Tú Toàn lãnh đạo).

Câu 11 : (Công Nghệ Thông Tin) Độ phân giải của máy in được tính bằng đơn vị ?
A. DPI
B. Pixel
C. Inch
D. Byte
Đáp án : A. DPI.

12. Văn Học : (25s) Lê Thánh Tông và Nguyễn Du đều có sáng tác văn tế cô hồn mười hạng người trong xã hội. Bạn hãy kể tên hai bài thơ đó ?
Đáp án : + Thập giới cô hồn ngữ văn - Lê Thánh Tông. + Văn tế thập loại chúng sinh (Văn chiêu hồn) - Nguyễn Du.

13. Thiên Văn : (30s) Bạn hãy cho biết thế nào là Hoàng đạo và Bạch đạo ?
Đáp án : Hoàng Đạo là quỹ đạo biểu kiến của Mặt Trời trên nền trời hàng năm, còn Bạch Đạo là quỹ đạo biểu kiến của Mặt Trăng.

14. Thể Thao : (25s) Có 3 Quốc gia ở Đông Nam Á không có giải bóng đá Vô địch Quốc gia, đó là những nước nào ?
Đáp án : Philippines, Đông Timo, Brunei.

15. Địa Lý : (25s) Vùng tứ giác Long Xuyên là dùng để chỉ 4 địa danh nào ở nước ta ?
Đáp án : Long Xuyên – Châu Đốc – Sa Đéc – Cao Lãnh.
10. Bộ câu hỏi thứ mười (24)
A.1.Luật “Bàn thắng vàng” chính thức được áp dụng vào năm nào ?
Đáp án : Năm 1996 tại Euro 1996 tại London

Câu 2 : (Thể Thao) Đội tuyển quốc gia nào đã đạt hạng 4 trong vòng chung kết World Cup 2002 ?
Đáp án : Hàn Quốc.

Câu 3 : (Địa Lý) Tỉnh nào ở Việt Nam có đường biên giới dài nhất ?
Đáp án : Nghệ An.

Câu 4 : (Sinh Học) Tư thế ngủ của hươu cao cổ là gì ?
Đáp án : Ngủ đứng.

Câu 5 : (Văn Học) Nhà thơ của Việt Nam được viện Hàn Lâm nghệ thuật Đức bầu làm viện sĩ thông tấn ?
Đáp án : Xuân Diệu.

Câu 6 : (Lịch Sử) Dưới thời phong kiến, cơ quan nào giữ nhiệm vụ can gián vua và các triều thần ?
Đáp án : Ngự sử đài.

Câu 7 : (Vật Lý) Thí nghiệm về hiện tượng giao thoa ánh sáng được ai thực hiện đầu tiên ?
Đáp án : Young (1802).

Câu 8 : (Xã Hội) Mùng 3 tháng 3 được gọi là Tết gì ?
Đáp án : Tết Hàn Thực.

Câu 9 : (Công Nghệ Thông Tin) Tập tin có đuôi mở rộng là *.swf thì đó là đuôi của loại File nào ?
Đáp án : File Flash (Shockwave Flash).

Câu 10 : (Thiên Văn) "Đám mây bụi và khí sáng lờ mờ giữa các sao xuất hiện dưới nhiều hình dạng và kích thước" gọi là gì ?
Đáp án : Tinh vân.

B.Câu 1 : (Vật Lý) Khái niệm nào sau đây là đúng ?
A. Mặt trời là nguồn phát sinh quang phổ vạch phát xạ
B. Mặt trời là nguồn phát sinh quang phổ vạch hấp thụ
C. Mặt trời là nguồn phát sinh quang phổ vạch liên tục
D. Cả 3 câu trên đều đúng
Đáp án : C. Mặt trời là nguồn phát sinh quang phổ vạch liên tục.

Câu 2 : (Địa Lý) Thủ đô của Ấn Độ là :
A. Bangalore
B. Bombay
C. New Dehli
D. Cancutta
Đáp án : C. New Dehli.

Câu 3 : (Thể Thao) Đội tuyển quốc gia nào sau đây từng Vô địch World Cup nhưng chưa 1 lần Vô địch Euro ?
A. Anh
B. Pháp
C. Ý
D. Đức
Đáp án : A. Anh.

