IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chúc lớp trưởng một ngày bình yên, êm ấm bên người mà mình yêu. Nhưng nhớ đừng làm gì quá giới hạn của nó Giởn thôi ko biết lớp trưởng nhà ta có em nào chưa nửa ^^ Thay mặt chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, các bộ trưởng, các ban ngành, 84 triệu người VN, 6 tỷ dân trên thế giới, chúc mừng ...Chúc Mừng Sinh Nhật Các Bạn XHHK33 «´¨`•..¤ Nguyễn Thanh Hà 05-05-1990 ¤..•´¨`» Giáp Thanh Phúc 13-05-1988 (¸.•'´(¸.•'´¤Lương Thị Thiếp 29-05-1989 ¤`'•.¸)`'•.¸) Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991 «´¨`•..¤Huỳnh Đình Tuấn Vũ 01-05-1991¤..•´¨`» thanh cong
Very Happy CHÀO CÁC BẠN,VÌ LÝ DO RIÊNG THỜI GIAN VỪA QUA VÌ NHIỀU CÔNG VIÊC MINH KO THỂ DÀNH NHIỀU TIME ĐỂ XÂY DỰNG DIÊN ĐÀN ĐC.THỜI GIAN NÀY MONG ĐC GIÚP ĐỞ CỦA CÁC THÀNH VIÊN VỀ MẶT NỘI DUNG ĐỂ XÂY DỰNG DD XÃ HỘI HỌC NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.Twisted Evil
ĐÔI BÓNG XHH MUÔN NĂM CHÚNG TÔI LUÔN CỖ VŨ HẾT MÌNH...TỰ TIN CHIẾN THẮNG.HIHI XÃ HỘI HỌC VÔ ĐỊCH ^^ thanh cong

Share | 
 

 BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P5 (st - KHOA SINH - ĐHKH HUẾ)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 187
Reputation : 5
Join date : 20/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P5 (st - KHOA SINH - ĐHKH HUẾ)   Fri Sep 03, 2010 10:17 am

BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P5 (st - KHOA SINH - ĐHKH HUẾ)


I. SINH HỌC
1. Vì sao động vật có phổi không hô hấp được dưới nước?
a. Vì phổi không thải được khí cacbonic vào nước
b. Vì cấu tạo phổi không phù hợp với môi trường nước
c. Vì nước tràn vào đường dẫn khí nên cản trở lưu thông không khí
d. Vì phổi không hấp thụ được ôxi trong nước.
Đáp án : c
2.Dạ dày của những động vật ăn thực vật nào có một ngăn
a. Trâu, bò b. ngựa c. cừu d. dê
Đáp án : b
3.Quang hợp xảy ra trong
a. hệ sắc tố b.diệp lục c. lục lạp d. bột lạp
Đáp án : c

II. HOÁ HỌC
1.Nhỏ một giọt quỳ tím vào dung dịch NaOH, dung dịch có màu xanh. Nhỏ từ từ dung dịch HCl cho tới dư vào dung dịch có màu xanh trên thì:
a. màu xanh vẫn không thay đổi
b. màu xanh nhạt dần rồi mất hẳn
c. màu xanh nhạt dần, mất hẳn rồi chuyển sang màu đỏ
d. màu xanh đậm thêm dần.
Đáp án : c
2. “nấu rượu” là một phương pháp cổ truyền để thu được rượu có độ tinh khiết cao hơn. Phương pháp này dựa vào sự khác nhau nào giữa rượu và nước?
a. Tính tan b.nhiệt độ sôi c. khối lượng riêng d. nhiệt độ nóng chảy
Đáp án :b
3. Có thể phân biệt 3 dung dịch: KOH, HCl, H2SO4 loãng bằng một thuốc thử là:
a.CaCO3 b giấy quỳ tím c. Zn d. Al
Đáp Án : a
4.Trong tiếng Hilạp nguyên tố Heli có nghĩa là gì:
a. Sao kim b. Sao mộc c. Mặt trăng d. Mặt trời
Đáp án : d
5.Hợp chất hoá học đầu tiên trên thế giới của một khí trơ là gì?
a.XePtF6 b.FePtF6 c.AlPtF6 d. MoPtF6
Đáp án : a

III. VĂN HỌC
1.Hãy điền từ vào dấu … trong đoạn thơ “ Tạm biệt huế ” của nhà văn Thu Bồn.
Tạm biệt … với em là tiễn biệt
…. ơi xin người đừng tắt ngọn sao khuya
Tạm biệt nhé với chiếc hôn thầm lặng
Anh trở về hoá đá phía bên kia
a. Nhé, người b. Huế, Hải Vân c. Huế, Tràng Tiền d. Huế, người
Đáp án : c
2. Nhân vật Rô-mê-ô trong vở kịch “Rô-mê-ô và Giu-li-et” của nhà văn Shakespeare thuộc dòng họ nào?
a. Ca-piu-let b.Môn-ta-ghiu c.Pa-rit d.Man-tua
Đáp án : b
3. Truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao, có tên ban đầu là gi?
a. Đôi lứa xứng đôi b. cái lò gạch cũ c. Luống cày d. cái lò gạch cũ bỏ không
đáp án : b
4.Tập thơ Nhật kí trong tù của Hồ Chí Minh có bao nhiêu bài thơ chữ Hán
a. 133 b.131 c.134 d.113
đáp án c
5. Điền từ vào chỗ trống của bài ca dao sau.
Ai làm cho… lên giời,
Cho… xuống đất, cho người biệt li.
a. Gió, tôi b. Khói, mưa c. Gió, mưa d. Khói, tôi
Đáp án : b
6. Tuyển tập Hạt giống tâm hồn được đăng trên tạp chí nào?
a. New world b.New life c.First new d.First life

IV.ĐỊA LÝ
1. Tỉnh, thành phố nào đông dân nhất Trung Quốc?
a.Quảng Châu b.Quảng Đông c.Quảng Tây d. Thượng Hải
Đáp án . b
2.Đền Tát Ma-Han là công trình kiến trúc nổi tiếng của nước nào?
a.Ấn Độ b.Inđônêxia c.Hi lạp d.campuchia
đáp án .a
V. ANH VĂN

1.Phu Bai Airport is about…………of the center of Hue
a. 40 km south b.14 km north c.40 km north d.14 km south
đáp án .b
2. Louis Pasteur is a world - famous … chemist
a. England b. French c. Italya d.Switzerland
Đáp án b

TỔNG HỢP

1. Trưởng Khoa Sinh học đương nhiệm là ai?
PGS. TS. Đỗ Quý Hai
2. Bí thư chi bộ Khoa Sinh học đương nhiệm là ai?
TS. Lê Trọng Sơn
3. WTO là tổ chức gì? Ký tự T là viết tắt của từ nào?
World Trade Organization (Tổ chức Thương mại Thế giới)
4. Loài cá nào di chuyển từ sông ra biển để đẻ trứng?
Cá Chình
5. Kính thiên văn đầu tiên ra đời từ năm nào?
1960
6. Ai là người phát minh ra kính thiên văn?
Galilê
7. Nước nào phát minh ra thuốc súng?
Trung Quốc
8. Phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên vào năm nào?
1957
9. Vệ tinh Vinsat -1 được phóng vào thời gian nào?
22 giờ 16 phút ngày 18 tháng 4 năm 2008
10. Hành tinh nào gần trái đất nhất?
Mặt trời
11. Tên thật của Nguyên Phi Ỷ Lan là gì?
Lê Thị Yến
12. Kể tên 13 triều vua nhà Nguyễn?
Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Dục Đức, Hiệp Hoà, Kiến Phúc, Hàm Nghi, Đồng Khánh, Thành Thái, Duy Tân, Khải Định, Bảo Đại