Câu 4 : (Lịch Sử) Cuộc chiến tranh đế quốc đầu tiên trên thế giới là ?
A. Pháp-Phổ (1870-1871)
B. Mỹ-Tây Ban Nha (1898)
C. Trung-Nhật (1894-1895)
D. Nga-Nhật (1904-1905)
Đáp án : B.Mỹ-Tây Ban Nha (Năm 1898,Mỹ gây chiến với Tây Ban Nha để cướp Philipine và Cuba mở màn cho các cuộc chiến tranh đế quốc).

Câu 5 : (Công Nghệ Thông Tin) 8 bit màu gồm có bao nhiêu màu ?
A. 128 màu.
B. 256 màu.
C. 512 màu.
D. 1024 màu.
Đáp án : B. 256 màu.

Câu 6 : (Toán Học) Nhà toán học Việt Nam nào được coi là cha đẻ của Lý thuyết tối ưu toàn cục ?
A. Lê văn Thiêm
B. Nguyễn Cảnh Toàn
C. Hà Huy Khoái
D. Hoàng Tụy
Đáp án : D. Hoàng Tụy.

Câu 7 : (Tiếng Anh) Verbs which are normally followed by the infinitive :
A. afford, help, plan, describe
B. plan, hope, hurry, mind
C. say, seem, tend, tolerate
D. come, claim, get, fail
Đáp án : D. come, claim, get, fail. (Describe, mind, and tolerate are verbs normally followed by the gerunds => a,b,c are wrong).

Câu 8 : (Văn Học) Nhà thơ nào mang trái tim hoa mai "Nhất sinh đê thủ bái hoa mai" ?
A. Chu Mạnh Trinh
B. Cao Bá Quát
C. Lưu Trọng Lư
D. Thế Lữ
Đáp án : B. Cao Bá Quát.

Câu 9 : (Xã Hội) Cuộc cách mạng trắng diễn ra ở đất nước nào ?
A. Ấn Độ
B. Pháp
C. Indonexia
D. Trung Quốc
Đáp án : A. Ấn Độ.

Câu 10 : (Sinh Học) Sự khác biệt cơ bản giữa trứng và thể định hướng là :
A. Số lượng nhiễm sắc thể
B. Lượng tế bào chất
C. Khả năng di động
D. Bề dày của màng tế bào
Đáp án : B. Lượng tế bào chất.

11.Lịch Sử : (25s) Hãy cho biết tác giả của các quyển sách lịch sử nổi tiếng ở nước ta sau : Đại Việt sử ký, Đại Việt sử ký toàn thư, Đại Việt sử ký tiền biên, Việt Nam sử lược ?
Đáp án : + Đại Việt sử ký : Lê Văn Hưu. + Đại Việt sử ký toàn thư : Ngô Sĩ Liên. + Đại Việt sử ký tiền biên : Ngô Thì Sĩ. + Việt Nam sử lược : Trần Trọng Kim.

12. Văn Học : (30s) Bức tranh thiên nhiên trong ba bài thơ thu của Nguyễn Khuyến có điểm gì chung ?
Đáp án : Trời thu xanh ngắt.
+ Thu vịnh : Trời thu xanh ngắt mấy tầng cao.
+ Thu điếu : Tầng mây lơ lửng trời xanh ngắt.
+ Thu ẩm : Da trời ai nhuộm mà xanh ngắt.

13. Địa Lý : (20s) Tam giác châu thổ sông Danube là từ dùng để chỉ những Quốc gia nào ?
Đáp án : Rumania, Hungaria, Bulgaria.

14.Thiên Văn : (25s) Tại sao chúng ta lại có thể nhìn thấy Mặt Trăng vào ban đêm ?
Đáp án : Vì nó phản xạ ánh sáng từ Mặt Trời chiếu đến.

Về Đầu Trang Go down
http://xahoihock33.pro-forums.in
 
BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P8A
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, ,Đầm bàn – động cơ đầm rung Jinlong : ZW 3.5, ZW 5, ZW 7, ZW 10 ....
» 0982508992, đầm rung bê tông ZW10 2.2kw
» Các tiêu chuẩn đánh giá ổn định nguyên vẹn tàu
» Sổ tay: Tàu đến cảng và rời cảng
» Giúp em chuẩn bị và tính toán chở sắt thép cuộn với

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: HỌC TẬP :: HIỂU BIẾT NGOÀI-
Chuyển đến