13. Tiền đồng Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ đời vua nào?
Đinh Tiên Hoàng
14. Hoàn thành bước đầu bản đồ gen người vào thời gian nào (ngày, tháng, năm)?
26/06/2000
15. Ai là người tìm ra cấu trúc không gian xoắn kép của ADN?
James Watson và Francis Crick
16. Em bé đầu tiên thụ tinh trong ống nghiệm chào đời ở nước nào?
Anh
17. Đại dương nào lớn nhất?
Thái Bình Dương
18. Rãnh biển sâu nhất thế giới có độ sâu bao nhiêu?
11022m
19. Sông nào dài nhất thế giới?
Sông Nil
20. Hang động dài nhất thế giới thuộc quốc gia nào?
Hoa Kỳ (288km)
21. Trên thế giới nơi nào nóng nhất?
Thung lũng thần chết (Hoa kỳ)
22. Eo biển Maglenlang kết nối 2 đại dương nào?
Đại Tây Dương và Thái Bình Dương
23. Bán đảo nào lớn nhất thế giới?
Arập (2.730.000km2)
24. Sông Mekong đi qua những quốc gia nào?
Từ Trung Quốc, chảy qua Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia đổ ra Biển Đông Việt Nam.
25. Tam giác vàng Đông Nam Á giáp ranh với biên giới những nước nào?
Lào, Thái, Myanma
26. Ai là người phát minh ra thuốc nổ?
Nobel (1833, người Thụy Điển)
27. Ai là người phát minh ra thuốc gây mê?
Liebig (nhà Hoá học Đức)
28. Ai đã phát minh và công bố định luật điện phân?
M. Faraday (Anh)
29. Tác giả của tác phẩm "Chiến tranh và hoà bình"?
Lev. Tolstoi
30. Nhân vật lịch sử nào được nói đến trong bài thơ "Người đi tìm hình của nước" tác giả Chế Lan Viên?
Bác Hồ
31. Xưởng phim đầu tiên được thành lập ở đâu?
Hollywood (Hoa Kỳ)
32. Đỉnh Everest cao bao nhiêu?
8848m
33. Đại hội thể thao Olympic đầu tiên khai mạc ở đâu?
Athenes (1893)
34. ADSL là phương thức truyền dữ liệu với băng thông rộng, ký tự D là viết tắc của từ nào?
Asymmetric Digital Subscriber Line
35. Người Việt Nam đầu tiên chinh phục Everest? Thời gian?
Bùi Văn Ngợi, 7g15 ngày 22-5
36. Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn khoá IX (2007- 2012) là ai
Võ Văn Thưởng (1970); Thạc sĩ Triết học; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khóa VIII; Tái đắc cử Bí thư thứ nhất khóa IX
37. Nhà thơ nào của Trung Quốc được suy tôn là thi thánh?
Đỗ Phủ
38. Hội chữ thập đỏ của quốc gia nào sở hữu lá cờ có màu sắc đặc biệt?
Thuỵ Sĩ
39. Hội nghị Genève về Đông Dương diễn ra vào thời gian nào? Những nước nào nắm quyền chủ tịch?
26 tháng 4 năm 1954, Liên Xô và Anh.
40. Nhà thơ nào của Trung Quốc được suy tôn là thi tiên?
Lý Bạch
41. IUCN là tên viết tắt của tổ chức nào?
Liên minh quốc tế bảo tồn thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên
42. Tên của hoạ sĩ vẽ huy hiệu Đoàn?
Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận
43. GDP là một trong những chỉ số cơ bản để đánh giá sự phát triển kinh tế của một vùng lãnh thổ nào đó, vậy ký tự D là viết tắt của từ nào?
Tổng sản phẩm nội địa (viết tắt của Gross Domestic Product)
44. Trong lịch sử Việt Nam, ngoài sông Bến Hải còn có con sông nào từng là giới tuyến bắc nam?
Sông Gianh (Trịnh Nguyễn phân tranh)
45. Dịch vụ nhắn tin ngắn viết tắt là SMS, ký tự M là viết tắt của từ gì?
(Short Message Service).
46. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hiện tại ở Việt Nam?
Vina, Mobi, S-Phone, Viettel, VNTelecom
47. Giải Nobel Kinh tế 2008 thuộc về ai? Ở Quốc gia nào?
Giáo sư kinh tế Paul Krugman (Đại học Princeton, Hoa Kỳ
48. Cho đến nay, gia đình nào duy nhất được nhận 3 giải nobel?
Gia đình Marie Curie là gia đình duy nhất có 3 người đoạt giải Nobel: Marie Curie đã hai lần được trao giải Nobel, chồng bà Pierre Curie (giải Nobel về Vật lý năm 1903) và con gái Irène Joliot-Curie (giải Nobel về Hóa học năm 1935).
49. Quê hương của Cácmác (Karl Heinrich Marx)
Các Mác sinh 5 tháng 5 năm 1818 tại Trier, Đức
50. Ai được tôn là ông y tổ Việt Nam?
Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
51. Nhà Trần đã có hội nghị đặc biệt nào để lấy quyết định đánh giặc Nguyên - Mông?
Diên Hồng
52. Quê hương của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh
Quảng Điền, Thừa Thiên Huế
53. Ở Việt Nam, ai được mệnh danh là Trạng Lường?
Lương Thế vinh vẫn được người đời quen gọi là Trạng Lường. Lí do là vì ngay từ nhỏ, ông đã tỏ ra rất giỏi trong việc đo lường. Khi đỗ đạt ra làm việc quan, ông đã viết cuốn sách nhan đề “Đại thành toán pháp”
54. Ngoài chủ tịch Hồ Chí Minh được công nhận danh nhân văn hoá thế giới, Việt Nam còn có những ai?
Nguyễn Trãi, Nguyễn Du
55. Nhạc sỹ Việt nào được nhận 'World Peace Music'?
Trịnh Công Sơn
56. Trong nhạc phẩm Quỳnh hương của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, nhân vật "ta" đến gặp nhân vật "em" vào thời gian nào?
Nửa đêm/12g đêm (hoa quỳnh nở vào giữa đêm)
57. Ổ USB flash được xem là một loại thiết bị lưu trữ dữ liệu đã trở nên thông dụng hiện nay, USB được viết tắt từ những chữ nào?
Universal Serial Bus
58. Tính nhanh 0! =?
1
59. Danh pháp chung của hợp chất hidrocacbon no, không tạo mạch vòng
Ankan
64. Ở điều kiện lý tưởng thì 22,4lít khí chứa bao nhiêu hạt cơ bản?
6,0221415 . 1023 hạt (làm tròn 2x6.1023 cũng có thể cho đúng)
60. Festaval Huế vào những năm chẵn là Festival du lịch, còn năm lẻ là Festival gì?
Festival làng nghề
61. Nhân vật Thuý Kiều trong Truyện kiều của Nguyễn Du mang họ gì?
Vương
62. Cảm thương cho phận………./Ra đình cõng….. vào chùa đội…….
Hãy điền từ thích hợp vào những chỗ chấm
Con rùa; hạc, bia
63. Một kỷ lục thế giới vừa được xác lập tại lệ Hội cafê Tây Nguyên, 2008?
Ly cà fê nhất thế giới
64. Cầu thủ Việt Nam ghi bàn mở tỷ số trong trận chung kết lượt đi cúp AFF Suzuki Cúp 2008
Vũ Phong

Về Đầu Trang Go down
http://xahoihock33.pro-forums.in
 
BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG - P5 (st - KHOA SINH - ĐHKH HUẾ)
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975376282, ,Đầm bàn – động cơ đầm rung Jinlong : ZW 3.5, ZW 5, ZW 7, ZW 10 ....
» 0982508992, đầm rung bê tông ZW10 2.2kw
» Các tiêu chuẩn đánh giá ổn định nguyên vẹn tàu
» Sổ tay: Tàu đến cảng và rời cảng
» Giúp em chuẩn bị và tính toán chở sắt thép cuộn với

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: HỌC TẬP :: HIỂU BIẾT NGOÀI-
Chuyển đến